fbpx

I

Lifestyle

Cameron Diaz เชิ่ดใส่บิวตี้สแตนดาร์ดหลังโบกมือลาฮอลลีวูดไป 8 ปี

ไม่แคร์ถึงขั้นไม่ล้างหน้าเลยด้วยซ้ำ
cameron-diaz-ditched-beauty-standard
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
cameron-diaz-ditched-beauty-standard

Cameron Diaz เชิ่ดใส่บิวตี้สแตนดาร์ดหลังโบกมือลาฮอลลีวูดไป 8 ปี

ไม่แคร์ถึงขั้นไม่ล้างหน้าเลยด้วยซ้ำ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หากนั่งไทม์แมชชีนกลับไปยังยุค ’90 ลากยาวมาช่วงต้น ’00 เราเชื่อว่าผลงานของนักแสดงสาวดาวรุ่งในยุคนั้นอย่าง Cameron Diaz ต้องเคยผ่านตาคุณอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในตำนานอย่าง There’s Something about Mary, The Mask, The Holiday, My Best Friend’s Wedding, Charlie’s Angels, Shrek และอีกมากมาย แต่แล้วเธอได้เก็บกระเป๋าอำลาวงการฮอลลีวูดที่ทำเงินให้เธอได้อย่างมหาศาลไปหลังจากฝากผลงานเรื่องสุดท้ายอย่าง Annie ไปในปี 2014

The Holiday
Charlie’s Angels

ล่าสุด Cameron ให้สัมภาษณ์กับ Michelle Visage ดาวเด่นจาก RuPaul’s Drag Race ทางพอดแคสต์ BBC ถึงโลกมายาที่เธอหลุดพ้นว่า เธอได้ตกเป็นเหยื่อของสังคมที่ถูกกระทำราวกับวัตถุ และถูกแสวงหาผลประโยชน์จากการเป็นผู้หญิง หลายครั้งที่กระแสวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้นทำให้เธอปักใจเชื่อจนเกิดความคิดแง่ลบต่อตัวเอง ซึ่งมันยากต่อการที่เธอจะประเมินค่าตัวเองให้แตกต่างจากมาตรฐานความงามอื่นๆ

Getty Images

ทว่าชีวิตหลังก้าวออกจากแสงสีของวงการบันเทิงนั้นทำให้เธอได้ปลดเปลื้องความคิดต่อมาตรฐานความงามอย่างปลิดทิ้ง “ฉันไม่แคร์สายตาใคร ฉันเป็นเหมือนสัตว์ป่า ฉันเป็นอสูร” เธอเสริม “ฉันไม่แคร์ สิ่งสุดท้ายที่ฉันจะคิดในแต่ละวัน.. หรือไม่เลยระหว่างวันก็คือ ลุคของฉัน”

ที่น่าเซอร์ไพรส์คือ Cameron เผยว่า ‘เธอแทบไม่เคยล้างหน้าเลย’ ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา อย่างมากก็เดือนละ 2 หนเท่านั้น ถึงแม้ว่าเธอจะมีผลิตภัณฑ์ความงามกว่าพันล้านชิ้นตั้งอยู่ในบ้านก็ตาม“ฉันแค่ไม่อยู่ในจุดที่จะทุ่มเทพลังให้กับมันน่ะ” เธอกล่าว สำหรับเธอแล้วสิ่งสำคัญในปัจจุบันคือการก้าวเข้าสู่วัย 50 อย่างแข็งแรง

บางครั้งการที่เราได้นำตัวเองออกจากไม้บรรทัดของสังคมแล้วให้เวลากับตัวเองได้ตกตะกอนกับความคิดอย่างการตั้งคำถามง่ายๆ ว่า “ทุกวันนี้ฉันกำลังพยายามทำสิ่งเหล่านี้เพื่อใคร?” “นี่ใช่ชีวิตที่ฉันอยากเดินจริงรึเปล่า?” “ความสวยเพอร์เฟ็กต์ที่ว่ากันเรื่อยมา..ใครเป็นคนกำหนด?” อาจจะทำให้คุณค้นพบกับความสุขและสันติสุขรูปแบบเดียวกับที่สาว Cameron ค้นพบก็ได้นะ

Source: 1 2

Cover Photo Courtesy: Getty Images, The Holiday

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.