fbpx

I

Lifestyle

ช็อค! Carissa Pinkston สารภาพว่าโกหกว่าเป็นทรานส์เจนเดอร์ แค่เพราะเลี่ยงกระแสต่อต้าน

ก็ไม่รู้ว่าครั้งนี้เธอสำนึกผิดจริงหรือเปล่า

ช็อค! Carissa Pinkston สารภาพว่าโกหกว่าเป็นทรานส์เจนเดอร์ แค่เพราะเลี่ยงกระแสต่อต้าน

ก็ไม่รู้ว่าครั้งนี้เธอสำนึกผิดจริงหรือเปล่า

ประเด็นดราม่าการเหยียดทรานส์เจนเดอร์ของหนึ่งในนางแบบสาวจากแคมเปญ Savage x Fenty อย่าง Carissa Pinkston เหมือนจะกลับตาลปัตรสร้างความงุนงงให้กับเรามากขึ้นเรื่อยๆ โดยเรื่องราวดราม่านี้ปะทุขึ้นหลังจากทวิตเตอร์แอคเคาท์ @CeceliaJinks ได้แคปเจอร์โพสต์ในเฟสบุ๊กของ Carissa ที่กล่าวถึงทรานส์เจนเดอร์มาเผยแพร่ ซึ่งโพสต์เจ้าปัญหานั้นเขียนว่าการเป็นทรานส์เจนเดอร์ไม่ได้ทำให้คุณเป็นผู้หญิง คุณก็ยังเป็นทรานส์เจนเดอร์อยู่ดี นอกจากนั้นในคอมเมนต์ยังเขียนเพิ่มเติมอีกว่าการแปลงเพศไม่ได้ทำให้เป็นผู้หญิงทั้งในบริบทของเพศและเพศสภาพ นี่เป็นสิ่งที่เราต้องตระหนักได้ในปี 2019 เพราะในทางชีววิทยามีเพียงแค่เพศหญิงและชายเท่านั้น


หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป นางแบบสาวก็ได้รับกระแสตีกลับมากมายและส่งผลให้อาชีพของเธอก็ต้องหยุดชะงักลงด้วย จนไม่กี่เดือนต่อมา Carissa เลยโพสต์อินสตาแกรมชี้แจงว่าจริงๆ แล้วเธอเองก็เป็นทรานส์เจนเดอร์เหมือนกัน

“ฉันยังไม่พร้อมที่จะออกมาพูดเรื่องนี้ แต่มาวันนี้ฉันกลับถูกไล่ออก และได้รับอีเมล์ที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังมากมาย ฉันจึงเหมือนถูกบังคับให้ต้องออกมาพูดความจริง จริงๆ แล้วฉันก็เป็นทรานส์เจนเดอร์ ฉันแปลงเพศตั้งแต่ยังเด็ก และใช้ชีวิตเสมือนผู้หญิงตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา มันยากมากที่จะเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ สิ่งที่ฉันพูดเกี่ยวกับทรานส์เจนเดอร์เป็นเพียงมุมมองจากตัวฉันเองที่รู้สึกไม่มั่นใจ ทว่าตอนนี้ฉันตระหนักได้แล้วว่าฉันนั้นเป็นผู้หญิง”

ทว่าเรื่องยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะเพื่อนร่วมวงการนางแบบออกมาแฉว่าที่ Carissa ออกมาพูดเช่นนี้เพียงเพราะแค่อยากจะหลีกเหลี่ยงจากกระแสด้านลบต่างหากล่ะ โดย Aaron Phillip นางแบบสาวข้ามเพศได้โพสต์เหน็บว่าเคยพูดแย่ๆ เกี่ยวกับทรานส์เจนเดอร์ แล้วดันมาโกหกว่าตัวเองก็แปลงเพศเพื่อรักษาอาชีพของตัวเองเนี่ยนะ ฉลาดเสียจริง


เมื่อเรื่องราวดันโป๊ะแตกขึ้นมา Carissa เลยออกมาขอโทษพร้อมสารภาพความจริงว่าเธอไม่ใช่ทรานส์เจนเดอร์!

“ฉันขอโทษที่เคยโพสต์ข้อความเหยียดทรานส์เจนเดอร์ ในช่วงเวลานั้นฉันเป็นกังวลอย่างมาก และคิดว่าถ้าออกมาบอกว่าตนเองก็เป็นทรานส์เจนเดอร์สถานการณ์น่าจะดีขึ้น แต่กลายเป็นว่าทุกอย่างกลับแย่ลง ฉันเสียใจมากจริงๆ ฉันอายุเพียง 20 และเป็นเพียงแค่มนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งที่ทำผิดพลาดลงไป ฉันจึงหวังว่าทุกคนจะเข้าใจและให้อภัยฉัน ฉันจะใช้เวลาทบทวนการกระทำของตนเอง”

นอกจากนั้นเธอยังโพสต์รูปนางแบบสาวทรานส์เจนเดอร์อย่าง Hunter Schafer พร้อมเล่าว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ Hunter ก็ไม่คุยกับเธออีกเลย พวกคุณไม่รู้หรอกว่าเธอรู้สึกยังไงที่ต้องสูญเสียเพื่อนไปเพียงเพราะความเข้าใจผิด 


น่าเสียดายที่นางแบบจากแคมเปญชุดชั้นในที่สนับสนุนเรื่องความหลากหลายอย่าง Savage x Fenty กลับไม่ยอมรับเรื่องความหลากหลายทางเพศเสียเอง ได้แต่หวังว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จะทำให้เธอรู้สึกผิดและปรับปรุงตัวจริงๆ
Story: ไข่มุก อินทรวิชัย

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.