I

Fashion

ยลโฉมใหม่ของ คาร์เทียร์ บูติกแฟลกชิป ณ สยามพารากอน

เนื่องในวาระครบรอบ 115 ปีความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยและเมซง
Share on facebook
Share on twitter
ยลโฉมใหม่ของ คาร์เทียร์ บูติกแฟลกชิป ณ สยามพารากอน
Senior Digital Content Creator

Fashion

Share on facebook
Share on twitter

ยลโฉมใหม่ของ คาร์เทียร์ บูติกแฟลกชิป ณ สยามพารากอน

เนื่องในวาระครบรอบ 115 ปีความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยและเมซง
ยลโฉมใหม่ของ คาร์เทียร์ บูติกแฟลกชิป ณ สยามพารากอน
Senior Digital Content Creator

ณ บูติก Cartier ที่ตั้งอยู่ชั้น M ของศูนย์การค้าสยามพารากอน “แสงทองอร่ามที่เฉิดฉายออกมาจากกระจกใสช่างเป็นอะไรที่น่าค้นหา” เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา บูติกแฟลกชิปแห่งนี้ได้เผยโฉมการตกแต่งใหม่ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 115 ปี ตัวเลขที่ประจักษ์ให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างเมซงและประเทศไทย พร้อมทั้งเปิดตัวเรือนเวลา Tank Asymétrique Siam Limited Edition ที่ผลิตเพียง 55 เรือนในวาระพิเศษนี้เท่านั้น ภายในงานเต็มไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้คนดังที่ต่างมาในลุคทางการจับคู่กับแอ็กเซสเซอรี่ส์อันล้ำค่าจาก Cartier หนึ่งคนสำคัญที่มิอาจละสายตาจากเธอคนนี้ได้เลย ‘คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส’ เฉิดฉายในลุคชุดเดรสเข้ารูปสีดำจับคู่กับสร้อยคอและตุ้มหูเข้าชุดจาก Cartier ความสง่านี้เหมาะสมกับฐานะ Friend of Cartier จริงๆ และเหล่าคนดังอาทิ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต ที่มาในฐานะคนรุ่นใหม่ผู้หลงใหลในจิวเวลรีและนาฬิกาจากคาร์เทียร์

โอกาสนี้แอลจึงอยากพาคุณทัวร์ผ่านตัวหนังสือชวนจินตนาการระลึกถึงเรื่องราวอันแสนวิจิตรที่คาร์เทียร์ได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านการตกแต่งภายใต้บูติกได้อย่างตระการตา พร้อมทั้งยังมีการจัดแสดง Cartier Collection จิวเวลรี่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และหาชมได้ยาก

Bijoux Majesty

‘ก่อนเปิดประตูเข้าสู่เมซง’ แอลขอพาคุณย้อนเวลากลับไปยังจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์อันดีระหว่างราชวงศ์จักรีไทยและคาร์เทียร์ ตั้งแต่การก่อตั้งเมซงเมื่อปี 1847  ว่าด้วยความประณีตของช่างฝีมือที่แสดงผลงานอันวิจิตรต้องตาเหล่าราชวงศ์ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1904 จวบจนปัจจุบัน Cartier ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นช่างทองหลวงประจำหลายราชสำนักทั่วโลก รวมถึงประจำราชสำนักสยามในปี ค.ศ. 1907 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์จักรี ประทับตราพระราชลัญจกรประจำแผ่นดินสยาม โดยระหว่างเสด็จประพาสยุโรป พระองค์ทรงเสด็จเยือนบูติกคาร์เทียร์ ณ อาคารเลขที่ 13 ถนน rue de la Paix บูติกแฟลกชิปในกรุงปารีส โดยพระองค์ทรงซื้อเครื่องประดับชั้นสูงแก่สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง (พระองค์เจ้าเสาวภาผ่องศรี) เป็นกุศโลบายเพื่อแสดงความศิวิไลซ์และวัฒนธรรมอันทัดเทียม แสดงมิให้ชาติยุโรปมาอ้างเพื่อรุกรานเอาดินแดนสยามไปเป็นอาณานิคม และครั้งนี้ถือเป็นวาระพิเศษแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 115 ปี เมซงได้นำมาจัดแสดง ‘สร้อยพระศอคาร์เทียร์’ เครื่องประดับชั้นสูงที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวมอบให้แด่พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เมื่อครั้งนั้นมาจัดแสดงรวมไว้ด้วยกันในห้องแสดงอัญมณี Cartier Collection

House of Cartier

‘ก้าวเข้าสู่บูติก’ ที่มีพื้นที่ราว 400 ตรม. กับทุกหน่วยตารางที่เต็มเป็นด้วยเรื่องราวของคาร์เทียร์กว่า 15 ปีนับตั้งแต่การเปิดบริการในปี ค.ศ.2006 และ ณ เวลาตอนนี้ ภายในบูติกได้ปรับโฉมใหม่กับการตกแต่งที่หยิบยกความงามของสถาปัตยกรรมบ้านสไตล์ไทยดั้งเดิม มาผสมผสานกับเอกลักษณ์ของคาร์เทียร์ ความอลังการนี้เราสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่ก่อนเดินเข้าบูติกกับ façade (เป็นภาษาฝรั่งเศสและศัพท์ด้านสถาปัตยกรรมที่มีความหมายว่า องค์ประกอบด้านหน้าอาคาร) ที่เน้นความโปร่งด้วยกระจกใสที่สามารถมองเห็นหินอ่อนและลายดิ้นทองสะท้อนลายผนังของบ้านสไตล์ไทยดั้งเดิมได้อย่างชัดเจน และเมื่อเดินเข้ามาภายในคุณจะสะดุดตากับความระยิบระยับของโคมระย้าที่แลดูเหมือนหยดน้ำฝนโปรยลงมา สะท้อนถึงสภาพภูมิอากาศเขตร้อนของเมืองไทยที่มีฤดูฝนยาวนานถึง 5 เดือน ซึ่งเป็นความใส่ใจที่เมซงออกแบบและสั่งทำพิเศษให้เป็นที่แรกและที่เดียวในโลก

ความวิจิตรที่ยังมีมาให้ค้นหากับบริเวณห้องรับรองส่วนกลางที่คุณจะได้เจอกับลวดลายของเสือแพนเตอร์ สัญลักษณ์ของคาร์เทียร์ที่อยู่ท่ามกลางลวดลายทัศนียภาพอันงดงามของวัดวาอารามประติมากรรมแบบนูนต่ำที่ปรากฏนี้เป็นการบอกเล่าถึงการมาเยือนประเทศไทยของเสือแพนเตอร์ ที่มีลูกเล่น AR สุดล้ำให้ได้สัมผัสความงามผ่านการสแกนด้วยสมาร์ตโฟน

และเดินต่อไปยังประตูโค้งที่ทำจากไม้ เพื่อเข้าสู่ห้อง Prestige ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังกับกระเบื้องโมเสกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัด ไปจนถึงเครื่องเรือนที่บุด้วยผ้าไหมไทย ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือโซฟา นอกจากนี้ภายในบูติกยังประดับประดาด้วยผ้าทอลายดอกราชพฤกษ์อันเป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศไทย 

Precious Time

ครั้งนี้เมื่อแวะมายลโฉมใหม่ของบูติกแล้ว ก็ไม่ควรพลาดชมเรือนเวลารุ่น Tank Asymétrique Siam Limited Edition ที่มีเพียง 55 เรือนเท่านั้น เป็นอีกรุ่นที่นักสะสมนาฬิกาต่างหมายปองกันไว้ เพราะด้วยลักษณะพิเศษแรกที่เห็นได้จากรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบอสมมาตร มีมุมเฉียงขึ้นไปทางด้านขวา 30 องศา เสมือนเหลี่ยมเพชร ทำให้ตัวเลข 12 อยู่เยื้องไปทางมุมขวาบนและเลข 6 อยู่มุมซ้ายล่างของหน้าปัด นับเป็นรุ่นแทงก์ที่ต่างออกไปจากเรือนเวลาในรุ่นเดียวกัน และทางเมซงก็ยังเพิ่มกิมมิกความเป็นไทยไปบนตัวเรือนแพลทินัมด้วยการตกแต่งหน้าปัดด้วยตัวเลขไทยที่ออกแบบพิเศษมาเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น อีกทั้งด้านหลังของนาฬิกาก็ยังสลักข้อความ “สยาม” และหมายเลขลำดับการผลิต ที่มาพร้อมกับกล่องสะสมลายเสือแพนเตอร์ที่ย่างกรายอย่างสง่างามในฉากหลังวัดวาอารามอันวิจิตรตระการตาของประเทศไทย ภายในกล่องประกอบด้วยสายหนังจระเข้สีแดงทับทิมสยามที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสายได้ด้วยตนเอง

Cartier Collection

นอกจากการเปิดตัวเรือนเวลารุ่น Tank Asymétrique Siam Limited Edition แล้วทางเมซงยังมีการจัดห้องแสดง Cartier Collection ที่รวบรวมชิ้นงานหายากและทรงคุณค่าของเมซงกว่า 20 ชิ้น ที่แสดงถึงขนบการรังสรรค์คอลเล็กชั่นอัญมณีล้ำค่า อาทิ สร้อยพระศอคาร์เทียร์ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวมอบให้แด่พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นชิ้นงานเอกที่เป็นตัวเล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเมซงกับราชวงศ์ไทย แสดงรวมอยู่กับเข็มกลัดเพชรทรงระผ้าหรือ Garland Sye อีกหนึ่งชิ้นที่โดดเด่นด้วยเทคนิคการออกแบบเครื่องประดับอันเป็นเอกลักษณ์ของเมซงที่ได้รับความนิยมจากราชวงศ์ทั่วโลก รวมถึงเครื่องประดับเพชรบนตัวเรือนแพลทินัมผลงานชิ้นเอกของ Louis Cartier เป็นผู้บุกเบิกนำวัสดุนี้มาใช้แทนตัวเรือนเงิน อาทิ และยังมีชุดเครื่องเพชรที่แสดงถึงวิวัฒนาการของสไตล์ลายเส้นและเทคนิคที่ส่งผ่านแต่ละช่วงยุคสมัยของเมซงมาจัดแสดงภายในบูติกอีกด้วย

หากคุณอ่านจบแล้วยังอินกับความวิจิตรของจิวเวลรี่ชั้นสูงอยู่ ที่นี่เปิดประตูต้อนรับให้คุณได้ชื่นชมเรือนเวลา และ Cartier Collection ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่บูติกแฟลกชิปคาร์เทียร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้ – 18 พฤศจิกายน 2564 ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.cartier.com และหากคุณอยากติดตามข่าวสารของ Cartier ประเทศไทย ก็สามารถกดแอด Line official @CartierTH หรือ คลิกที่นี่ แล้วเจอกันที่บูติกแฟลกชิปคาร์เทียร์ สยามพารากอน

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

RELATED STORY

julia-fox-alexander-wang-grocery-shopping
"ฉันแค่คิดว่าถ้ามันเป็นที่ยอมรับที่ชายหาด มันก็น่าจะเป็นเหมือนกันทุกที่นะ"
การเดินทางผ่านห้วงเวลาผ่านคอลเล็กชั่น Gucci Cosmogonie กับฉากหลังปราสาทสุดขลัง
บอกเล่าเรื่องราวจากอดีตสู่ปัจจุบันผ่านซิลลเอ็ตและสีสันในแบบฉบับของ Alessandro Michele
ส่องลุคชมโชว์ของ ใหม่ ดาวิกา Friend of Gucci ลัดฟ้าไปชมแฟชั่นโชว์ Gucci Cosmogonie ที่ประเทศอิตาลี
สาวๆ แอลชอบลุคชมโชว์ในครั้งนี้ของใหม่ ดาวิกากันแค่ไหน มาแชร์กัน
ชมการถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ Gucci Cosmogonie ส่งตรงจากอิตาลีพร้อมกันกับเราได้ที่นี่
คืนนี้เวลาประมาณตีหนึ่ง ปักหมุดรอชมคอลเล็กชั่นใหม่จาก Gucci ได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.