fbpx

I

Fashion

ยลโฉมไฮจิวเวลรี่ชิ้นพิเศษจาก Cartier ภายใต้คอนเซ็ปต์ Les Éléments ผ่านองค์ประกอบ ‘ดิน น้ำ ลม ไฟ’

นิทรรศการที่จัดแสดงเครื่องประดับชั้นสูงกว่า 200 ชิ้น พร้อมภาพจากสาวคิมเบอร์ลี่
Digital Fashion Editor

ยลโฉมไฮจิวเวลรี่ชิ้นพิเศษจาก Cartier ภายใต้คอนเซ็ปต์ Les Éléments ผ่านองค์ประกอบ ‘ดิน น้ำ ลม ไฟ’

นิทรรศการที่จัดแสดงเครื่องประดับชั้นสูงกว่า 200 ชิ้น พร้อมภาพจากสาวคิมเบอร์ลี่
Digital Fashion Editor

แบรนด์เครื่องประดับสุดหรูระดับโลกอย่าง Cartier ได้จัดแสดงคอลเล็กชั่นไฮจิวเวลรี่รวมกว่า 200 ชิ้นจากหลากหลายคอลเล็กชั่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ Les Éléments หรือ The Elements รวบรวมเครื่องประดับชั้นสูงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติในแบบของคาร์เทียร์ และบอกเล่าเรื่องราวไฮจิวเวลรี่ผ่านองค์ประกอบทั้งสี่ของโลก อันได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ

วันนี้แอลจะพาทุกคนไปยลโฉมความงดงามและดีไซน์อันเลอค่าของเครื่องประดับชั้นสูงชิ้นไฮไลต์จากนิทรรศการ Les Éléments หรือ The Elements ของ Cartier พร้อมกับภาพจากสาว คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส Friend of Cartier ของประเทศไทยที่สวมเครื่องประดับชิ้นพิเศษเหล่านี้

สร้อยคอและต่างหู Cholula ตัวเรือนเพชร ประดับด้วยทับทิมหายากสีแดงสดทรงลูกแพร์ 13 เม็ดจากประเทศโมแซมบิกที่มีสีสัน ความสว่างและความใสใกล้เคียงกัน เครื่องประดับชุด Cholula ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพเจ้าเควตซัลโคแอทเทิล (Quetzalcoatl) แห่งอารยธรรมอเมริกากลางโบราณ การผสมผสานกันระหว่างเพชรในรูปทรงหลากหลายและทับทิมสร้างมิติที่พลิ้ว แลดูคล้ายขนนกและโค้งไปมาคล้ายกับงู สีแดงสดใสของทับทิมสื่อถึงความมีชีวิตชีวา

สร้อยคอและต่างหูชุด Nivalis สะกดทุกสายตาตั้งแต่แรกพบด้วยสีสันอันสดใส ที่คาร์เทียร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลึกของเกล็ดหิมะ สร้อยคอ Nivalis ดึงดูดสายตาด้วยอะความารีน 43.34 กะรัต เจียระไนแบบ Emerald Cut สีฟ้าสดใส รายล้อมด้วยโอปอล์ เจียระไนแบบ Cabochon และเพชร ความโดดเด่นของสร้อยชุดนี้คือการที่อะความารีนและเพชรไม่ได้อยู่บริเวณกึ่งกลางเช่นเดียวกับเครื่องประดับชิ้นอื่นๆ หากแต่ค่อนไปอีกด้าน สร้างมิติให้สร้อยคอ Nivalis เส้นนี้แลดูเคลื่อนไหวได้

สร้อยคอ ต่างหูและแหวน ตัวเรือนไวท์โกลด์ชุด Percussion ประดับมรกต ร็อกคริสตัล โอนิกซ์และเพชร เครื่องประดับชุด Percussion รังสรรค์ด้วยเทคนิค Glyptic หรือการสลักอัญมณีเนื้อแข็งและวัสดุมีค่าของคาร์เทียร์ อัญมณีแต่ละประเภทสอดประสานเป็นจังหวะราวกับดนตรี

นอกจากนี้ยังใช้เทคนิคการเพิ่มสีอัญมณีในสไตล์แบบ Art Deco สีเขียวสดใสของมรกตทรง Melon-Cut ที่สะท้อนผ่านร็อกคริสตัล โอนิกซ์สีดำสนิทเน้นมรกตให้โดดเด่นยิ่งกว่าเคย เครื่องประดับชุด Percussion สามารถประยุกต์ใส่ได้หลากหลายแบบ อาทิ สร้อยและต่างหูที่ใส่ได้ทั้งแบบสั้นและยาว หรือจี้ที่สามารถนำมาใส่เป็นสร้อยข้อมือ

ถัดมาที่สร้อยคอและต่างหูชุด Illuminato โดดเด่นด้วยเส้นสายแบบเรขาคณิต ดีไซน์สะดุดตาละม้ายคล้ายตึกระฟ้าในมหานครใหญ่ สร้อยคอเพชรที่ออกแบบงดงามราวกับสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของโลกนี้ มีเพชรทรงหกเหลี่ยมอยู่กึ่งกลาง ประดับประดาด้วยเพชรเจียระไนหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบสามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, สเต็ปคัท, โรสคัท และทรงอื่นๆ เพชรแต่ละเม็ดจึงสร้างความโดดเด่นให้กันและกัน ในการรังสรรค์สร้อยคอชิ้นนี้ คาร์เทียร์ใช้เทคนิค Openwork เพื่อขับเน้นความโดดเด่นของเพชรแต่ละเม็ดและสร้างมิติและประกายระยิบระยับให้กับสร้อยคอชิ้นนี้ 

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องประดับชิ้นไอคอนิคอย่างสร้อยคอเพชรจระเข้ ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นเกียรติเเด่ มาเรีย เฟลิซ (María Félix) นักเเสดงหญิงชาวเม็กซิโกผู้เป็นเจ้าของสร้อยคอจระเข้ในตำนานของคาร์เทียร์ รูปร่างของจระเข้ที่สมจริงของสร้อยคอเส้นนี้ บ่งบอกถึงความมีพละกำลัง เรียวขาเเละลำตัวอยู่ในท่าทางดุจพร้อมเคลื่อนไหว อีกทั้งความเจิดจรัสของมรกตที่เปล่งประกายที่ดวงตาทำให้มีท่าทีราวกับกำลังป้องกันตัวและพร้อมเป็นผู้ล่าไปในเวลาเดียวกัน

ปิดท้ายด้วยภาพของสาวคิมเบอร์ลี่พร้อมเครื่องประดับคอลเล็กชั่นไฮจิวเวลรี่จาก Cartier ที่จัดแสดงภายในงานนี้

RELATED STORY

The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.