fbpx

I

People

Cassidy Hutchinson คือหญิงกล้าหาญ หรือแค่ข่าวร้ายของโดนัลด์ ทรัมป์

เธอได้รับการยกย่องจากฝ่ายประชาธิปไตยในฐานะผู้หญิงที่กล้าหาญที่สุดของอเมริกา

Cassidy Hutchinson คือหญิงกล้าหาญ หรือแค่ข่าวร้ายของโดนัลด์ ทรัมป์

เธอได้รับการยกย่องจากฝ่ายประชาธิปไตยในฐานะผู้หญิงที่กล้าหาญที่สุดของอเมริกา

ชื่อของ Cassidy Hutchinson กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาได้ อย่างน้อยในสังคมของกรุงวอชิงตัน หลังจากเธอให้การระหว่างไต่สวนสาธารณะต่อเหตุจลาจลอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2021 ซึ่งสภาผู้แทนสหรัฐฯ มีมติถอดถอน Donald Trump ฐานยั่วยุให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวาย

ปกติแล้ว Cassidy Hutchinson จะใช้เวลาเพียงสิบวินาทีจากออฟฟิศของเธอในทำเนียบขาวเพื่อเข้าถึงตัวโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นประธานาธิบดีในขณะนั้น ฮัตชินสันให้การว่าก่อนหน้าวันเกิดเหตุจลาจล เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวได้รับคำเตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุรุนแรงขึ้น และทรัมป์เองก็รู้ดีว่ากลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงอยู่ใกล้ทำเนียบขาวนั้นมีอาวุธ และเตรียมพร้อมจะบุกรุกเข้าไปในอาคารรัฐสภา แต่ถึงจะรับรู้ข้อมูลจากฝ่ายความมั่นคงแล้วก็ตาม ทรัมป์กลับยังยุยงให้ผู้ชุมนุมเดินขบวนไปยังอาคารรัฐสภา

แคสซิดี ฮัตชินสันยังกล่าวยืนยันอีกว่า เธอได้ยินทรัมป์พูดว่า “ผมไม่สนใจว่าพวกเขาจะมีอาวุธ พวกเขาไม่ได้คิดจะทำร้ายผม ปล่อยให้พวกเขาเข้ามา พวกเขาสามารถเดินขบวนไปที่อาคารรัฐสภาได้จากตรงนี้” นอกจากนั้นเธอยังกล่าวถึงคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวคนหนึ่งว่า ทรัมป์ยืนกรานที่จะมุ่งหน้าไปอาคารรัฐสภาตามที่เขาปราศรัยกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่สนับสนุนเขาก่อนหน้านี้ให้ได้ บทความของนิตยสาร The Atlantic กล่าวถึงคำให้การของฮัตชินสันว่าอาจเป็นจุดเปลี่ยนของการไต่สวนสาธารณะครั้งนี้ เพราะเป็นข้อมูลสำคัญที่ยังขาดหายไป ในการพิสูจน์ความจริงว่าโดนัลด์ ทรัมป์มีส่วนในการโน้มน้าวผู้ชุมนุมที่สนับสนุนเขา และเขาคือภัยคุกคามต่อระบอบประชาธิปไตยของอเมริกา

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาววัย 26 ปีซึ่งก่อนหน้านี้แทบไม่มีใครรู้จัก แต่เมื่อสัปดาห์ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากขึ้นให้การเธอก็กลายเป็นใครบางคนขึ้นมาทันที เส้นทางการทำงานของแคสซิดี ฮัตชินสันเหมือนก้าวกระโดด ภายหลังเรียนจบด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยคริสโตเฟอร์ นิวพอร์ตในเวอร์จิเนียเมื่อปี 2019 เธอได้ฝึกงานกับ Ted Cruz สมาชิกวุฒิสภาสังกัดพรรครีพับลิกัน และ Steve Scalise สมาชิกผู้แทนราษฎรสังกัดพรรคเดียวกัน ส่วนตัวฮัตชินสันเองนั้นก็เป็นสมาชิกพรรครีพับลิกันด้วยเช่นกัน

ในวัย 23 ฮัตชินสันได้ตำแหน่งงานแรกในทำเนียบขาว เธอเริ่มต้นจากสำนักงานกิจการนิติบัญญัติ แต่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งถึงสองครั้งในระยะเวลาอันสั้น เมื่อปี 2020 เธอได้เลื่อนขึ้นเป็นผู้ช่วยของ Mark Meadows และได้ย้ายไปนั่งสำนักงานที่อยู่ห่างจากโอวัล ออฟฟิศเพียงไม่กี่เมตร เรื่องราวเกี่ยวกับโดนัลด์ ทรัมป์รวมถึงพฤติกรรมต่างๆ ของเขาจึงไม่ห่างหูห่างตาเธอ และเธอก็ใกล้ชิดคนวงในของทำเนียบขาวไม่ใช่เพียงเพราะที่ตั้งสำนักงานของเธอเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงมีภาพฮัตชินสันร่วมเดินทางกับทรัมป์บนแอร์ฟอร์ซวัน หรือนั่งเป็นมือขวาของมาร์ก มีโดว์ส เจ้านายของเธอในทุกการประชุมสำคัญ

ว่ากันว่าทรัมป์เคยเสนองานให้เธอที่ Mar-a-Lago คฤหาสน์ของเขาในปาล์มบีช รัฐฟลอริดา หลังจากเขาพ้นวาระจากตำแหน่งประธานาธิบดี แต่ร่วมสองปีที่ผ่านมาเมื่อฮัตชินสันเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสมาชิกพรรครีพับลิกันที่เข้าร่วมเป็นพยานซัดทอดโดนัลด์ ทรัมป์ต่อหน้าคณะกรรมการสอบสวน ซึ่งทรัมป์ได้ให้การปฏิเสธ เขายกเลิกงานที่เคยเสนอเธอเป็นการส่วนตัว และจริงๆ แล้วเขาไม่รู้จักเธอ

แคสซิดี ฮัตชินสันถูกสอบปากคำทั้งหมดสี่ครั้งก่อนจะให้การต่อคณะกรรมการไต่สวนสาธารณะผ่านการถ่ายทอดสดทางทีวี และก่อนหน้านั้นทีมงานส่วนหนึ่งของมีโดว์สเคยพยายามยับยั้งไม่ให้เธอให้การผ่านสื่อ แต่ก็ไม่มีใครหยุดเธอได้ แม้ฮัตชินสันจะเป็นสมาชิกและทำงานให้กับพรรครีพับลิกัน แต่การคุกคามของทรัมป์ต่อระบอบประชาธิปไตยของอเมริกาหลังการเลือกตั้งปี 2020 นั้นมากเกินไปสำหรับเธอ “มันไม่ใช่อเมริกา เราต้องทนดูรัฐสภาเสื่อมเสียเพราะเรื่องโกหกอย่างนั้นหรือ” แม้การกระทำครั้งนี้เป็นการทำลายโอกาสทางอาชีพของเธอในพรรครีพับลิกัน แต่เธอก็ได้รับการยกย่องจากฝ่ายประชาธิปไตยในฐานะผู้หญิงที่กล้าหาญที่สุดของอเมริกา

โดนัลด์ ทรัมป์แสดงปฏิกิริยาโต้ตอบทางสื่อโซเชียลแพลตฟอร์ม Truth Social ด้วยความขุ่นเคืองว่า “She is bad news!” เขาอ้างว่าเขาแทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่าบุคคลผู้นี้เป็นใคร นอกจากเรื่องในแง่ลบเกี่ยวกับเธอที่เขาได้ยินมา เขายังกล่าวหาเธอด้วยซ้ำว่ามีปัญหาทางจิต แต่ถึงตอนนี้โดนัลด์ ทรัมป์คงจะรู้ดีแล้วว่า แคสซิดี ฮัตชินสันเป็นใคร

Story: Boonchoak Panichsilp

RELATED STORY

Queen-Elisabeth-II-actress-movie-tv-series
การสวมบทบาทของพระองค์ทำให้นักแสดงหญิงหลายคนคว้ารางวัลบนเส้นทางอาชีพนักแสดงมาแล้วหลายเวที

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.