fbpx

I

Beauty News

สัมผัสเสน่ห์ความหอมสไตล์ปารีเซียงผ่าน 11 กลิ่นจาก Celine Haute Parfumerie

ยลโฉมบูติกแรกแห่งประเทศไทยพร้อมสัมผัสกลิ่นโปรดประจำกายลิซ่า
bois-dormant-celine-haute-Parfumerie
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
bois-dormant-celine-haute-Parfumerie

สัมผัสเสน่ห์ความหอมสไตล์ปารีเซียงผ่าน 11 กลิ่นจาก Celine Haute Parfumerie

ยลโฉมบูติกแรกแห่งประเทศไทยพร้อมสัมผัสกลิ่นโปรดประจำกายลิซ่า
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

นับแต่วันที่ CELINE แบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากฝรั่งเศสประกาศเกล้าให้ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล แห่ง BLACKPINK นั่งแท่นตำแหน่งโกลบอลแอมบาสซาเดอร์ของ CELINE Haute Parfumerie ทำให้ไลน์น้ำหอมชั้นสูงดังกล่าวกลายเป็นที่จับจ้องทั่วสารทิศ จึงไม่แปลกใจที่เหล่าสาวก CELINE รวมถึงแฟนตัวยงของสาวลิซ่าให้การตอบรับกับการเปิดตัวครั้งแรกของ CELINE Haute Parfumerie Pop-up Store ในประเทศไทยอย่างเกินคาด

เพียงก้าวเข้าร้านก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายบูติกน้ำหอมแห่งแรกของ CELINE ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีสบนถนน Saint-Honore ที่ตกแต่งนด้วยหินอ่อนสถาปัตยกรรมรูปแบบดั้งเดิมของกรุงปารีส ก่อนที่จะถูกดึงสายตาด้วยเชลฟ์น้ำหอมสีเหลืองอำพันในขวดแก้วทรงเหลี่ยมที่ตั้งเรียงรายเป็นบันไดสูงดุจงานศิลป์ตรงหน้า

celine-haute-parfumerie-first-boutique-thailand-bois-dormant

ไลน์น้ำหอมคอลเล็กชั่นนี้ถูกเปิดตัวครั้งแรกไปในปี 2019 ด้วยฝีมือการรังสรรค์โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์มือทอง Hedi Slimane (เอดี้สลิมาน) ผู้ใช้เวลากว่า 1 ปีในการตกตะกอนความคิดและพัฒนามาเป็นน้ำหอมทั้งหมด 11 กลิ่น ด้วยแรงบันดาลใจมาจากความทรงจำของเขาที่ระลึกถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เขาเคยผ่านมา โดยใช้กลิ่นซิกเนเจอร์แนวพาวเดอรี่เป็นหัวใจหลักของคอลเล็กชั่นนี้ซึ่งปราศจากข้อจำกัดด้านเพศ

Daytime Scents

น้ำหอมสำหรับกลางวันมีด้วยกันทั้งสิ้น 8 กลิ่น ได้แก่ PARADE, SAINT-GERMAIN-DES-PRÉS, DANS PARIS, COLOGNE FRANÇAISE, LA PEAU NUE, EAU DE CALIFORNIE รวมถึง RIMBAUD ซึ่งถูกเปิดตัวไปในปี 2021 ที่ผ่านมา และ BOIS DORMANT กลิ่นใหม่ล่าสุดในปีนี้

bois-dormant

Hedi ตีความคาแร็กเตอร์ของ BOIS DORMANT ดุจการสวมชุดสูทแบล็คไทในเวลากลางวันซึ่งก่อให้เกิดมิติใหม่ของกลิ่นหอมโดยเขาได้พาย้อนกลับไปยังความทรงจำในวัย 19 ปี ขณะกำลังมองหาชุดสูทมือสองที่ตัดเย็บอย่างประณีตและมีโครงสร้างอันเป็นเอกลักษณ์จากร้านตัดสูทในย่าน SAVILE ROW กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประสบการณ์นี้เองคือจุดเริ่มต้นของการก้าวไปสู่อาชีพกูตูริเยร์และช่างตัดเย็บสูทในอนาคต ทั้งยังดลบันดาลให้เขามุ่งมั่นเสาะแสวงหาความสง่างามเหนือกาลเวลา และเส้นสายการตัดเย็บที่สมบูรณ์แบบนับแต่นั้นเป็นต้นมา

bois-dormant

BOIS DORMANT ให้ความหอมของกลิ่นไม้หอมแบบพาวเดอร์รี่ที่ผสมผสานความบางเบาของโคโลญจน์ ก่อให้เกิดความรู้สึกของความพลิ้วไหวและความเบาสบายผสมผสานกลิ่นหอมที่นุ่มนวลดุจกำมะหยี่และบางเบาละมุนละไม ราวกับเสียงเพลงที่เปล่งออกมายามจรดปลายเข็มลงบนแผ่นไวนิล

bois-dormant

อีกหนึ่งกลิ่นที่จะไม่แนะนำก็คงไม่ได้ก็คือ EAU DE CALIFORNIE ซึ่งเป็นกลิ่นโปรดของสาวลิซ่าเลยล่ะ Hedi ได้หยิบยกช่วงเวลาที่เขาอยู่ในแคลิฟอร์เนียมากว่าสิบปีมาบอกเล่าผ่านความหอมนี้ด้วยแนวกลิ่นวู้ดดี้จาก Palo Santo แอคคอร์ตในขณะที่ยังคงเอกลักษณ์กลิ่นพาวเดอร์รี่อันเป็นหัวใจหลักของคอลเล็กชั่นจากออริสและมอส

Nighttime Scents

มาถึงกลิ่นสำหรับช่วงเวลาค่ำคืนกันบ้างกับ REPTILE ความหอมที่เปล่งประกายดึงดูดใจแบบร็อคสตาร์บนเวที, BLACK TIE สะท้อนภาพชุดสูททักซิโด้ที่ตัดเย็บอย่างคมกริบสมบูรณ์แบบ มอบความหอมสไตล์วู้ดดี้อบอุ่นที่เป็นดั่งแฝดเวอร์ชั่นกลางคืนของ BOIS DORMANT ดึงดูดให้สาวๆ อย่างเราอดไม่ได้ที่จะเข้าหา (เป็นกลิ่นที่ชวนซุกสุดๆ ก็ว่าได้) และ NIGHTCLUBBING แนวกลิ่นของเสื้อที่ติดกลิ่นควันบุหรี่จางๆ จากการท่องราตรีที่ให้ความหลงใหลไปอีกแบบ

black-tie

สาวแอลสามารถแวะมายลโฉมทั้ง 11 กลิ่นพร้อมค้นหาสไตล์ที่ใช่กันได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤศจิกายน ที่ป็อปอัพสโตร์ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

RELATED STORY

glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น
hydrating-skincare-winter
ผิวชุ่มชื่นสุขภาพดีครบทั้งผิวหน้า ริมฝีปาก ผิวกาย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.