fbpx

I

Fashion

Celine SS20 ความดิบเท่แบบร็อคสตาร์และดาราฮอลลีวูดจากยุค 70’s

ถึงเวลาบอกลากางเกงสกินนี่ตัวจิ๋วแล้วล่ะ

Celine SS20 ความดิบเท่แบบร็อคสตาร์และดาราฮอลลีวูดจากยุค 70’s

ถึงเวลาบอกลากางเกงสกินนี่ตัวจิ๋วแล้วล่ะ
คอลเล็กชั่นที่สามระหว่างดีไซน์เนอร์มาดขรึมชาวฝรั่งเศส Hedi Slimane กับแบรนด์ Celine ถูกจัดขึ้นที่  Dôme des Invalides สถานที่สุดไอคอนิกของปารีส (และยังเป็นสุสานของนโปเลียน) และหลังจากที่แขกคนสำคัญต่างๆเข้าประจำที่นั่ง แสงไฟใน runway และไฟดวงอื่นๆทุกดวงก็มืดสนิทลงทันที
ก่อนที่ม่านสีแดงที่คลุมโครงสร้างเหล็กที่ประดับด้วยหลอดไฟหลากหลายขนาดจะถูกยกขึ้น เผยให้เห็นถึงนางแบบหุ่นสูงโปร่งผมยาวนั่งอยู่กลางโครงสร้างเหล็กก่อนที่จะลุกขึ้นเดินภายในชุดสูทสามชิ้นระยิบระยับ ที่ปลายขากางเกงช่วงล่างไม่ได้ลีบเล็กเข้ารูปแบบที่เราคุ้นเคย แต่มีความกว้างและบานออกคล้ายขาม้าหรือ bootcut กลิ่นอายจากยุค 70’s ถูกอัดแน่นไว้ในคอลเล็กชั่นนี้อย่างเห็นได้ชัด เสื้อสูท blazer เข้ารูปที่มีเสื้อเชิ้ตปกแหลมปลดกระดุมอยู่ด้านใต้ เสื้อ cardigans ตัวหลวม เสื้อแจ็กเกตหนัง Biker ที่มีโครงสร้างไหล่คมชัด (Boxy) กางเกยีนฟอกสีสว่าง การนำลวดลาย pinstripe ลายทางมาใช้ เนกไทเส้นเรียวตามสไตล์ของ Hedi ตบท้ายด้วยแว่นนักบินทรง aviator และรองเท้าบูทส้นหนาทั้งสีขาวและโทนสีเข้ม
ส่วนไฮไลต์ที่น่าจับตามองตั้งแต่ก่อนเริ่มโชว์ก็คือการร่วมงานกับศิลปินและจิตกรจาก New York อย่าง David Kramer และข้อความที่ถูกโพสลงก่อนโชว์อย่าง ‘Yesterday was better’, ’Downhill from here’, ‘…I am still waiting on my Hollywood ending’ และ ‘There is no irony here’ ผ่านฝีมือของ Kramer ก็ถูกนำมาใส่ไว้ในบางไอเท็มในคอลเล็กชั่นอีกด้วย
ปิดท้ายกับเกล็ดสุดท้ายที่ช่วยส่งเสริมอารมณ์พุ่งพล่านแบบ Rock n Roll แต่ก็ยังเรียบเรียงได้อย่างไม่ดุดันหรือหนักจนเกินไปกับ Soundtrack ของโชว์ที่แต่งขึ้นใหม่ทั้งหมดโดยวง Bodega วงร็อกจาก Brooklyn ที่มีสมาชิก 5 คนและเป็นอีกหนึ่งวงโปรดของ Hedi อีกด้วย ชมโชว์คอลเล็กชั่นสุดเท่นี้ได้ที่วีดีโอด้านล่างเลยครับhttps://youtube.com/watch?v=pYBpO_sjkyU

RELATED STORY

cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี
hw
แต่ละคนบอกได้เลยว่าจัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.