fbpx

I

Travel

เปิดประสบการณ์แห่งการพักผ่อนแบบลักชัวรีครั้งใหม่บนหาดเฉวงที่ Centara Reserve Samui

‘ดูหรูหรา ทว่าเป็นมิตร’ น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ดูไม่เกินจริงนัก

เปิดประสบการณ์แห่งการพักผ่อนแบบลักชัวรีครั้งใหม่บนหาดเฉวงที่ Centara Reserve Samui

‘ดูหรูหรา ทว่าเป็นมิตร’ น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ดูไม่เกินจริงนัก

ด้วยสถานที่ตั้งระดับ ‘prime area’ กินพื้นที่ทอดยาวเลียบหาดเฉวงอันสวยงามสุขสงบ แถมกิมมิกด้วยการออกแบบเพื่อส่งมอบประสบการณ์แห่งการพักผ่อนที่ ‘reserve’ ไว้เฉพาะคุณ ทำให้ Centara Reserve Samui กลายเป็นรีสอร์ตระดับหรูที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม ปี 2564 ที่ผ่านมา ช่วยให้การเจาะตลาดลูกค้าระดับบนของเครือ Centara มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

‘ดูหรูหรา ทว่าเป็นมิตร’ น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ดูไม่เกินจริงนัก ด้วยสไตล์โคโลเนียลผสมผสานกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยฝีมือของบริษัทออกแบบอย่าง AvroKO ที่กวาดรางวัลมาจากหลายเวที ภายในตัวรีสอร์ตแวดล้อมไปด้วยสวนสวยสไตล์ทรอปิคัล ห้องพักทั้งหมด 184 ห้อง รวมทั้งพูลสวีทและพูลวิลล่าติดชายหาด ได้รับการจัดวางสอดแทรกเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ละประเภทห้องให้ความรู้สึกแตกต่างกันทำให้เมื่อมาเยือนสักกี่ครั้งสาวแอลอย่างเราๆ ก็ไม่มีวันเบื่อ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พื้นที่ระเบียงกว้างขวางเผยให้เห็นวิวสวนรมรื่นและวิวท้องทะเลของสมุยอันสวยสดงดงาม

บริเวณล็อบบี้กว้างขวาง โปร่งโล่ง สร้างอารมณ์ผ่อนคลายได้ในทันที
ห้อง Deluxe Ocean Room
ห้อง Reserve Pool Suite

‘RESERVE’ STORIES ชูไอเดียการสร้างประสบการณ์เฉพาะบุคคล

เพื่อให้เข้าถึงความเป็นรีสอร์ตระดับลักชัวรี่ Centara Reserve Samui จึงผุดคอนเซ็ปต์การให้บริการ 4 รูปแบบที่ขมวดรวมเป็นประสบการณ์เหนือระดับ ถูกอกถูกใจแขกเข้าพักผู้ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ในการพักผ่อนที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ‘Reserve Time’ เปิดโอกาสให้เลือกเวลาเช็กอิน-เช็กเอาต์ได้ตามต้องการ หรือเลือกเวลามื้ออาหารเช้าในไทม์โซนของตัวเอง ‘Reserve Space’ มุมต่างๆ ในรีสอร์ตสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับความต้องการ หากสาวแอลต้องการมื้อกลางวันในแบบปิกนิกบนหาดส่วนตัวหรืออยากมีค็อกเทลปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนที่ระเบียงห้องสวีต ที่นี่ก็สามารถเนรมิตให้ได้ ‘Reserve Culture’ เพื่อให้แขกเข้าถึงกลิ่นอายของท้องถิ่น บริเวณล็อบบี้โปร่งโล่ง โทนสีขาวสะอาดตา จัดการต้อนรับวิถีไทยด้วยการลอยดอกดาวเรืองภายในสระน้ำ แสดงออกถึงความเบิกบานใจและความโชคดี ส่วนมุมค็อกเทลบาร์ที่ให้บริการฟรีในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วยสูตรและส่วนผสมของเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสมุย ‘Reserve Touch’ นอกจากจะมีบริการบัตเลอร์ส่วนตัว หรือ รีเซิร์ฟ โฮสต์ คอยดูแลสำหรับแขกห้องสวีทและวิลล่าทุกห้อง ยังมีอภินันทนาการถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจกลับไปด้วย

บริเวณสระที่แชร์กันเพียงไม่กี่ห้องของประเภท Deluxe Pool Access

‘RESERVE’ GASTRONOMY เพราะเรื่องกินนั้นเรื่องใหญ่

เรื่องอาหารการกินดูจะเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สาวแอลให้ความสนใจเป็นพิเศษ และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะห้องอาหารและบาร์ทั้ง 6 แห่ง ต่างล้วนผ่านการปรุงจากวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นยอด เต็มเปี่ยมไปด้วยวาไรตี้และดีเทลชนิดที่ว่าไม่ต้องเสียเวลาออกนอกตัวรีสอร์ตเลยแม้แต่น้อย ที่แอลโปรดปรานที่สุดคงต้องยกให้กับ ‘Act 5’ ห้องอาหารที่สร้างบรรยากาศราวกับอยู่ในโรงละคร อาหารแนวร่วมสมัยแต่ละจานก็จัดจ้าน เด่นชัดทั้งในแง่รสชาติ การตกแต่ง และการนำเสนอ เมื่อยกมือถือขึ้นมาถ่ายก็ไม่วายต้องถ่ายเก็บให้หมดเสียทุกจาน ‘Salt Society’ ร้านอาหารและบีชบาร์ที่แอลแนะนำให้ไปเพลิดเพลินกับอาหารซีฟู้ดและใช้เวลาอาบแดด จิบค็อกเทล ไปได้เลยตลอดทั้งวัน ‘Sa-Nga’ หรือ สง่า ในภาษาไทย บอกลาบรรยากาศร้านอาหารไทยแบบเดิมๆ เพราะภายในเสิร์ฟอาหารสไตล์ทาปาส ทวิสต์ทั้งรูปแบบและรสชาติในแบบสมัยใหม่จากเชฟที่ปรุงพิเศษในครัวเปิด ‘The Terrace’ ได้แรงบันดาลใจจากลาน Piazza ในอิตาลี เสิร์ฟอาหารนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก ‘Pool Bar’ บาร์ที่เปิดโอกาสให้สาวๆ ได้แช่น้ำไป จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดไปได้อย่างสบายใจ และ ‘The Gin Run’ หนึ่งเดียวบนเกาะสมุยที่มีจินสูตรเฉพาะตั้งแต่กลิ่นใบเตยหอมหวานไปถึงแบบผลไม้แสนสดชื่น รังสรรค์โดยทีมมิกโซโลจิสต์มากฝีมือ

Act 5
Beef Short Rib ที่ Act 5
Salt Society
Prawn Salad ที่ Sa-Nga
บรรยากาศสุดชิลล์ที่ The Terrace
The Gin Run กรุกระจกรายรอบ มองเห็นทัศนียภาพภายนอก

‘RESERVE’ MEMORIES หลายหลายกิจกรรมเพื่อความทรงจำไม่รู้ลืม

นอกจากบรรยากาศภายในห้องพักและบริเวณต่างๆ ในรีสอร์ตที่ล้วนเฟรนด์ลี่กับการเป็นมุมถ่ายภาพไปเสียหมด บวกกับสารพันอาหารรสชาติชั้นยอดที่แอลขอไม่เผื่อใจให้ใคร กิจกรรมภายใน Centara Reserve Samui ก็มีให้เลือกสรรชนิดไม่หวาดไม่ไหว เริ่มที่ Reserve Spa Cenvaree ปรนนิบัติร่างกายและจิตใจด้วยบริการจากเธอราปิสต์ซึ่งจะพาแขกไปเลือกเก็บสมุนไพรสำหรับใช้ในแต่ละทรีตเมนต์ของตัวเอง ทีนี่ยังเน้นเมนูสปาแบบออร์แกนิก 100 เปอร์เซ็นต์ ครอบคลุมการบำรุงในทุกขั้นตอน และนอกจากบรรดากิจกรรมทางน้ำ พร้อมการอาบแดดรับแสงอาทิตย์ริมสระว่ายน้ำทั้ง 3 แห่งที่ขาดไปเสียมิได้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมน่าสนใจ อาทิ กิจกรรมเดินเล่มชมตลาดกับเชฟพื้นถิ่น การเรียนทำอาหาร งานศิลปะ และงานฝีมือ เชื่อได้ว่าจะช่วยสร้างความสุข ความทรงจำแบบไม่รู้จบตลอดการเข้าพักกันเลยทีเดียว

Reserve Spa Cenvaree
โยคะบริเวณศาลาอันเป็นแลนด์มาร์กของรีสอร์ต

เรื่อง: ALEXIS F.
PHOTO: COURTESY OF THE BRAND

RELATED STORY

The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
Soho-House-London
ไพรเวทคลับเฮ้าส์ที่มีกฏเหล็กว่า ห้ามถ่ายรูปภายในบ้านเด็ดขาด
clinique-laprarie-review-rabalance
ปลดล็อคปัญหาสุขภาพที่มองไม่เห็นพร้อมฟื้นฟูร่างกายได้ทันใจ
Bunkhouse-Interview-
ทำความรู้จักกับ Bunkhouse และสิ่งที่คุณอาจจะได้เห็นที่ Bunkhouse ประเทศไทย!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.