fbpx

I

Travel

เปิดประสบการณ์แห่งการพักผ่อนแบบลักชัวรีครั้งใหม่บนหาดเฉวงที่ Centara Reserve Samui

‘ดูหรูหรา ทว่าเป็นมิตร’ น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ดูไม่เกินจริงนัก

เปิดประสบการณ์แห่งการพักผ่อนแบบลักชัวรีครั้งใหม่บนหาดเฉวงที่ Centara Reserve Samui

‘ดูหรูหรา ทว่าเป็นมิตร’ น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ดูไม่เกินจริงนัก

ด้วยสถานที่ตั้งระดับ ‘prime area’ กินพื้นที่ทอดยาวเลียบหาดเฉวงอันสวยงามสุขสงบ แถมกิมมิกด้วยการออกแบบเพื่อส่งมอบประสบการณ์แห่งการพักผ่อนที่ ‘reserve’ ไว้เฉพาะคุณ ทำให้ Centara Reserve Samui กลายเป็นรีสอร์ตระดับหรูที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม ปี 2564 ที่ผ่านมา ช่วยให้การเจาะตลาดลูกค้าระดับบนของเครือ Centara มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

‘ดูหรูหรา ทว่าเป็นมิตร’ น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ดูไม่เกินจริงนัก ด้วยสไตล์โคโลเนียลผสมผสานกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยฝีมือของบริษัทออกแบบอย่าง AvroKO ที่กวาดรางวัลมาจากหลายเวที ภายในตัวรีสอร์ตแวดล้อมไปด้วยสวนสวยสไตล์ทรอปิคัล ห้องพักทั้งหมด 184 ห้อง รวมทั้งพูลสวีทและพูลวิลล่าติดชายหาด ได้รับการจัดวางสอดแทรกเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ละประเภทห้องให้ความรู้สึกแตกต่างกันทำให้เมื่อมาเยือนสักกี่ครั้งสาวแอลอย่างเราๆ ก็ไม่มีวันเบื่อ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พื้นที่ระเบียงกว้างขวางเผยให้เห็นวิวสวนรมรื่นและวิวท้องทะเลของสมุยอันสวยสดงดงาม

บริเวณล็อบบี้กว้างขวาง โปร่งโล่ง สร้างอารมณ์ผ่อนคลายได้ในทันที
ห้อง Deluxe Ocean Room
ห้อง Reserve Pool Suite

‘RESERVE’ STORIES ชูไอเดียการสร้างประสบการณ์เฉพาะบุคคล

เพื่อให้เข้าถึงความเป็นรีสอร์ตระดับลักชัวรี่ Centara Reserve Samui จึงผุดคอนเซ็ปต์การให้บริการ 4 รูปแบบที่ขมวดรวมเป็นประสบการณ์เหนือระดับ ถูกอกถูกใจแขกเข้าพักผู้ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ในการพักผ่อนที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ‘Reserve Time’ เปิดโอกาสให้เลือกเวลาเช็กอิน-เช็กเอาต์ได้ตามต้องการ หรือเลือกเวลามื้ออาหารเช้าในไทม์โซนของตัวเอง ‘Reserve Space’ มุมต่างๆ ในรีสอร์ตสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับความต้องการ หากสาวแอลต้องการมื้อกลางวันในแบบปิกนิกบนหาดส่วนตัวหรืออยากมีค็อกเทลปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนที่ระเบียงห้องสวีต ที่นี่ก็สามารถเนรมิตให้ได้ ‘Reserve Culture’ เพื่อให้แขกเข้าถึงกลิ่นอายของท้องถิ่น บริเวณล็อบบี้โปร่งโล่ง โทนสีขาวสะอาดตา จัดการต้อนรับวิถีไทยด้วยการลอยดอกดาวเรืองภายในสระน้ำ แสดงออกถึงความเบิกบานใจและความโชคดี ส่วนมุมค็อกเทลบาร์ที่ให้บริการฟรีในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วยสูตรและส่วนผสมของเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสมุย ‘Reserve Touch’ นอกจากจะมีบริการบัตเลอร์ส่วนตัว หรือ รีเซิร์ฟ โฮสต์ คอยดูแลสำหรับแขกห้องสวีทและวิลล่าทุกห้อง ยังมีอภินันทนาการถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจกลับไปด้วย

บริเวณสระที่แชร์กันเพียงไม่กี่ห้องของประเภท Deluxe Pool Access

‘RESERVE’ GASTRONOMY เพราะเรื่องกินนั้นเรื่องใหญ่

เรื่องอาหารการกินดูจะเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สาวแอลให้ความสนใจเป็นพิเศษ และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะห้องอาหารและบาร์ทั้ง 6 แห่ง ต่างล้วนผ่านการปรุงจากวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นยอด เต็มเปี่ยมไปด้วยวาไรตี้และดีเทลชนิดที่ว่าไม่ต้องเสียเวลาออกนอกตัวรีสอร์ตเลยแม้แต่น้อย ที่แอลโปรดปรานที่สุดคงต้องยกให้กับ ‘Act 5’ ห้องอาหารที่สร้างบรรยากาศราวกับอยู่ในโรงละคร อาหารแนวร่วมสมัยแต่ละจานก็จัดจ้าน เด่นชัดทั้งในแง่รสชาติ การตกแต่ง และการนำเสนอ เมื่อยกมือถือขึ้นมาถ่ายก็ไม่วายต้องถ่ายเก็บให้หมดเสียทุกจาน ‘Salt Society’ ร้านอาหารและบีชบาร์ที่แอลแนะนำให้ไปเพลิดเพลินกับอาหารซีฟู้ดและใช้เวลาอาบแดด จิบค็อกเทล ไปได้เลยตลอดทั้งวัน ‘Sa-Nga’ หรือ สง่า ในภาษาไทย บอกลาบรรยากาศร้านอาหารไทยแบบเดิมๆ เพราะภายในเสิร์ฟอาหารสไตล์ทาปาส ทวิสต์ทั้งรูปแบบและรสชาติในแบบสมัยใหม่จากเชฟที่ปรุงพิเศษในครัวเปิด ‘The Terrace’ ได้แรงบันดาลใจจากลาน Piazza ในอิตาลี เสิร์ฟอาหารนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก ‘Pool Bar’ บาร์ที่เปิดโอกาสให้สาวๆ ได้แช่น้ำไป จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดไปได้อย่างสบายใจ และ ‘The Gin Run’ หนึ่งเดียวบนเกาะสมุยที่มีจินสูตรเฉพาะตั้งแต่กลิ่นใบเตยหอมหวานไปถึงแบบผลไม้แสนสดชื่น รังสรรค์โดยทีมมิกโซโลจิสต์มากฝีมือ

Act 5
Beef Short Rib ที่ Act 5
Salt Society
Prawn Salad ที่ Sa-Nga
บรรยากาศสุดชิลล์ที่ The Terrace
The Gin Run กรุกระจกรายรอบ มองเห็นทัศนียภาพภายนอก

‘RESERVE’ MEMORIES หลายหลายกิจกรรมเพื่อความทรงจำไม่รู้ลืม

นอกจากบรรยากาศภายในห้องพักและบริเวณต่างๆ ในรีสอร์ตที่ล้วนเฟรนด์ลี่กับการเป็นมุมถ่ายภาพไปเสียหมด บวกกับสารพันอาหารรสชาติชั้นยอดที่แอลขอไม่เผื่อใจให้ใคร กิจกรรมภายใน Centara Reserve Samui ก็มีให้เลือกสรรชนิดไม่หวาดไม่ไหว เริ่มที่ Reserve Spa Cenvaree ปรนนิบัติร่างกายและจิตใจด้วยบริการจากเธอราปิสต์ซึ่งจะพาแขกไปเลือกเก็บสมุนไพรสำหรับใช้ในแต่ละทรีตเมนต์ของตัวเอง ทีนี่ยังเน้นเมนูสปาแบบออร์แกนิก 100 เปอร์เซ็นต์ ครอบคลุมการบำรุงในทุกขั้นตอน และนอกจากบรรดากิจกรรมทางน้ำ พร้อมการอาบแดดรับแสงอาทิตย์ริมสระว่ายน้ำทั้ง 3 แห่งที่ขาดไปเสียมิได้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมน่าสนใจ อาทิ กิจกรรมเดินเล่มชมตลาดกับเชฟพื้นถิ่น การเรียนทำอาหาร งานศิลปะ และงานฝีมือ เชื่อได้ว่าจะช่วยสร้างความสุข ความทรงจำแบบไม่รู้จบตลอดการเข้าพักกันเลยทีเดียว

Reserve Spa Cenvaree
โยคะบริเวณศาลาอันเป็นแลนด์มาร์กของรีสอร์ต

เรื่อง: ALEXIS F.
PHOTO: COURTESY OF THE BRAND

RELATED STORY

สัมผัสไออุ่นแห่งแนวชายฝั่งอิตาลี และการใช้ชีวิตแบบ ‘La Dolce Vita’ ที่ Belmond Hotel Splendido  
โอบกอดความเกียจคร้านของตนและปล่อยไหลไปกับวิวดุจภาพวาด
เปลี่ยนวันหยุดให้เป็นการพักผ่อนสุดประทับใจที่ MYTT Beach Hotel ใจกลางพัทยาเหนือ
ชาร์จพลังในช่วงสุดสัปดาห์ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศทะเลพัทยาแบบพาโนราม่า
เผย 10 อันดับเมืองที่มี ‘ค่าครองชีพ’ แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2022
เมืองใหญ่ๆ ในเอเชียครองท็อป 10 ไปแล้วกว่าครึ่งลิสต์!
สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak
เปลี่ยนความหมายใหม่ของ ‘พัทยา’ จากพื้นที่พักผ่อนสุดสัปดาห์ใกล้กรุง สู่สวรรค์แห่งการพักผ่อนระดับลักชัวรี่

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.