fbpx

I

Fashion

ซูมดูกระเป๋าคอลเล็กชั่น Métiers d’art 2020 จาก CHANEL กับดีไซน์เก๋ร่วมสมัยไร้กาลเวลา

สาวก CHANEL ตัวจริงเตรียมช้อปได้เลย

ซูมดูกระเป๋าคอลเล็กชั่น Métiers d’art 2020 จาก CHANEL กับดีไซน์เก๋ร่วมสมัยไร้กาลเวลา

สาวก CHANEL ตัวจริงเตรียมช้อปได้เลย
มีใครบ้างไม่เคยใฝ่ฝันที่จะเดินขึ้นไปตามบันไดสไตล์อาร์ทเดโค่ที่เป็นตำนานของอาคารเลขที่ 31 ถนนกัมบงในกรุงปารีส หรือเข้าไปในอพาร์ทเมนท์ของ Gabrielle Chanel เพื่อสำรวจพื้นที่ส่วนตัวซึ่งตกแต่งด้วยศิลปะสไตล์บาโรก และเต็มไปด้วยหนังสือและสิ่งของที่เธอโปรดปราน ก่อนจะเดินลงมาด้านล่างเพื่อชมการแสดงในห้องโถง โดยเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมานั้น Grand Palais ได้จำลองบรรยากาศทั้งหมดภายในอาคารเลขที่ 31 ถนนกัมบงมาไว้ที่นี่เพื่อจัดแสดงคอลเล็กชั่น Métiers d’art 2019/2020 สถานที่อันเป็นสัญลักษณ์และเป็นหัวใจของการผลิตงานแฟชั่นของ Chanel ได้ถูกย้ายมาไว้ ณ ใจกลางของ Grand Palais ซึ่งได้รับการแปลงโฉมให้เป็นสถานที่อันเป็นอมตะเพื่อโอกาสนี้ เปรียบประดุจกล่องอัญมณีที่เจียระไนอย่างประณีตเพื่อคอลเล็กชั่นที่นำเสนอสัญลักษณ์และเสน่ห์อันล้ำค่าของชาเนล
เมื่อย้อนกลับไปพิจารณาพื้นฐานของ Chanel เราจะพบกับความเรียบง่ายซ่อนอยู่ เราไม่จำเป็นต้องทำอะไรมากเกินไป Virginie Viard อธิบาย “ฉันไม่ต้องการให้คอลเล็กชั่น Métiers d’art เป็นการเดินทางไกลเหมือนที่ผ่านมา ฉันอยากจะอยู่ในปารีส เราจึงต้องคิดถึงวิธีใหม่ในการทำสิ่งต่างๆ ผ่านเอกลักษณ์ต่างๆ ที่ Gabrielle Chanel สร้างขึ้น และ Karl Lagerfeld นำมาปรับแต่งให้ดีขึ้น ซึ่งฉันอยากจะนำมาผสมผสานกัน ฉันชอบแนวคิดในการผสมผสานงานต่างๆ เข้าด้วยกัน  สำหรับฉันแล้วจะต้องอยู่ในระดับที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ฉันมักจะตั้งคำถามเกี่ยวกับบริบทแวดล้อมอยู่เสมอ ซึ่งแตกต่างจากวิถีชีวิตของเราเมื่อหลายทศวรรษก่อน ตอนนี้ผู้หญิงชอบอะไร และเธอแต่งตัวอย่างไร”
คอลเล็กชั่นนี้มีความร่วมสมัยมากและนำเสนอความงามสง่าที่เป็นไอคอนของแบรนด์ โดยจะมาในรูปแบบของจั๊มพ์สูทผ้าทวีตที่เน้นความประณีตและมีความยืดหยุ่นเช่นเดียวกับนิตแวร์ และเสื้อแจ็คเก็ตสั้นพร้อมขอบโค้งมนสำหรับสวมใส่กับกระโปรงเอวต่ำที่ผ่าด้านหน้าเพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นอิสระ เข็มขัดเส้นเล็กที่ทำด้วยสายโซ่และไข่มุกประดับริบบิ้นตรงกลางระหว่างสองเส้นที่คาดอยู่บนเอวเปล่าเปลือยอย่างชวนมอง
และนอกเหนือจากเครื่องแต่งกายที่โดดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้แล้ว กระเป๋าและแอ็กเซสเซอร์รีส์ก็ผสมผสานความหรูหราและร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน อย่างเช่นการเลือกหยิบมุกและคริสตัลมาประดับลงบนกระเป๋า การใช้งานปักเลื่อมกับกระเป๋ารุ่นไอคอนิกอย่าง Chanel 19 หรือการหยิบเอาสีหลักของคอลเล็กชั่นอย่างสีชมพูอ่อน สีแอปริคอท สีราสเบอรี่ สีแดงโกเมนมารังสรรค์เป็นกระเป๋าอันโดดเด่นประจำคอลเล็กชั่น 
และอีกไอเท็มที่โดดเด่นสะดุดตาจนไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ กระเป๋าสุดหรูที่หน้าตาละม้ายคล้ายกรงนกสีทอง ประดับด้วยคริสตัลสุดหรูสำหรับสาวแฟที่รักในความหรูหราสง่างาม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มจากรันเวย์ที่ได้รับความสนใจไปได้ไม่น้อย 
อีกหนึ่งความพิเศษจากคอลเล็กชั่น Métiers d’art ครั้งนี้ คือการปล่อย Boxset สุดพิเศษที่นำเอาไอเท็มสุดไอคอนิกในตำนานอย่าง Chanel Gabrielle, Chanel Classic, Chanel Boy และ Chanel 2.55 มาย่อส่วนเป็นขนาดมินิน่ารัก พร้อมกล่องหนังสุดหรูให้สาวกได้เก็บสะสม โดยจะมีมา 2 สีด้วยกัน ได้แก่สีดำคลาสสิก และสีหลักประจำคอลเล็กชั่นอย่างสีชมพู
และนี่คือกระเป๋าและแอ็กเซสเซอร์รีส์ในคอลเล็กชั่น Métiers d’art 2019/2020 มาซูมดูชัดๆ กันไปเลยว่าใบไหนต้องเก็บไว้ในลิสที่ต้องช้อปกันบ้าง  Story : CHANEL

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.