fbpx

I

Fashion

ทุกลุคจากรันเวย์ Chanel Haute Couture Spring/Summer 2022

ร้อยเรียงจินตนาการจากอดีตสู่ปัจจุบันในสไตล์ของสาวชาเนลที่คลาสสิกและหรูหรา
ทุกลุคจากรันเวย์ Chanel Haute Couture Spring/Summer 2022
Digital Fashion Editor

ทุกลุคจากรันเวย์ Chanel Haute Couture Spring/Summer 2022

ร้อยเรียงจินตนาการจากอดีตสู่ปัจจุบันในสไตล์ของสาวชาเนลที่คลาสสิกและหรูหรา
ทุกลุคจากรันเวย์ Chanel Haute Couture Spring/Summer 2022
Digital Fashion Editor

เร่ิมต้นเช้าวันที่สองของ Paris Couture Week ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2022 นี้ที่โชว์ของ Chanel ที่เนรมิตรันเวย์ด้วยเซ็ตติ้งงานสถาปัตยกรรมรูปทรงเรขาคณิตที่ออกแบบโดย Xavier Veilhan อาร์ตติสชาวฝรั่งเศสที่นำเอาแรงบันดาลใจจากงานศิลปะสไตล์ avant-gardes จากยุค 20s ถึง 30s มารังสรรค์อย่างยิ่งใหญ่ภายใน Grand Palais

โดย Virginie Viard หัวเรือใหญ่ของ Chanel ยังได้บอกว่าผลงานของ Xavier ทำให้เธอนึกถึงยุคสมัยของ Karl Lagerfeld เลย ซึ่งก็เป็นความต้องการของ Xavier เช่นเดียวกันที่ต้องการเติมเต็มภาพในจินตนาการของเขาด้วยการเชิญ Charlotte Casiraghi นักขี่ม้าและแบรนด์แอมบาสซาเดอร์สาวของแบรนด์ขี่ม้าจริงๆ วิ่งบนรันเวย์เปิดโชว์ในครั้งนี้

สำหรับคอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ในฤดูกาลนี้ Virginie Viard นำเสนอความเฟมินีน ความอ่อนเยาว์ และความสดใหม่ในแบบฉบับของหญิงสาวชาเนลที่มีความคอนทราสต์กับรันเวย์รูปทรงเรขาคณิตต่างๆ นี้ นอกเหนือจากพาเหรดชุดผ้าทวีดสุดคลาสสิกของสาวชาเนลที่มาในหลากหลายสีสันแล้ว Virginie ยังได้เติมเต็มความหรูหราด้วยใช้เทคนิคการตัดเย็บชั้นสูงและการปักประดับจากเหล่าเมซงฝีมือชั้นครูที่ร่วมงานกับแบรนด์มาเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการปักเลื่อมและอัญมณีเป็นลวดลายเรขาคณิตต่างๆ รวมถึงลายดอกไม้ การประดับขนนก การใช้เทคนิค fringe ตลอดจนเทคนิค macramé เข้ามาทำให้คอลเล็กชั่นนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

โดย Viriginie Viard ได้กล่าวถึงคีย์ลุคในคอลเล็กชั่นนี้กับชุดเดรสที่ปักประดับทั้งตัวโดย Lesage ซึ่งปักเป็นลวดลายดอกคามิเลียสีดำ, สีขาว และสีส้ม Coral สวมทับด้วยแจ็กเก็ตตัวสั้นสีดำ

และอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแฟนๆ สายแฟชาวไทยก็คือการปรากฎตัวอีกครั้งของนางแบบสาวชาวไทย แจน ใบบุญ ที่ได้ร่วมเดินในโชว์ Haute Couture ของ Chanel เป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าเธอคือนางแบบชาวไทยคนแรกที่ได้ร่วมเดินแบบให้กับ Chanel เป็นเวลาติดต่อกันครบทุกคอลเล็กชั่นของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Ready-to-wear, Métiers d’art, Resort และ Haute Couture ด้วย

เรามาชมทั้ง 45 ลุคจากคอลเล็กชั่น Haute Couture Spring/Summer 2022 จาก Chanel กันแบบเต็มๆ ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

RELATED STORY

ซูมดีเทลเครื่องประดับชั้นสูงสุดอลังการที่ Jessica Chastain สวมถ่ายแคมเปญ Gucci Hortus Deliciarum
การเดินทางในจินตนาการที่ถ่ายทอดสู่ความหรูหรา และความประณีตของเครื่องประดับชั้นสูง
การผสานรวมความฝันและความเป็นจริงในแคมเปญพรีคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 จาก Chanel
ต้อนรับคอลเล็กชั่นใหม่ก่อนเข้าบูติกให้สาวกชาเนลได้ชมกับตา
barbiecore-cute-trend
ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.