fbpx

I

Fashion

รวบตึงลุคจากโชว์ Chanel Métiers d’Art Pre-Fall 2020 และสี่สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับโชว์

รวบตึงลุคจากโชว์ Chanel Métiers d’Art Pre-Fall 2020 และสี่สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับโชว์

Chanel Métiers d’Art หรือคอลเล็กชั่น Pre-Fall ในปีนี้ได้นำพาเราสู่ความเย้ายวนของศิลปะงานฝีมืออันน่าทึ่ง ทั้งการหยิบเอาผ้าไล่เฉดสีมาสร้างสีสันให้คอลเล็กชั่นนี้ดูสนุกสนานขึ้นแบบพองามแต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบหรูตามแบบของ Chanel เกริ่นย้อนกลับไปเมื่อปี 2002 ครั้งที่โชว์ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ถือเป็นช่วงยุคหลังที่ Karl Lagerfeld เข้ามาร่วมสร้างโชว์ซึ่งมีการการนำเอางานปักสุดปราณีตจาก Maison Lesage หรือขนนกหรูหราชวนฝันของ Lemarié มาสร้างความสมบูรณ์ให้โชว์มากขึ้น จนกลายเป็นที่จับตามองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และจากลุคสุดหรูบนรันเวย์สู่ลุคจากเซเลปทั่วโลกที่เราได้เห็นกัน วันนี้แอลจึงรวบรวม 4 สิ่งที่คุณควรรู้จากโชว์ Chanel Pre-Fall 2020 นี้มาไว้ที่นี่แล้วค่ะ

1. Attendance

เหล่าคนดังถือเป็นอีกหนึ่งสีสันในงานแฟชั่นโชว์ ที่เรียกได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่เรียกเสียงแฟลชหรือพื้นที่สื่อได้ไม่น้อย ซึ่งในโชว์ของ Chanel ครั้งนี้ก็มีทั้ง Kristen Stewart, Lily-Rose Depp, Margaret Qualley,Penelope Cruz และสองนางแบบสาวจากไทย ออกแบบ ชุติมณฑน์ และ แจน ใบบุญ มาร่วมชมโชว์แบบเกาะติดรันเวย์ พร้อมทั้งยังมีเหล่าซูเปอร์โมเดลแถวหน้าอย่าง Gigi Hadid Kaia Gerber และ Anna Ewers มาร่วมเดินเฉิดฉายในโชว์อีกด้วย

2. Collection

ถือเป็นครั้งแรกที่ Virginie Viard ออกแบบคอลเล็กชั่น Métiers d’Arts อย่างเต็มตัว ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นบุคคลที่คร่ำหวอดและเคียงข้าง Karl Lagerfeld มานานหลายปี ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้ Virginie Viard เลือกจะหยิบยกกลิ่นอายยุค 80s ทั้งซีลูเอตและโทนสีที่เลือกใช้ หรือแม้แต่แพทเทิร์นเสื้อไหล่ตั้งที่ประดับด้วยเหล่าดิ้นทองสุดหรู หรือเหล่าผ้าทวีตสุดคลาสสิกที่มีการปรับเปลี่ยนเทคนิกการเลือกคู่สีไปจนถึงการผลิตเนคไทสีใหม่ล่าสุดด้วยผ้าถักและผ้าไหม เสมือนเป็นการพาผู้สวมใส่เข้าสู่ศักราชใหม่ไปพร้อมๆ กับ Virginie Viard

3. Accessories

ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้เลยกับกระเป๋าใบใหม่ในคอลเล็กชั่นนี้จาก Chanel ที่เตะตาเหล่าบายเออร์กันแล้วแน่นอน ทั้งกระเป๋า Mini Bucket ใบใหม่ และ Flap Bags รุ่นโปรดคนสาวกแบรนด์หลายๆคนแต่ที่โดดเด่นที่สุดในโชว์คงจะหนีไม่พ้นกระเป๋าใบจิ๋วในรูปลักษณ์คล้ายกรงนกสีทองอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งด้านในมาพร้อมกับกระเป๋าผ้าซาตินหรูหราเรียกว่าเหล่าสาวกเตรียมตัวรอช้อปได้เลยไม่ต้องลังเล

4. Location

โดย Chanel เลือกจะที่จะจัดโชว์ยังบ้านเกิด ณ Grand Palais สถานที่สุดหรูบนถนน Champs-Élysées กรุงปารีสอีกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ที่โปรดปรานของแบรนด์หรือจะเรียกว่าเป็นบ้านเกิดเลยก็ว่าได้ เพราะในช่วงหลังนี้ Chanel เลือกที่จะจัดโชว์ที่นี่แทบจะทุกครั้งเลยทีเดียว ซึ่งย้อนไปก่อนหน้า ก็เคยใช้ Grand Palais เป็นฉากหลังของโชว์เมื่อครั้งเปิดตัวคอลเล็กชั่น Spring / Summer 2020 ไปแล้ว แม้ว่า Grand Palais จะมีการปรับเปลี่ยนไปแล้วบ้างก็ตาม แต่ดูท่าผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์อย่าง Virginie Viard จะเห็นมนต์เสน่ของสถานที่นี้จนอดใจไม่ได้ที่จะเลือกมาจัดโชว์อีกครั้ง

RELATED STORY

Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ
Onitsuka-Tiger-SS23
การผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.