fbpx

I

Fashion

ชมทุกลุคจาก CHANEL คอลเล็กชั่น Metiers d’art 2020/2021

กับฟรอนต์โรว์เพียงหนึ่งเดียวคือมิวส์สาวอย่าง Kristen Stewart

ชมทุกลุคจาก CHANEL คอลเล็กชั่น Metiers d’art 2020/2021

กับฟรอนต์โรว์เพียงหนึ่งเดียวคือมิวส์สาวอย่าง Kristen Stewart
เรียกว่าเป็นโชว์ที่สมบูรณ์แบบสมการรอคอย กับโชว์คอลเล็กชั่น Metiers d’art จาก CHANEL ที่คราวนี้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์อย่าง Virginie Viard ได้ยกรันเวย์ไปยังสถาปัตยกรรมชิ้นเอกแห่ง “Château des Dames” ใน Loire Valley ประเทศฝรั่งเศส พร้อมเผยคอลเล็กชั่นใหม่ท่ามกลางสวนสุดโรแมนติก โดยมีฟรอนต์โรว์เพียงหนึ่งเดียวคือมิวส์สาวอย่าง Kristen Stewart
บอกได้เลยว่า CHANEL ก็คือ CHANEL แบรนด์ผู้รังสรรค์ความคลาสสิกเหนือกาลเวลาให้อยู่ในทุกช่วงทุกยุคได้แบบกลมกลืมและร่วมสมัยอยู่เสมอ และคอลเล็กชั่นนี้เองก็เช่นกัน Virginie Viard ได้หยิบเอากลิ่นอายของต่างยุค ต่างขั้วมาผสมผสานกันเกิดเป็นสไตล์ที่คุ้นตาของสาวชาเนล ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานกลิ่นอายของยุคเรเนซองส์กับยุคโรแมนติก หรือสไตล์ร็อกที่มาจับชนกับความเฟมินีน โดยเรายังคงได้เห็นความโดดเด่นอันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างผ้าทวีด ที่ถูกนำเสนอออกมาได้อย่างละเมียดละไมผ่านไอเท็มชิ้นเด่นอย่าง เดรส แจ็กเก็ต หรือแม้แต่บอดี้สูทสุดเก๋ แต่มาในรูปแบบที่ดูหรูหราและโดดเด่นมากกว่าเดิม ด้วยการสอดแทรกดีเทลอย่างงานปักสุดประณีต หรือการใช้ผ้า Knit ทอลายมารังสรรค์เป็นไอเท็มสุดคลาสสิก แต่เห็นจะดูแปลกตาและน่าสนใจ คือคราวนี้เราได้เห็น CHANEL ในรูปแบบที่ดูพังก์และโก้เท่มากกว่าเดิม อย่างไอเท็ม mini skirt ลายตารางที่มีใช้งานปักเลื่อมอย่างประณีต โดยสีหลักในคอลเล็กชั่นนี้จะเป็นสีขาว ดำ และมีโทนสีอื่นๆ อย่างผ้าทวีดสีแดง และสีชมพูโทนอ่อนเข้ามาช่วยเพิ่มความสดใส
แต่นอกจากไอเท็มสุดคลาสสิกแล้วในคอลเล็กชั่น Metiers d’art 2021 นี้ ยังนำเสนอผลงานสุดอลังการ ทั้งงานปักสุดประณีต การใส่รายละเอียดลงบนแอ็กเซสเซอร์รีส์อย่างเข็มขัดเส้นโตด้วยคริสตัล ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมสุดล้ำค่าอย่าง Château de Chenonceau หรือการใส่ลวดลายดอกไม้สุดโรแมนติกลงบนกระเป๋า หรือการประดับคริสตัลลงบนกระเป๋านั้นก็เป็นการตอกย้ำความพิเศษให้กับคอลเล็กชั่นนี้ได้อย่างน่าสนใจ
โดยต้องบอกว่าในคอลเล็กชั่นนี้ CHANEL ได้สะท้อนตัวตนของผู้หญิงในแบบของ CHANEL แบบใหม่ได้อย่างน่าสนใจ ทั้งกลิ่นอายความย้อนยุคแบบพังก์หน่อยๆ ที่หลอมรวมกับความโมเดิร์นเป็นหนึ่งเดียวกัน หรือแม้แต่การผสมผสานความอ่อนหวานและแข็งแกร่งเข้าไว้ด้วยกันและสื่อสารออกมาผ่านเครื่องแต่งกายและแอ็กเซสเซอร์รีส์ได้อย่างชัดเจน ตรงไปตรงมา และนั่นถือเป็นอีกเสน่ห์ที่ทำให้คอลเล็กชั่นนี้ CHANEL มีความลงตัวและกลมกล่อมอย่างไม่ต้องบรรยาย ว่าแล้วแฟนๆ แอลคงจะอยากเห็นทุกลุคจากโชว์กันแล้ว มาชมทุกลุคจากคอลเล็กชั่น Metiers d’art 2021 ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

RELATED STORY

Balenciaga-Summer-2023
ทลายทุกกรอบคำจำกัดความของแฟชั่น เพื่อนำเสนอแฟชั่นที่ดีที่สุด
loewe-ss23
ศิลปะที่สวมใส่ได้ผ่านมุมมองของ Jonathan Anderson ที่สร้างความฮือฮาให้กับสายแฟแบบสุดๆ
Hermes
โทนสีร้อนและลูกเล่นการร้อยเชือกที่สร้างความสนุกให้กับการเดินทางของสาวๆ Hermès
Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.