fbpx

I

Health & Wellness

เผยเคล็ดลับหุ่นลีนกระชับแบบฉบับ Chrissy Teigen

หุ่นลีนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดพร้อมความสุขที่เพิ่มมากขึ้นเป็นกอง
chrissy-diet-tips
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
chrissy-diet-tips

Health & Wellness

เผยเคล็ดลับหุ่นลีนกระชับแบบฉบับ Chrissy Teigen

หุ่นลีนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดพร้อมความสุขที่เพิ่มมากขึ้นเป็นกอง
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ใครที่ได้ติดตามนางแบบครึ่งนอร์เวย์-ไทยอย่าง Chrissy Teigen ภรรยาคนสวยของ John Legend คงจะสังเกตเห็นได้ถึงรูปร่างที่เปลี่ยนไปของเธออย่างเห็นได้ชัด​ แน่นอนว่ามีแฟนๆ จำนวนมากได้คอมเมนต์ถามเธอถึงเคล็ดลับในการลดหุ่นของเธอ ซึ่งหนึ่งในชาวเน็ตก็ได้คอมเมนต์ตั้งข้อสงสัยว่าเธอไปพึ่งนวัตกรรมทางแพทย์อย่างการดูดไขมันมารึเปล่า งานนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาตอบกลับชาวเน็ตแบบเบาๆ

อ่านเพิ่มเติม: ผิวฉ่ำสวยเพราะแบบนี้! Chrissy Teigen เผยสกินแคร์ 2 ชิ้นที่เธอใช้บำรุงผิวตอนกลางคืน

“สนใจขามากกว่า!!” – meghan.mackenzie

“ดูดไขมันอย่างต่อเนื่อง เทรนเนอร์ และโภชนาการที่ดี อย่างที่เธอควรทำ” – playswellwithflour

“‘ดูดไขมันอย่างต่อเนื่อง’ คุณกำลังพูดถึงอะไรเนี่ย? ฮ่าๆ” – Chrissy Teigen

แม้สาว Chrissy Teigen จะไม่ได้บอกเทคนิคการลดหุ่นอย่างตรงๆ แต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของเธอนั้นได้กลายเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสุขภาพใหม่ได้อย่างแท้จริง ลองมาดูกันว่าวิธี Stay Fit ของสาว Chrissy จะมีอะไรบ้าง

No Booze

สิ่งที่เธอได้เปิดเผยต่อแฟนๆ ที่ติดตามเธอเกือบ 40 ล้านชีวิตคือการที่เธอพยายามตัดแอลกอฮอล์นั่นเอง! เมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา Chrissy อดีตสาวปาร์ตี้ตัวจริงได้เปิดเผยทางอินสตาแกรมว่าเธอกำลังอยู่ในช่วงการงดดื่มแอลกอฮอล์​ (แม้จะมีการจิบไวน์ระหว่างทางบ้างก็ตาม) และในช่วงเดือนมกราคมของ 2022 เธอก็ได้ทำการอัพเดตแฟนๆ ถึงการเดินทางเข้าสู่วันที่ 60 ได้อย่างภาคภูมิใจ

แม้ว่าเธอยังไม่แน่ใจว่าเธอจะกลับมาแตะแอลกอฮอล์อีกไหมในอนาคต แต่เธอมีปณิธานที่จะทำให้ครบ 1 ปี เพราะผลลัพธ์ที่เธอสัมผัสได้จากการเลิกดื่มคือพลังที่เหลือล้น ความกังวลที่น้อยลง รวมถึงความสุขที่พอกพูนมากกว่าเดิม

Workout & Dance

นอกจากการงดดื่มแอลกอฮอล์แล้วเธอก็หันมาออกกำลังกายอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Pilates, Yoga, การออกกำลังตามยูทูบของ movewithnicole ที่ทำให้เธอได้ใช้เวลาเล่นสนุกกับลูกๆ ทั้งสองไปได้พร้อมๆ กัน รวมไปถึงการเข้าคลาสเต้นกับเทรนเนอร์คนคู่ใจ Simone De La Rue ซึ่งดูเหมือนจะทำให้เธอจะหัวเราะมากกว่าการเต้นซะอีก

EMS (Electrical Muscle Stimulation)

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการฟิตหุ่นของเธอคือการกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วยไฟฟ้า EMS (Electrical Muscle Stimulation) ซึ่งจะเป็นการสวมชุดพิเศษที่ช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อมัดต่างๆ ได้ทั่วถึง 90% ในเวลาเพียง 20 นาที แต่เทียบเท่าการออกกำลังแบบ Full-body ถึง 4 ชั่วโมง

Balanced Diet

ครั้งหนึ่ง Chrissy เคยเผยกับ People ถึงประสบการณ์การไดเอ็ตกับทางที่ดูจะเป็นวงจรซ้ำซากมาหลายปีจนถึงจุดที่เธอรู้สึกว่า “พอกันที” เธอขอเลือกที่จะใช้ชีวิตให้มีความสุข และทานในสิ่งที่อยากทาน ซึ่งแน่นอนว่าเธอยังเอ็นจอยกับการทานคาร์บสุดโปรดอยู่!

ตามหลักการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพแล้ว โภชนาการถือว่าสำคัญกว่าการออกกำลังเสียอีก การเคร่งเครียดกับอาหารการกินมากเกินไปก็อาจนำไปสู่วันที่คุณตะบะแตกโหยทานทุกอย่างที่ขวางหน้าได้ เช่นเดียวกันหากคุณเลือกที่จะทานตามใจปากในทุกๆ วันก็สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ดังนั้นการเดินทางสายกลางถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์สาว Chrissy ที่สุดในตอนนี้ล่ะ

สุดท้ายเราอยากฝากสาวแอลไว้ว่า วิธีการลดน้ำหนักนั้นไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว ผลลัพธ์นั้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล แต่วิธีที่ดีที่สุดที่เราการันตีได้คือ วิธีที่คุณสามารถทำได้ทุกวันไปตลอดชีวิตจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์แบบที่คุณรู้สึกไม่ฝืนจนเกินไป..

Cover Photo Courtesy: chrissyteigen

RELATED STORY

fintess-marshall
พวกเขาจะทำให้การเริ่มออกกำลังกายกลายเป็นเรื่องกล้วยๆ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.