fbpx

I

Lifestyle

รวมลิสต์ 10 ภาพยนตร์ฟีลกู้ดสำหรับคริสมาสต์เลิฟเวอร์ ต้อนรับเทศกาลส่งความสุขท้ายปี 2021

ตั้งแต่ภาพยนตร์สุดคลาสสิก ตลอดจนเรื่องใหม่ประจำปี 2021 นี้ที่ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว!

รวมลิสต์ 10 ภาพยนตร์ฟีลกู้ดสำหรับคริสมาสต์เลิฟเวอร์ ต้อนรับเทศกาลส่งความสุขท้ายปี 2021

ตั้งแต่ภาพยนตร์สุดคลาสสิก ตลอดจนเรื่องใหม่ประจำปี 2021 นี้ที่ห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว!

เตรียมตัวโบกมือลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2022 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ถึงเดือน ในช่วงเวลาสิ้นปีแบบนี้ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข เพราะนอกจากเป็นช่วงเวลาที่จะได้พักผ่อนจากการทำงานแล้ว ยังเป็นช่วงที่หลายๆ คนได้ใช้เวลาอยู่บ้านกับครอบครัว และยังมีภาพยนตร์เกี่ยวกับวันคริสต์มาสออกมาในช่วงเวลาสุดพิเศษนี้เพื่อให้คอหนังฟีลกู้ดได้รับชมภาพยนตร์ส่งท้ายปีอีกด้วย วันนี้แอลจึงได้รวบรวมภาพยนตร์คริสต์มาสสุดอบอุ่นหัวใจทั้งหมด 10 เรื่อง มีทั้งสายโรแมนติก แฟนตาซี และคอมเมดี้มาให้ได้เลือกชมตามความชอบ จะดูคนเดียวแบบเหงาๆ ดูกับคนพิเศษ หรือจะดูกับครอบครัวก็ยังได้ รับรองว่ามีแต่ความสุขและรอยยิ้มตลอดช่วงเทศกาลส่งท้ายปีอย่างแน่นอน

The Princess Switch 3: Romancing the Star (2021)

เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์แฟรนไชส์ The Princess Switch 3: Romancing the Star กับเรื่องราวสุดวุ่นวายของแฝดคนละฝา เจ้าหญิง Margaret และเพื่อนสาวที่หน้าตาเหมือนกับเธออย่าง Stacy พร้อมกับลูกพี่ลูกน้องสุดแสบ Fiona พวกเธอทั้งสามคนกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อตามหาของสิ่งของสำคัญที่หายไปในวันคริสต์มาส และภารกิจในครั้งนี้ก็ทำให้ Fiona ได้พบเจอกับเรื่องที่เธอไม่คาดคิดอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามชมกันได้เลยบน Netflix

Love Hard (2021)

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Natalie นักเขียนสาวผู้อับโชคเรื่องความรักพบเจอหนุ่มที่ถูกใจบนแอพพลิเคชั่นหาคู่หลังจากที่เธอเขียนเรื่องราวชีวิตของเธอที่ไม่เคยสมหวังในความรักมาเป็นเวลานาน เธอจึงวางแผนที่จะบินข้ามรัฐเป็นระยะทางกว่า 3,000 กิโลเมตรในช่วงวันคริสต์มาสเพื่อไปเจอหนุ่มที่คุยด้วย แต่เมื่อเธอบินไปถึงที่หมาย กลับกลายเป็นว่าผู้ชายที่เธอคุยด้วยไม่ตรงปก! แต่กลับเป็น Josh อีกหนึ่งหนุ่มที่ไปขโมยรูปเพื่อนสุดหล่อของเขาอย่าง Tag มาใช้เป็นรูปตัวเอง เธอโกรธมาก สุดท้ายแล้วเธอจึงเปลี่ยนใจให้ Josh มาช่วยเป็นกามเทพให้เธอได้คบกับ Tag แทน และนั่นจึงนำมาสู่ความรักสุดหรรษาของวันหยุดคริสต์มาสในครั้งนี้

Holidate (2020)

แม้คนทั้งโลกจะรักวันหยุด แต่คู่พระนางของเรื่องนี้เป็นคู่ที่เกลียดวันหยุดที่สุด เพราะนางเอกของเรื่องอย่าง Sloane ไม่ชอบวันหยุดเพราะทุกวันหยุดแม่ของเธอมักจะชอบจับคู่ให้เธอกับผู้ชายทั้งๆ ที่เธอไม่ต้องการจะออกเดตกับใคร แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ Jackson ผู้ชายที่ไม่ชอบความสัมพันธ์ที่ผูกมัด พวกเขาจึงตกลงกันว่าจะมาออกเดตกันแบบปลอมๆ เพื่อตบตาคนในครอบครัวในทุกวันหยุดตามชื่อเรื่อง Holidate ที่มาจากคำว่า Holiday + Date ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปความสัมพันธ์ประเภทเพื่อนกันแค่วันหยุดก็เริ่มสั่นคลอน เพราะทั้งเขาและเธอเริ่มจะมีใจให้กันจนได้ แต่เรื่องมันก็ไม่ง่ายเพราะก็ยังมีเรื่องวุ่นๆ อีกมากมาย พวกเขาจะทำอย่างไรกับความรักในครั้งนี้กันล่ะ?

Last Christmas (2019)

ภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันกับเพลงคริสต์มาสในตำนานอย่าง Last Christmas ของ George Michael ที่เป็นเรื่องราวของ Kate หญิงสาวผู้อับโชคกับทุกๆ เรื่องในชีวิต ทั้งเรื่องการทำงานและครอบครัว จนเธอได้พบกับ Tom ชายหนุ่มแปลกหน้าที่จู่ๆ ก็เข้ามาในชีวิตของเธอ เขาได้แนะนำให้เธอลองทำสิ่งเล็กๆ ที่อาจมีค่าให้กับผู้อื่น เช่น การช่วยคนไร้บ้าน และการพยายามมีความสุขในทุกๆ วัน และเขายังพยายามทำให้เธอรู้สึกว่าชีวิตคนเรานั้นไม่ได้อับโชคเสมอไป ชีวิตของคนเรามีค่าและการกระทำเพียงเล็กน้อยก็อาจช่วยคนได้อย่างมหาศาล ในที่สุดเธอก็เริ่มรู้สึกดีกับเขามากขึ้น แต่เมื่อเธออยากเจอเขาให้บ่อยขึ้น ชายหนุ่มคนนี้กลับหายตัวไปอยู่เรื่อยจนเธอชักจะเริ่มสงสัย ถ้าอยากรู้คำตอบว่าเขาหายไปไหน ก็ต้องลองดูภาพยนตร์เรื่องนี้ได้บนแอพพลิเคชั่น HBO Go แล้วล่ะ

The Knight Before Christmas (2019)

อีกหนึ่งภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ชวนเขินจาก Netflix โชคชะตาได้นำพาให้อัศวินจากยุคกลางทะลุมิติข้ามเวลามาทำภารกิจในโลกยุคปัจจุบัน เขาบังเอิญได้พบเจอกับหญิงสาวที่เป็นคุณครูสอนวิทยาศาสตร์ชั้นมัธยมปลายคนหนึ่ง พวกเขาได้เจอกันครั้งแรกในงานวันคริสต์มาสของโรงเรียน ต่อมาเธอเป็นคนขับรถพุ่งชนเขาซึ่งเป็นการพบเจอในครั้งที่ 2 เธอจึงอาสารับผิดชอบในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะเขายังดูแปลกๆ และเธอก็คิดว่ามันอาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุที่เธอเป็นคนก่อ เรื่องราวความรักระหว่างคนในยุคปัจจุบันกับหนุ่มอัศวินยุคกลางจะลงเอยกันได้หรือไม่ ต้องไปติดตามชมได้ใน A Knight Before Christmas บน Netflix

A Christmas Prince (2017)

อีกหนึ่งภาพยนตร์แฟรนไชส์ 3 ภาคของ Netflix ประจำเทศกาลคริสต์มาสกับ A Christmas Prince (2017), A Christmas Prince: The Royal Wedding (2018) และ A Christmas Prince: The Royal Baby (2019) ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวความรักของ Amber นักข่าวสาวไฟแรงที่ต้องไปทำข่าวเกี่ยวกับการขึ้นครองราชย์ของเจ้าชาย Richard ที่เขามักจะมีข่าวเสียออกมาบ่อยๆ แต่เธอดันตกกระไดพลอยโจนบังเอิญได้ไปเป็นครูให้กับน้องสาวของเจ้าชาย เธอจึงใช้โอกาสนี้ในการสืบข้อมูลเกี่ยวกับเขา ในที่สุดเมื่อเธอได้ใกล้ชิดกับ Richard ความคิดของเธอก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป สุดท้ายพวกเขาก็ตกหลุมรักกัน จนทำให้มีภาคต่อเป็นการแต่งงานและการเริ่มสร้างครอบครัวนั่นเอง ใครที่เลือกจะดูเรื่องนี้ก็สามารถดูเพลินๆ อย่างต่อเนื่องจนจบทุกภาคได้เลย

Why Him (2016)

ในช่วงวันหยุดคริสต์มาส Ned และครอบครัวเดินทางแวะไปเยี่ยม Stephanie ผู้เป็นลูกสาวแต่พบว่าลูกสาวมีแฟนเป็นมหาเศรษฐี แต่นิสัยเรียกได้ว่าเข้าขั้นรับมือยาก เขาจึงสวมบทพ่อตาสุดโหดไม่อยากปล่อยให้ลูกสาวคบหากับ Laird มิหนำซ้ำเขาต้องเจอเรื่องที่น่าตกใจมากกว่านั้นก็คือ Laird กำลังจะขอลูกสาวเขาแต่งงานด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่าผู้ชายที่เขาเกลียดกำลังจะมาเป็นลูกเขยของเขาในอนาคต ส่วนแฟนหนุ่มอย่าง Laird เองก็ต้องพยายามพิชิตใจพ่อตาแม่ยายภายในระยะเวลาวันหยุดสั้นๆ ให้ได้ นอกจากนี้เรื่อง Why Him? ก็ไม่ได้มีแค่ความตลกเพียงอย่างเดียว เพราะมันก็ยังทำให้เห็นความสัมพันธ์ของคนต่างวัยที่อบอุ่นของคุณพ่อและลูกสาวอีกด้วย

The Holiday (2006)

เรื่องราวของหญิงสาวสองคนที่เพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มของตัวเองในช่วงก่อนวันหยุดคริสต์มาส พวกเธอทั้งสองคนจึงตัดสินใจที่จะแลกบ้านกับคนแปลกหน้าบนเว็บไซต์ในช่วงวันหยุดนี้เพื่อหนีไปพักใจจากความวุ่นวายที่ถาโถมเข้ามา ตัวละคร Iris ที่อยู่อังกฤษก็บินไปที่อเมริกา ส่วน Amanda ก็บินมาอยู่ที่ชนบทเล็กๆ ในอังกฤษแทน แต่กลับกลายเป็นว่าในช่วงเวลาสั้นๆ นี้ นอกจากเธอทั้งสองคนจะได้พบกับความสบายใจที่ตามหาแล้ว พวกเธอยังได้พบกับรักครั้งใหม่ในช่วงเวลานี้ด้วย บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด เพราะบทสนทนาในภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณอมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง

Love Actually (2003)

ภาพยนตร์รอม-คอมสุดคลาสสิกที่แม้ว่าจะผ่านไปกว่า 18 ปี แต่ยังเป็นเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจเหมือนกับครั้งแรกที่ได้ชม และยังเป็นภาพยนตร์ที่ควรเลือกมาดูซ้ำกันอีกสักรอบ เพราะเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของกลุ่มคนหลากหลายวิถีชีวิตได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรักในครอบครัวระหว่างพ่อกับลูก รักข้างเดียวของคนแอบรักคู่หมั้นของเพื่อนสนิท รักของนายกรัฐมนตรีกับสาวเลขาคนใหม่ รักของเด็กน้อยที่แอบชอบเพื่อนในคลาส รักแบบเพื่อนระหว่างศิลปินกับผู้จัดการ รักที่กำลังจะระหองระแหงเพราะอีกคนไปตกหลุมรักคนอื่น แต่ทุกเหตุการณ์มาเชื่อมโยงกันในเทศกาลคริสต์มาส และมันจะทำให้คุณรู้สึกถึงความสุขและความอบอุ่นในหัวใจในช่วงเวลาสุดพิเศษนี้แน่นอน

Home Alone (1990)

ภาพยนตร์คริสต์มาสในวัยเด็กของใครหลายๆ คนกับเรื่อง โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ภาพยนตร์เล่าเรื่องความน่าสงสารของเด็กน้อย Kevin ผู้ถูกครอบครัวลืมและทิ้งไว้ให้อยู่บ้านคนเดียว ในขณะที่ครอบครัวของเขาไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดยาว เขาตื่นเช้ามาอีกทีก็พบว่าบ้านมีแต่ความว่างเปล่า ไม่มีใครอยู่ในบ้านเลย มิหนำซ้ำเขายังต้องรับมือกับโจรที่จ้องจะปล้นบ้านด้วย รับประกันได้เลยว่าหากคุณได้ดูเรื่องนี้แล้วจะต้องตกหลุมรักเด็กน้อยคนนี้อย่างแน่นอน 

Home Alone มีทั้งหมด 5 ภาค แต่มีการเปลี่ยนนักแสดงตั้งแต่ภาค 3 เป็นต้นไป และยังมีภาคล่าสุด อย่าง Home Sweet Home Alone ที่เพิ่งปล่อยออกมาในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาด้วย ใครที่สนใจรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถดูได้ครบทุกภาคบนแอพพลิเคชั่น Disney+ Hotstar

Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

napasai-belmon-culinary-encounters
เสิร์ฟความอร่อยจาก Farm-to-Table ด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร
Nicki Minaj เตรียมรับรางวัลเกียรติยศ Video Vanguard Award บนเวที MTV Video Music Awards 2022
เราจะได้ชมโชว์เพลงใหม่ 'Super Freaky Girl' บนเวที VMAs หรือเปล่านะ?
Break My Soul จาก Beyoncé ขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard Hot 100 พร้อมอีก 15 เพลงจาก Renaissance
ศิลปินหญิงคนแรกและคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ครองอันดับหนึ่งถึง 7 อัลบั้มติดต่อกัน
camila-cabello-austin-new-boyfriend
ซีอีโอหนุ่มแอพฯ หาคู่ Lox Club ที่ไม่ต้องพึ่งแอพฯ ตัวเองแล้วล่ะ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.