fbpx

I

Fashion

เปิดตัว Clash [Un]limited เครื่องประดับที่ฉีกทุกกรอบทลายทุกกฎ ในคอลเล็กชั่น Clash de Cartier จาก Cartier

พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำคอลเล็กชั่นคนใหม่อย่าง Lily Collins

เปิดตัว Clash [Un]limited เครื่องประดับที่ฉีกทุกกรอบทลายทุกกฎ ในคอลเล็กชั่น Clash de Cartier จาก Cartier

พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำคอลเล็กชั่นคนใหม่อย่าง Lily Collins
Clash de Cartier เครื่องประดับคอลเล็กชั่นที่ผสานความแตกต่างเข้าด้วยกัน หลีกหนีความจำเจแต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อีกทั้งยังผสานดีไซน์เรียบหรูและพลังงานอันล้นเหลือไว้ด้วยกันอย่างสมดุล พร้อมด้วยจิตวิญญานแน่วแน่ด้วยเสน่ห์อันเป็นแบบฉบับ Clash de Cartier เปรียบได้ดั่งความสมดุลที่แสนงดงาม ผสมผสานรหัสความงามชั้นสูงและท้าทายขนบประเพณีในขณะเดียวกัน จนก่อเกิดเป็นการปะทะกันของเจตคติ โดยชิ้นงานในคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้ยิ่งเพิ่มพลังแห่งแรงปะทะระหว่างสองเจตคติ ด้วยการขยายผลลัพธ์ของรหัสความสวยงามด้านการออกแบบแห่งเมซงคาร์เทียร์อย่างลูกปัดสูงค่าและหมุดสีโรสด์โกลด์แวววาวล้ำสมัย เนรมิตเป็นแหวน ต่างหู กำไลข้อมือ และสร้อยคอ ที่มีสัดส่วนลงตัวพอดิบพอดี หมุด Clash de Cartier อันรุ่มรวยสามารถตรึงสายตาได้โดยพลัน คอลเล็กชั่น Clash de Cartier นี้ผสานโรสโกลด์เข้ากับออนิกซ์ ทองคำขาว และไข่มุกตาฮีติเอาไว้ด้วยกันอย่างสมดุล เกิดเป็นสองเฉดสีเข้ม สองสุนทรียศาสตร์ สองตัวเลือกที่แตกต่างทว่าโดดเด่นเสมอกัน
สมาชิกใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มคอลเล็กชั่น Clash de Cartier โดดเด่นด้วยไข่มุกดำจากหมู่เกาะตาฮีติ ไม่ว่าจะเป็นแหวน ต่างหูเม็ดเขื่องที่เรียงรายส่องประกายสีเทา เขียว และม่วง ผสานอย่างลงตัวกับตัวเรือนทองคำขาวและหมุดประดับออนิกซ์ที่ประกบอยู่ด้านข้าง หินออนิกซ์สีดำขลับเม็ดกลมที่ถูกจัดวางราวกับลอยตัวอยู่ด้านในชิ้นงาน เป็นสิ่งสำคัญที่กำหนดขนาดโครงสร้างด้านในของเครื่องประดับโรสโกลด์ในคอลเล็กชั่น ทั้งแหวน, กำไลข้อมือ, จี้ห้อยคอและต่างหูแบบห่วง ทำให้ทุกชิ้นเล่นแสงระริกดูราวกับมีชีวิตยามสวมใส่ เครื่องประดับบางชิ้นสามารถสวมใส่ได้หลายแบบเพื่อสร้างมิติให้ทั้งสองขั้วเจตคติ เช่น ต่างหูแบบห่วงประดับหินออนิกซ์และต่างหูไข่มุกตาฮีติแบบข้างเดียวก็สามารถนำมาใส่ครอบติ่งหูได้เช่นเดียวกัน

พร้อมเปิดตัว Lily Collins แอมบาสเดอร์ประจำคอลเล็กชั่น Clash [Un]limited

Lily Collins กับการเป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ในแบบฉบับของคอลเล็กชั่นสุดพิเศษอย่าง Clash [Un]limited ด้วยนิสัยที่รักอิสระ เต็มไปด้วยพลังและความเป็นธรรมชาติที่สามารถส่งต่อและสื่อถึงพลังสร้างสรรค์ที่แตกต่างกัน 2 ขั้วของคอลเล็กชั่น Clash [Un]limited นี้ได้อย่างเหมาะสมที่สุด

Clash [Un]Limited ไร้ขีดจำกัดและฉีกกรอบขนบกว่าที่เคย

เครื่องประดับจากคอลเล็กชั่นล่าสุดของ Clash de Cartier ที่มาพร้อมความหรูหราอันแปลกใหม่ยิ่งกว่าเคย ฉีกทุกรูปแบบแห่งความคลาสสิก ด้วยขนาดที่โดดเด่น มาพร้อมกับสีดำที่เข้มลุ่มลึกขึ้น หมุดโอเวอร์ไซซ์ และวิธีสวมใส่ที่หลากหลาย ราวกับพลิกโฉมคอลเล็กชั่น Clash de Cartier อย่างหมดจด ปลดปล่อยอารมณ์ของแรงปะทะระหว่างสองขั้วต่าง ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายเรขาคณิตกับความโค้งนูนราวกับพองลม เครื่องประดับชิ้นใหม่เหล่านี้จึงกู่ก้องพลังแห่งแรงปะทะระหว่างสองเจตคติที่แตกต่างให้ยิ่งสะเทือนกว่าที่เคย โดยในคอลเล็กชั่นเครื่องประดับสุดพิเศษนี้จะมีผลิตเพียงจำนวนจำกัดเท่านั้น จึงเน้นความโดดเด่นและน่าจดจำของหมุดสตั๊ด Clash de Cartier เป็นพิเศษ ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้น ยอดแหลมที่คมขึ้น และจำนวนที่มากขึ้น พร้อมกับมีการประดับตกแต่งอัญมณีระยิบระยับในสีขาวและดำและประกายสีม่วงในบางชิ้น หมุดสตั๊ดดูน่าหลงใหลดึงดูดใจยิ่งขึ้นด้วยการประดับเพชร ส่องประกายท้าแสงที่ตกกระทบกับส่วนโค้งของหมุดขนาดใหญ่ทรงกรวยประดับเพชรและออนิกซ์สีดำขลับที่มาในสัดส่วนเตะตาเย้ายวนกว่าครั้งไหนๆ หมุดอเมทิสต์ยอดแหลมสีม่วงเพิ่มมิติสไตล์พั้งค์และฉายความแตกต่างให้แข็งแกร่งชัดเจนยิ่งขึ้น

ฉีกทุกกรอบ ทลายทุกกฎ กับวิธีสวมใส่หลายหลาก

Clash [Un]limited ขับเคลื่อนหัตถศิลป์ของคาร์เทียร์สู่ขีดสุด ทั้งด้านนวัตกรรมและการสร้างความประหลาดใจใหม่ๆ เครื่องประดับ Clash [Un]Limited แต่ละชิ้นจึงถูกบ่มเพาะเป็นเวลานานผ่านหลากหลายเวิร์กช็อปที่ดีไซน์สตูดิโอของคาร์เทียร์ เพื่อค้นหาทุกความเป็นไปได้ซึ่งจะมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการเลือกใช้เพชร, ออนิกซ์ และอเมทิสต์ ความอาจหาญในการสร้างสรรค์ทำให้คาร์เทียร์เลือกที่จะฉีกกรอบเดิมๆ ในการออกแบบ ด้วยการกลับด้านเพชรโดยใช้ฐานเดิมที่เป็นทรงกรวยกลับขึ้นมาเป็นหมุดสตั๊ด องค์ประกอบที่สะท้อนและตอกย้ำจิตวิญญาณแห่งคอลเล็กชั่นนี้ หรือส่วนหน้าเพชรที่เคยถูกใช้เป็นประจำในงานออกแบบเครื่องประดับทั่วไปจะถูกฝังลงในตัวเรือนที่จะแนบติดกับผิวโดยไม่ถูกสัมผัสอีกเลย
ไม่ว่าจะเป็นนาฬิการูปทรงเหมือนถุงมือแบบ Mitten, เครื่องประดับกระเป๋าเสื้อ, แหวนซ้อนวง เครื่องประดับหูที่สามารถใส่ประดับในใบหูหรือเกี่ยวใบหู หรือกำไลข้อมือและสร้อยคอที่สามารถเลือกใส่ได้ทั้งสองด้าน ซึ่งคอลเล็กชั่น Clash [Un]limited ล้วนสร้างความสนุกพร้อมสไตล์โดยปราศจากกฎตายตัว เครื่องประดับที่สามารถสวมใส่ได้หลายแบบ เช่น แหวนซ้อนวงที่ประดับด้วยเพชรทรงพีระมิดและหมุดสตั๊ดออนิกซ์ สามารถถอดแยกออกจากกันได้เพื่อนำมาสวมเป็นแหวนข้อนิ้วหรือ Midi Ring หรือหมุดสตั๊ดที่มีปลายแหลม 4 ด้านทรงพีระมิดแต่ละชิ้นประดับประดาไปด้วยเพชรและหมุดสตั๊ดออนิกซ์เม็ดจิ๋ว รวมไปถึงนาฬิกาทรงถุงมือ Mitten ที่ผสานศาสตร์และศิลป์แห่งเครื่องประดับอัญมณี แฟชั่น และการประกอบเรือนเวลาชั้นสูงเข้าไว้ด้วยกันในชิ้นงานเดียว เมื่อสวมใส่แล้วแนบเนียนไปกับผิวแต่ทว่าโดดเด่นตรึงตรา ทำจากตาข่ายโรสโกลด์ปรายประดับด้วยเพชรระยิบล้อมรอบเรือนเวลา Baignoire Allongée พร้อมขอบหมุดสตั๊ดรอบหน้าปัดดูหราหราเย้ายวน

การเคลื่อนไหวอย่างอิสระคือหัวใจหลักแห่งสุนทรียศาสตร์ของคอลเล็กชั่น Clash [Un]limited

กำหนดการเคลื่อนไหวราวสัมผัสนุ่มนวลบนผิวหนัง สอดประสานดั่งท่วงทำนองไปกับรูปทรงเรขาคณิตที่แม่นยำขึงขัง ความสำเร็จของเวิร์กช็อปสร้างสรรค์เครื่องประดับของคาร์เทียร์ที่รังสรรค์เป็นกำไลข้อมือและโชกเกอร์ที่เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ประดับด้วยหมุดออนิกซ์จัตุรัสทรงโดม clous carrés และหมุดสตั๊ดฝังเพชร ที่ถูกตรึงไว้ด้วยกันอย่างแน่นหนา ทว่ายังขยับได้อย่างพลิ้วไหวดุจมีชีวิต โดยสร้อยคอประดับเพชรพราวระยับกว่า 8,000 เม็ดและหมุดออนิกซ์จัตุรัสทรงโดมกว่า 200 ชิ้น สำหรับแหวนประดับหมุดสตั๊ดแบบรอบวงและกำไลข้อมือประดับโคนทรงพีระมิดนั้น หมุดแต่ละอันจะถูกจัดวางให้มีช่องว่างระหว่างกันอย่างพอดิบพอดี ทำให้หมุดสตั๊ดแต่ละอันยังสามารถขยับหมุนได้รอบ เชื่อมต่อกับออนิกซ์เม็ดกลมด้านในของกำไลที่ก็สามารถเคลื่อนขยับได้เช่นเดียวกัน

เทคนิคใหม่ในการผสานเพชร ออนิกซ์ และอเมทิสต์บนเครื่องประดับ

ใช้เทคนิกการฝังเพชรแบบ shagreen  ซึ่งเป็นรูปแบบการฝังอัญมณีที่ซับซ้อนและประณีตบรรจง ด้วยการพิถีพิถันเลือกสรรอัญมณีต่างขนาดและยึดเข้าด้วยกันโดยปราศจากหนามเตย โดยเลือกใช้หมุดสตั๊ดอเมทิสต์จากธรรมชาติที่ผ่านการเจียระไนด้วยมือและถูกปรับเปลี่ยนขนาดโดยคาร์เทียร์ผ่านหัตถศิลป์เชิงช่างเพื่อให้ได้สัดส่วนที่ใหญ่ลงตัวพอดีกับตัวเรือนประดับเพชร

Kaya Scodelario เฟซประจำคอลเล็กชั่น

และนอกจากการคว้าตัวนักแสดงชื่อดังอย่าง Lily Collins มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แล้ว ยังได้นักแสดงสาวหน้าคมลูกครึ่งอังกฤษบราซิล มาเป็นเฟซประจำคอลเล็กชั่นสุดพิเศษ Clash de Cartier นี้อีกด้วย โดยสาว Kaya Scodelario นับเป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถสะท้อนตัวตนสองบุคลิกและจิตวิญญาณอิสระอย่างชัดเจน ซึ่ง Kaya ได้ผสานตัวตนความสง่างามชั้นสูง ทว่าท้าทายขนบประเพณีในขณะเดียวกันเกิดเป็นความสมดุลที่แสนงดงามเช่นเดียวกันกับคอลเล็กชั่น Clash de Cartier 

RELATED STORY

Hermes
โทนสีร้อนและลูกเล่นการร้อยเชือกที่สร้างความสนุกให้กับการเดินทางของสาวๆ Hermès
Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.