fbpx

I

Expert Talk

แอลพาเจาะลึก 2 ผลิตภัณฑ์สูตรใหม่จาก CLINIQUE ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยให้ได้ภายใน 10 วัน!

ผิวคนเราก็เหมือนฟูกที่นอน พร้อมยุบตัวเมื่อไหร่ก็ได้
Beauty Editor

แอลพาเจาะลึก 2 ผลิตภัณฑ์สูตรใหม่จาก CLINIQUE ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยให้ได้ภายใน 10 วัน!

ผิวคนเราก็เหมือนฟูกที่นอน พร้อมยุบตัวเมื่อไหร่ก็ได้
Beauty Editor

เมื่อต้องเริ่มรับมือกับริ้วรอยที่ตามมาพร้อมอายุที่มากขึ้นและปัญหาอีกนานับประการ มาทำความรู้จักกับ 2 ผลิตภัณฑ์ปรับสูตรใหม่จาก CLINIQUE Smart Clinical Repair™ Wrinkle Correcting Serum และ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Correcting Serum Cream

เมื่อมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผิวเกิดการเสื่อมสภาพก่อนวัย ยิ่งในยุคนี้ปัจจัยไม่ใช่แค่เรื่องอายุ ไหนจะเรื่องสภาพแวดล้อม สภาพอากาศที่มีทีท่าว่าจะเลวร้ายลงไปทุกวัน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต การจ้องแสงบลูไลท์นานๆ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้ผิวเกิดความร่วงโรยและส่งสัญญาณความเสื่อมได้รวดเร็วกว่า แน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ก็จะช่วยได้ไม่มากก็น้อยแต่สภาพแวดล้อมที่เราต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงทุกวันนั้นเป็นเรื่องควบคุมได้ยาก การป้องกันจึงเป็นหนทางที่ดีที่สุด

Smart-Clinical-Repair-Wrinkle-Correcting-Serum-Smart-Clinical-Repair-Wrinkle-Correcting-Serum-Cream

การพัฒนา 2 ผลิตภัณฑ์ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Correcting Serum และ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Correcting Serum Cream เซรั่มและครีมที่ออกแบบมาเพื่อลดเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะ และเช่นเคยค่ะแอลไทยแลนด์กับโอกาสพิเศษที่จะพาทุกคนไปเจาะลึกเรื่องราวของ 2 ผลิตภัณฑ์กับ Dr.Tom Mammone (Clinique VP Skin Physiology and Pharmacology, R&D, ELC) Janet Pardo (Clinique Senior VP Product Development) และ Ida Wong (Clinique VP Product Development)

ELLE: แรงบันดาลใจเบื้องหลังการพัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Cream ในมุมมองของนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์?

CLINIQUE: แรงบันดาลใจเริ่มมาจากรากฐานของการแพทย์ผิวหนัง เราเห็นว่าหมอเฉพาะทางเหล่านี้มีวิธีการดูแลและมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผิวพรรณในหลายๆ ด้านจากหลากหลายมุมมอง เราก็เลยไปติดต่อกับทีมวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีที่ทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวโดยเรามีจุดมุ่งหมายคือทำให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจน ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับผิว อย่างผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ก็จะมีประสิทธิภาพช่วยปกป้องโครงสร้างความแข็งแรงของผิวรวมไปถึงการลดเลือนริ้วรอยและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น

ELLE: จำเป็นไหมคะที่เราต้องใช้ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Cream ควบคู่ไปกับ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Serum?

CLINIQUE : จริงๆ แล้วครีมมันถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อเติมความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก นี่เป็นหลักการสำคัญที่จะทำให้ผิวมีคุณภาพดีขึ้น ทั้งครีมและเซรั่มมีส่วนผสมของ CL 1870 peptide complex ส่วนผสมเอกสิทธิ์เฉพาะ Clinique และยังมี Retinoid อนุพันธ์วิตามินเอที่อ่อนโยนรวมทั้งไฮยาลูรอนิก แอซิด ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น เพราะฉะนั้นการที่เราใช้ทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ด้วยกันเหมือนกับผิวได้รับการบำรุงจากส่วนผสมแบบ double dose ที่ช่วยปกป้องผิวได้มากขึ้นไปอีก

Smart-Clinical-Repair-Wrinkle-Correcting-Serum-Cream
Smart Clinical Repair™ Wrinkle Correcting Cream ราคา 3,650 บาท

ELLE: ทำไมต้องใช้ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Cream กับ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Serum ในเมื่อตอนนี้ในตลาดความงามมีผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยให้เลือกมากมาย?

CLINIQUE: อย่างแรกเลยในทุกผลิตภัณฑ์ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Cream กับ Smart Clinical Repair™ Wrinkle Serum จะมีส่วนผสมของ CL 1870 peptide complex ที่ช่วยป้องกันและลดเลือนริ้วรอย และอีกหนึ่งความแตกต่างคือเราพุ่งเป้าไปที่การเกิดสัญญาณของริ้วรอย เรามีปรัชญาในการจัดการ รักษาปัญหาเหล่านี้แบบที่แพทย์ผิวหนังปฏิบัติ เราไม่ได้จะแก้ปัญหาแค่เรื่องริ้วรอยจากอายุ แต่เรายังมีอีกหลากหลายส่วนผสมที่ช่วยเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสติน การที่จะมีมอยส์เจอไรเซอร์สักตัวนึงที่ได้ผลรวดเร็วในพริบตาและต้องอยู่ในระยะยาวมันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ 2 ผลิตภัณฑ์นี้มีความแตกต่างและเห็นผลลัพธ์ที่ดี

หลังใช้คุณจะรู้สึกอย่างชัดเจนเลยว่าเหมือนเพิ่งไปดื่มน้ำมา 1 แก้ว ผิวรู้สึกอิ่มฟูขึ้นแทบจะทันที เนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา ซึมซาบเร็วไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะและหนักผิว หากใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องริ้วรอยอยู่แล้วจะรู้สึกแตกต่างแทบในทันที เริ่มจากสี่อาทิตย์คุณจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของริ้วรอยที่ดูลดเลือนลง ผิวชุ่มชื่นขึ้น ดูเปล่งประกาย ผิวดูดสุขภาพดี เป็นผลลัพธ์ที่เห็นได้รวดเร็วอย่างชัดเจน

Smart Clinical Repair™ Wrinkle Correcting Serum ราคา 4,150 บาท  

ELLE: จำเป็นไหมคะที่ต้องเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทคงความอ่อนเยาว์ตั้งแต่ยังไม่มีริ้วรอย?

CLINIQUE: เปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือผิวคนเราก็เหมือนกับฟูกที่นอน เราเองก็อยากเก็บสภาพความฟูนุ่มของที่นอนไว้เพราะนอนสบายไม่ปวดหลัง ปวดเมื่อยถูกไหมคะ เช่นเดียวกันกับเราเองก็อยากเก็บสภาพผิวของเราให้ยังคงดูดีอยู่เหมือนเดิม ดังนั้นนี่จึงตอบคำถามของคุณได้ว่าทำไมเราถึงต้องคอยดูแลผิวตั้งแต่ยังไม่เกิดปัญหาเพื่อป้องกันไว้ก่อน ถ้าคุณมีที่นอนที่มีคุณภาพดี มันก็จะทำให้คุณรู้สึกดี เมื่อคุณกระโดดลงไปบนฟูกนั้นมันสบายแต่มันไม่พัง ไม่หัก ไม่ยุบลงไป แต่ถ้าเกิดว่าใช้ไปเรื่อยๆ แล้วคุณไม่ดูแลมัน ความนุ่มนิ่มจะก็ยุบพังไปตามสภาพ แล้วถ้าเริ่มมีความเสียหายมันก็เปรียบเสมือนกับผิวคุณที่กำลังเกิดริ้วรอย ไม่ต่างจากฟูกที่ยุบตัว

ELLE: อะไรเป็นสิ่งที่ชี้วัดว่าโครงสร้างผิวกำลังอ่อนแอหรือเริ่มมีปัญหาเรื่องความเสื่อมสภาพ?

CLINIQUE: สังเกตด้วยตาเปล่าง่ายๆ เมื่อเริ่มเห็นริ้วรอย ส่วนโครงสร้างผิวที่อ่อนแอนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินลดลง เมื่อกระบวนการทำงานของผิวไม่มีประสิทธิภาพจึงทำให้เกิดการสลายตัว ผิวจะเริ่มหย่อนคล้อย นี่ก็เป็นไปตามธรรมชาติที่จะเกิดภาวะนี้ได้จากอายุที่เพิ่มขึ้นและยังมีปัจจัยแวดล้อมในทุกๆ วันที่เพิ่มขึ้นไปอีกจากสภาพอากาศ รังสียูวี มลภาวะและปัจจัยภายนอกอื่นๆ อีกหลายอย่าง สิ่งนี้ทำให้กระบวนการความเสื่อมสภาพของผิวยิ่งเกิดเร็วขึ้นไปอีก สิ่งเหล่านี้จะปรากฏเห็นได้ชัดเจนขึ้นบนชั้นผิว สำหรับคนเอเชียนที่มีสีผิวโทนค่อนข้างเข้มริ้วรอยร่องแก้มจะยิ่งเห็นชัดกว่า เส้นริ้วบนหน้าผาก รอบดวงตาแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของใบแต่ละคนซึ่งทำให้แต่ละรอยจะแตกต่างกันไปตามสภาพเฉพาะบุคคล

RELATED STORY

interview-thierry-wasser-oud-nude-cherry-oud
เรื่องราวการรังสรรค์ Oud Wood และแนวคิดที่จะเปลี่ยนมุมมองต่อน้ำหอมได้ตลอดกาล
guerlain-history
ค้นพบคำตอบว่าทำไมแบรนด์อายุเกือบสองร้อยปียังยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งมาถึงปัจจุบัน
111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.