fbpx

I

Lifestyle

โดนัท มนัสนันท์ ส่งต่อพลังและความคิดบวก ในแคมเปญวันสตรีสากลจาก Club 21 และ Mercedes-Benz

สิ่งที่เธอให้ความสำคัญมีอยู่สองอย่าง หนึ่ง คือ เรื่องการศึกษา และ การรักษาสิ่งแวดล้อม
Digital Fashion Editor

โดนัท มนัสนันท์ ส่งต่อพลังและความคิดบวก ในแคมเปญวันสตรีสากลจาก Club 21 และ Mercedes-Benz

สิ่งที่เธอให้ความสำคัญมีอยู่สองอย่าง หนึ่ง คือ เรื่องการศึกษา และ การรักษาสิ่งแวดล้อม
Digital Fashion Editor

ต้อนรับ วันสตรีสากล หรือ International Women’s Day ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันที่ผู้หญิงจากทั่วโลกซึ่งมีความแตกต่างกันทั้งในด้านวัฒนธรรม ภาษา เศรษฐกิจ และการเมือง จะได้มาร่วมเฉลิมฉลองถึงความเสมอภาคและเท่าเทียมกัน โดยในปีนี้ Club 21 ร่วมกับ Mercedes-Benz ส่งต่อพลังและความคิดบวกให้สาว ๆ ทั่วโลก ผ่านบทสัมภาษณ์ของผู้กำกับและนักแสดงหญิงมากฝีมือ โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

นอกจากความเชี่ยวชาญในงานที่ทำแล้วภาพลักษณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เรื่องการแต่งตัวทั้งหน้ากล้องและหลังกล้องเธอจึงไม่เคยปล่อยผ่านง่าย ๆ “Dress to Success – การแต่งตัวเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ วันไหนที่โดนัทมีประชุม หรือพรีเซนต์งานโดนัทก็จะเลือกเสื้อผ้าที่เรียบง่าย แต่มีดีเทลการสวมเสื้อผ้าที่ใช่ ทำให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น แล้วก็ทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำงานมากขึ้น แต่ถ้าเป็นวันออกกองสบายๆ จะเน้นใส่ยีนส์ เสื้อยืด แต่ถ้าต้องการคอมพลีตลุคก็จะมีเบลเซอร์ดีๆ สักตัวไว้ในรถอยู่ตลอดเวลาเลย บางทีถ้าเราต้องการอะไรที่จริงจังขึ้น ช่วยสร้างความมั่นใจ ความน่าเชื่อถือให้เรามากขึ้น ก็จะหยิบเบลเซอร์มาใส่ โดนัทมีเบลเซอร์แทบทุกสี ทุกไซส์เลย เพราะรู้สึกว่า มันใส่ง่าย ใส่กับอะไรก็ได้”

มากกว่าความเก่งกาจ และความสำเร็จที่ได้มาจากฝีมือของตัวเอง สิ่งที่ผู้หญิงแห่งยุคสมัยปัจจุบันควรคำนึงถึง คือ การทำประโยชน์ให้แก่สังคมส่วนรวม

“สิ่งที่โดนัทให้ความสำคัญมีอยู่สองอย่าง หนึ่ง คือ เรื่องการศึกษา เพราะการศึกษาทำให้เรามีอิสระ และทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างที่เราต้องการ อีกเรื่อง คือ การรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะเราอาศัยอยู่บนโลกใบเดียวกัน ซึ่งโดนัทมองว่า เป็นสิ่งที่ทุกคนทั่วโลกต้องเริ่มทำไปพร้อมๆ กัน อาจจะต้องใช้เวลานาน แต่ว่าอย่างน้อยเราค่อย ๆ ทำไป ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงนิสัยของเรา ง่ายๆ เลยค่ะ อย่างเรื่องเสื้อผ้า ตอนเราเป็นเด็กเราซื้อเสื้อผ้าเยอะมาก แล้วก็ใส่แค่ครั้งเดียวแล้วก็ทิ้ง แต่พอเราโตขึ้นเราก็จะเลือกสิ่งที่ใช่มากขึ้น เลือกเฉพาะสิ่งที่เราชอบจริงๆ แล้วใช้มันซ้ำๆ ลงทุนในสิ่งนี้เพื่อให้อยู่กับเราได้นานๆ ใช้ได้ตลอดไป และเลือกวัสดุที่ sustainable เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพียงแค่นี้เราก็ช่วยโลกได้แล้ว”

“หรือเรื่องรถยนต์ โดนัทเองก็ใช้เวลาอยู่ในรถค่อนข้างเยอะ แล้วโดนัทก็ชอบเวลาที่เราอยู่บนรถที่สุด เพราะเวลาเราอยู่ข้างนอกเราต้องอยู่กับคนเยอะมาก ในรถจึงเป็นพื้นที่ของเราจริงๆ  เรื่องรถยนต์โดนัทให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นหลัก แล้วเรายังสามารถเลือกรถที่ตอบโจทย์เรื่องสิ่งแวดล้อมได้เช่นกันค่ะ อย่างการเลือกรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี Hybrid เป็นต้น เริ่มต้นจากตัวเรา แล้วเราก็จะสามารถช่วยโลกใบนี้ได้ค่ะ”

นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งในการได้ช่วยโลกด้วยการกระทำเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ ผู้กำกับหญิงคนนี้ยังมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เกิดเป็นผู้หญิง และได้ใช้พลังของความเป็นผู้หญิงผลักดันชีวิตให้ไปถึงเป้าหมายในฝัน และได้สนับสนุนความฝันของผู้หญิงด้วยกันต่อไป เพราะความเป็นผู้หญิงนั้นมีพร้อมทั้งความแข็งแกร่ง ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนโยนอยู่ในตัวเอง ซึ่งนี่คือ ข้อได้เปรียบของผู้หญิง!

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.