LIFESTYLE

ย้อนเวลาไปกับหนังในตำนาน! รวมลิสต์ภาพยนตร์ 10 เรื่องที่ทุกคนคิดถึงใน Disney+

มีภาพยนตร์เก่าๆ มากมายรอให้เราย้อนดูกันอีกสักรอบ

03 JUL 2021

สิ้นสุดการรอคอยกับแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งออนไลน์น้องใหม่อย่าง Disney+ เข้าไทยแล้วเรียบร้อยในวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

Disney+ มีความบันเทิงมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ Disney Originals, Marvel,แอนิเมชั่นในวัยเด็กที่เราคิดถึง, ภาพยนตร์, ซีรี่ส์จากทั้งฝั่งเอเชียและตะวันตก หรือแม้กระทั่งสารคดีจาก National Geographic ก็ยังมีให้ชมเช่นกัน แต่สิ่งที่น่าสนใจของ Disney+ ไม่ได้มีแค่เพียงภาพยนตร์เรื่องใหม่ๆ เท่านั้น แต่ยังมีภาพยนตร์เก่าในตำนานหลายเรื่องที่เราคิดถึงหรืออาจจะมีบางเรื่องที่ยังไม่เคยดู วันนี้แอลจึงอยากรวบรวมลิสต์ภาพยนตร์เก่า 10 เรื่อง หลายหลายสไตล์ ที่คุณอาจจะอยากลองย้อนวนดูกันอีกสักรอบให้ได้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสนุกในตอนนั้นว่าเป็นอย่างไรบ้าง หรือสำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะดูอะไรดี ลิสต์นี้ก็จะช่วยเพิ่มตัวเลือกให้กับคุณได้เช่นกัน

Pirates of The Caribbean

Photo: IMDB

ออกทะเลล่องเรือไปพร้อมกับโจรสลัดที่เก่งกาจและเจ้าเล่ห์อย่าง Jack Sparrow ที่นำแสดงโดยดาราเจ้าบทบาทอย่าง Johnny Depp ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาเราไปพบกับการผจญภัยสุดแฟนตาซีในท้องทะเลแคริบเบียนและเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ผจญภัย-แอคชั่นที่ไม่ควรพลาด ซึ่งใน Disney+ มีครบทั้งหมด 5 ภาค สามารถดูยาวตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคสุดท้ายได้เลยอย่างต่อเนื่อง!

Percy Jackson

Photo: IMDB

ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายแฟนตาซีที่ขายดีเป็นปรากฏการณ์ ใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับเทพปรณัมกรีกน่าจะประทับใจเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย เพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า Percy Jackson (รับบทโดย Logan Lerman) เพิ่งค้นพบว่าตัวเองเป็นมนุษย์กึ่งเทพ ชีวิตของเขาจึงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเพราะต้องมาผจญภัยในโลกใบใหม่ที่เขาไม่คุ้นเคย น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีแผนที่จะทำภาคต่อ แต่ในข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดีเพราะตอนนี้ดิสนีย์กำลังสร้าง Percy Jackson ในฉบับซีรี่ส์และเตรียมฉายทาง Disney+ เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ฉบับภาพยนตร์ก็สนุกไม่แพ้ฉบับหนังสือ เพราะฉะนั้นก็สามารถเพิ่มเข้า Watchlist ไว้ได้เลย

The Chronicles of Narnia

Photo: IMDB

เชื่อว่าผู้ชมหลายคนตอนที่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อาจจะอยากเปิดตู้เสื้อผ้าที่บ้านแล้วหลุดออกไปในอีกโลกหนึ่งแบบสี่พี่น้องอย่างแน่นอน แต่ถึงแม้ว่าเรายังทำแบบนั้นไม่ได้ เราก็สามารถดูซ้ำกันอีกสักครั้งแบบสามภาครวดแล้วให้พวกเขาพาเราออกไปผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการไปก่อนก็แล้วกัน

Star Wars

Photo: IMDB

หลังจากที่ออกทะเลแคริบเบียนอันกว้างใหญ่ ต่อด้วยท่องโลกปกรณัมกรีก และเข้าสู่แดนหิมะแล้ว ก็ยังเหลือ Star Wars ให้พวกเราได้ไปท่องอวกาศกันต่อ ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่มหากาพย์มาก เพราะตอนนี้ก็เดินทางมาแล้วกว่า 11 ภาค และใน Disney+ ก็ยังมี The Mandalorean ที่เป็นซีรี่ส์ภาคแยกของ Star Wars อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบแฟรนไชส์ชุดนี้แล้วอยากดูแบบมาราธอนก็ต้องบอกเลยว่าขอพลังจงสถิตอยู่กับท่าน แต่เชื่อว่าต้องได้ความสนุกกลับมาอย่างแน่นอน

Mulan

Photo: IMDB

เปลี่ยนอารมณ์จากภาพยนตร์แฟนตาซีมาดูแอนิเมชั่นกันสักหน่อยกับเรื่องราวหญิงสาวผู้แข็งแกร่งอย่างมู่หลาน เธอน่าจะเป็นตัวละครที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กผู้หญิงหลายคนให้มีความกล้าหาญ ยืนหยัดเพื่อตนเองและคนที่รัก ส่วนเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง Reflection และเพลงอื่นๆ ก็ยังมีความไพเราะและทำให้เราฮัมเพลงตามได้ไม่ยาก นอกจากนี้ปลายปีที่แล้วก็ยังมีมู่หลาน Live Action เวอร์ชั่นคนแสดงที่นำแสดงโดยหลิวอี้เฟยก็ยังมีให้ชมในแอพพลิเคชั่นนี้เช่นกัน

High School Musical

Photo: IMDB

หากพูดถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ไพเราะแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ High School Musical ที่นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มสุดฮอต Zac Efron และนักแสดงสาวเสียงสวย Vanessa Hudgens พวกเขาจะพาเราไปพบกับเรื่องราวมิตรภาพและความรักวุ่นๆ ของวัยรุ่นในไฮสคูลอเมริกันในแบบฉบับมิวสิคัล รับรองว่านอกจากจะได้รับชมเรื่องราวที่พาย้อนวัยแล้วก็ยังได้ความเพลิดเพลินจากเสียงเพลง และใน Disney+ ก็ยังมีเวอร์ชั่นซีรี่ส์พร้อมกับนักแสดงชุดใหม่ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรับชมอีกด้วย

Pretty Woman

Photo: IMDB

ย้อนไปในปี 1990 กับผู้หญิงบานฉ่ำ Julia Roberts นักแสดงหญิงเจ้าของรอยยิ้มที่ใครเห็นเป็นแล้วต้องหลงเสน่ห์กับบทบาทโสเภณีที่ดิ้นรนอยากจะหลุดไปจากชีวิตแบบเดิมที่เธอเคยมี จนวันหนึ่งเธอพบกับนักธุรกิจผู้ร่ำรวยที่รับบทโดย Richard Gere ได้เข้ามาในชีวิตของเธอ เรื่องราวความรักจึงเกิดขึ้น และในที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกขึ้นหิ้งในใจใครหลายคนเลยทีเดียว

Confessions Of A Shopaholic

Photo: IMDB

สาวๆ คนไหนที่เป็นสายช้อปปิ้งหรือสายแฟชั่น ดูภาพยนตร์รอมคอมเรื่องนี้แล้วก็อาจจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ไปพร้อมกับนางเอก เพราะเธอเป็นสาวนักช้อปแบรนด์เนมอันดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่ทว่าซื้อมากเกินไปก็เป็นภัย เธอจึงเจอกับเรื่องน่าปวดหัวกับหนี้บัตรเครดิตมหาศาล! ดังนั้น ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ก็ต้องขอแนะนำให้เพิ่มเข้าไปใน Watchlist อีกสักเรื่อง เพราะเราจะได้ลุ้นกับนางเอกตลอดทั้งเรื่องเลยว่าเธอจะสามารถแก้ไขปัญหาที่เธอเจอได้อย่างไร และจะหักห้ามใจตัวเองไม่ให้ซื้อเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นใหม่ๆ ได้หรือเปล่า ส่วนใครที่อยากจะดูซ้ำก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ฟีลกู๊ดอีกเรื่องที่จะทำให้คุณอารมณ์ดีได้ไปอีกหนึ่งวัน

The Devil Wears Prada

Photo: IMDB

อีกหนึ่งภาพยนตร์จากวงการแฟชั่นที่สร้างพลังและความมั่นใจกับผู้หญิงทั่วโลก ทั้งจากตัวละครบอสใหญ่ Miranda Priestly ที่นำแสดงโดย Meryl Streep และ Anne Hathaway ในบทบาทของ Andy Sachs นักศึกษาจบใหม่ที่จับพลัดจับผลูได้ทำงานในบริษัทแมกกาซีนแฟชั่นชื่อดัง ซึ่งพวกเธอทั้งสองคนแสดงให้เห็นว่าการเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งนั้นเป็นอย่างไร และการเป็นนายหญิงใหญ่แห่งวงการแมกกาซีนแฟชั่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นอกจากนี้ในภาพยนตร์ก็ยังมีแฟชั่นเสื้อผ้าสุดปังสไตล์สาวนิวยอร์กที่เป็นลุคในฝันของสาวๆ หลายคนให้ได้ดูกันอีกด้วย พลาดไม่ได้แล้วล่ะ

In The Mood For Love

Photo: IMDB

ปิดท้ายลิสต์กันไปด้วยการกระทำความหว่องกับภาพยนตร์ในตำนานของผู้กำกับชาวฮ่องกงชื่อดัง หว่องกาไว กับเรื่อง In The Mood For Love ภาพยนตร์สำหรับคนเหงาๆ ที่ดูแล้วยิ่งเหงาจับใจกว่าเดิมเพราะทั้งเนื้อเรื่องและบรรยากาศชวนให้เราลุ่มหลงไปกับความรักต้องห้ามของพระนางทั้งสองคน จางม่านอวี้และเหลียงเฉาเหว่ยคือคู่พระนางที่เคมีลงตัวเป็นอย่างมาก การแสดงของพวกเขาทั้งสองคนแทบจะทำให้เราเชื่อได้เลยเรื่องราวของพวกเขานั้นมีตัวตนอยู่จริง และที่สำคัญจางม่านอวี้ในเรื่องนี้เธอก็สวยสง่าในชุดกี่เพ้าซึ่งเป็นที่นิยมของสาวฮ่องกงในยุคนั้น ดูเรื่องนี้จบแล้วเราอาจจะอยากไปหาซื้อกี่เพ้าสวยๆ สักตัวมาลองแต่งตามจางม่านอวี้เลยก็ได้ นอกจากนี้ภาพยนตร์ของหว่องกาไวยังไม่มีในสตรีมมิ่งออนไลน์เจ้าอื่นด้วย ต้องรีบดูเพราะไม่อย่างนั้นจะถือว่าพลาดภาพยนตร์ดีๆ ไปอีกหนึ่งเรื่องเลยล่ะ

Cover Photo Courtesy: IMDB
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH