BEAUTY

10 สเต็ปง่ายๆ ถ่ายรูปยังไงให้ออกมาสวยเป๊ะไม่ต้องง้อแอพ

ถ่ายรูปให้รู้มุม ยอดไลค์พุ่งแน่นอน

26 MAR 2019

เชื่อว่าทุกคนคงจะมีเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งที่มักจะมีรูปสวยๆ ปังๆ โพสต์ลงในโซเชียลมีเดียให้หนุ่มๆ ตามกดเลิฟหรืออวดไลฟสไตล์ #ชีวิตดี กันเป็นว่าเล่น ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีรูปสวยๆ แบบเขาบ้าง วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับที่จะมาบอกต่อกับ 10 วิธีที่จะถ่ายรูปออกมาได้ ดูสวย ดูเป๊ะ ดูปัง ไม่ว่าจะโพสต์แบบไหน ปักหมุดไว้เลยว่าวิธีเหล่านี้จะทำให้คุณรู้มุมกล้องและถ่ายรูปออกมาได้ดูดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

View this post on Instagram

Love these fan edits ???????? ???? @splashnews

A post shared by Kylie (@kyliejenner) on

1.หันด้านที่ตัวเองคิดว่าสวยและดูดีที่สุดเข้าหากล้อง โดยส่วนใหญ่ ช่างภาพหลายคนบอกต่อกันว่าโพสต์ท่าหันหน้าไปทางซ้ายเป็นมุมที่จะถ่ายรูปออกมาธรรมชาติและขึ้นกล้องมากที่สุด อ่ะ! ลองหันด่วน

View this post on Instagram

????

A post shared by Kendall (@kendalljenner) on

2. งานถ่ายภาพหมู่ก็มา บอกเลยว่างานนี้ห้ามขยับหน้าเข้าใกล้กล้องเกินไปเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นสาวๆ จะดูสัดส่วนใหญ่ขึ้นไปหมด พยายามตั้งองศาให้เท่าๆกับเพื่อนๆ จะได้ดูบาลานซ์กันนะ

View this post on Instagram

Beach day ❤️ #revolvesummer @revolve

A post shared by Jasmine Tookes (@jastookes) on

3.ใครเป็นสาวไซส์มินิ ข้อนี้ต้องจำให้ขึ้นใจก่อนถ่ายรูปต้องย้ำคุณเพื่อน คุณแฟนไว้เลยว่า “ขอถ่ายเสย” เพราะการวางกล้องต่ำและเสยขึ้นจะทำให้สาวๆ ดูตัวสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาจจะแอบจิกขาเล็กๆ ก็จะเรียวและสูงคูณสอง

View this post on Instagram

DTLA.

A post shared by Negin Mirsalehi (@negin_mirsalehi) on

4. การหันข้างอาจจะดีสำหรับคุณมากกว่าหันหน้าตรงๆ ให้ลำตัวและใบหน้าเบี่ยงข้างเข้าหากล้องจะทำให้ใบหน้าดูลึกมีมิติใครกลัวกรามออกหันข้างแล้วเอาผมปิดๆ รับรองสวยเป๊ะ

5. ถ้าต้องนั่งถ่ายรูปเมื่อไหร่ ต้องยกกล้องสูงไว้นะซิส จะดูตัวเล็กบอบบาง และอย่าลืมเชิดหน้าขึ้นให้รับองศากับกล้องด้วยนะ

View this post on Instagram

Nova campanha da Arezzo????????✨

A post shared by Gisele Bündchen (@gisele) on

6. หากมีองค์ประกอบในรูปเราตรงไหนดูแปลกหรือไม่สมดุลอยู่ในภาพ การครอปหรือตัดภาพ ก็เป็นตัวช่วยให้รูปเราดูดีขึ้นได้

7. เรามาแจกความสดใสนิดนึง สาวๆ หลายคนมีปัญหายิ้มแล้วเกร็ง ไม่ธรรมชาติ ลองข้อนี้เลย หลับตาลงก่อนแล้วหายใจเข้าลึกๆ ผ่อนคลายพร้อมกับลืมตาและยิ้ม พร้อมแล้วกดชัตเตอร์เลย

8. ใครคิดว่าแค่อมยิ้มเล็กๆ เหมาะกับเราที่สุด ก็อาจจะลองใช้ลิ้นแตะดันที่หลังฟันไว้แล้วคลี่ยิ้มเล็กๆ ก็จะทำให้ใบหน้าดูสวยแบบละมุน เซ็กซี่ไปอีกแบบ เป็นเทคนิคที่นางงามบอกต่อๆ กันมา

View this post on Instagram

lady in red

A post shared by LEXI WOOD (@lexiwood) on

9. เมื่อต้องเพ่งที่กล้องนานๆ เพื่อให้ได้ภาพสวยๆ อาจจะมีอาการตาแดงหรือตาล้าเกิดขึ้นได้ และวิธีนี้แก้คือให้มองไปที่วิวข้างๆ ตัวก่อนแล้วนับ 1 2 จากนั้นค่อยหันไปหากล้องตอนจะกดถ่าย

View this post on Instagram

???? @russelljames

A post shared by Barbara Palvin (@realbarbarapalvin) on

10. มาตบท้ายด้วยการยิ้มกว้างๆ ที่ช่วยสร้างเสน่ห์ให้แบบคูณ 100 แต่สำหรับใครยังไม่ค่อยเซลฟ์กับการฉีกยิ้ม ลองออกเสียงคำที่ลงท้ายด้วยตัว E จะทำให้มุมปากยกขึ้นเมื่อคลี่ยิ้มจะสวยเป๊ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรพูดว่า Money มากกว่า Cheese

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH