BEAUTY

14 ทรงผมไปเวิร์กเอาต์ จะฟิตหนักขนาดไหนก็ยังสวย

หุ่นดีทั้งทีผมต้องดีด้วยนะ

18 JUN 2019

ปกติเวลาไปเวิร์กเอาต์เรื่องทรงผมน่าจะเป็นสิ่งที่สาวๆ คำนึงเป็นอย่างสุดท้าย เพราะส่วนใหญ่ก็จะแค่พกยางรัดผมสักเส้นนึงไว้ที่ข้อมือใช่ไหมล่ะ หลายคนอาจจะชอบทรงผมง่ายๆ เพียงรวบขึ้นแล้วมัดหางม้า หรืออาจจะม้วนเป็น messy bun หลวมๆ แต่บางทีลองอัพเดตทรงผมสวยๆ ไปยิม เปลี่ยนลุคดูบ้างก็ไม่เสียหายนะ อุตส่าห์แมตช์ชุดเวิร์กเอาต์ให้น่ารักแล้วทั้งทีก็ต้องคอมพลีตลุคเสียหน่อย เรามีไอเดียการทำผมจากเหล่าบล็อกเกอร์และเซเลบริตี้ที่น่าลองและดูเก๋สุดๆ แถมยังเหมาะกับการออกกำลังกายทุกแบบ จะฟิตหนักขนาดไหนผมก็ไม่หลุดลงมาบังหน้าบังตาแน่นอน

1.Hidden Braid

อาจจะไม่ใช่การถักเปียที่น่าแปลกใจอะไรมากแต่ก็สามารถช่วยเก็บไรผมไม่ให้ลงมาปกปิดใบหน้าให้รำคาญใจ โดยเฉพาะสำหรับใครที่ผมสั้นหรือผมไล่ระดับเยอะทำให้ปกติรวบได้ไม่หมด ทรงนี้คือทางออกค่ะ

2.Top Knot

ทรงดังโงะยอดนิยมของสาวๆ แต่เพิ่มดีเทลโดยการดัดผมให้เป็นลอนก่อนมัด หรือ หากใครผมหยักศกอยู่แล้วทำทรงนี้ไปยิมได้เลย เก๋และน่ารักไปในตัว อาจใช้ครีมเซ็ตผมเล็กน้อยเพื่อให้อยู่ทรงนานขึ้น

3.High Pony

สวมวิญญาณสาว Ariana Grande แล้วลองเปลี่ยนจากการรวบหางม้าง่ายๆ เหมือนที่ทำเป็นประจำมารวบให้สูงขึ้นดู เป็นการเสริมบุคลิกให้ดูทะมัดทะแมงมากยิ่งขึ้น ดูเป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเอง

4.Braided Pigtails

ทรงถักเปียเก็บสองข้าง เหมาะมากสำหรับกีฬาที่ใช้พลังเยอะ กีฬาผาดโผน หรือการวิ่งมาราธอน

5.Half-Braided Pigtails

หรือจะถักเปียสองข้างแค่ครึ่งหัวแล้วปล่อยส่วนปลายเป็นผมแกละธรรมดาก็จะได้เป็นอีกลุคดูซอฟต์ขึ้น ไม่ตึงจนเกินไป

6.Scarf and Bun

มัดดังโงะแบบธรรมดาอาจจะดูไม่แปลกตา ลองมาหาไอเท็มเพิ่มความน่ารักให้ทรงผมกันหน่อย เอาเป็นผ้าผูกผมสีสันน่ารักมาพันทับหนึ่งรอบก็เพิ่มความสดใสได้ไม่เบาเลย

7.Rope Braid

ตกแต่งหางม้าธรรมดาด้วยการถักเปียเพิ่มอีก ก็ดูเป็นสาวซนไปอีกแบบนะ อาจจะทำเป็นเปียแบบ rope braid ที่แยกผมเป็นสองกลุ่มแล้วค่อยๆ ทวิสต์พันกันเหมือนเชือกแบบนี้ก็เก๋

8.Tiered Pony

สาวผมยาวจะชอบทรงนี้เป็นพิเศษเพราะไม่เพียงแต่จะทำให้คุณดูเท่ แต่ยังทำให้ผมของคุณไม่เปื้อนเหงื่อที่หลังอีกด้วย หรือใครจะเพิ่มสีสันด้วยการใช้ยางรัดผมหลากสีก็ได้

9.Stacked Buns

ใครชอบผมแบบรวบต่ำๆ ลองทวิสต์ขึ้นเป็นมวยสองก้อนแบบนี้ก็ได้ลุคหวานๆ น่ารักๆ แถมยังเก็บผมได้ดีอีกด้วย

สไตล์มัดผมครึ่งศีรษะทรงนี้เหมาะสุดๆ กับคนผมสั้น หรือผมยาวประบ่า

11.Bandana Headband

แทนที่จะใช้ที่คาดผมลองหาผ้าพันคอลายเก๋ๆ มาพันแทน นอกจากจะช่วยเก็บผมได้ดีแล้วยังเป็นการใส่สไตล์ส่วนตัวไปแมตช์กับลุคสปอร์ตด้วย น่าจะถูกใจสาวสายวินเทจ เรโทร

12. Braided Low Ponytail

ทรงเปียต่ำหลวมๆ เหมาะสำหรับสาวที่ชอบออกกำลังกายเบาๆ อย่างการเล่นโยคะหรือพิลาทีส นอกจากจะไม่ต้องปวดหัวกับหางม้ารวบตึงแล้วยังดูสวยหวานโรแมนติกสุดๆ

13. Pig Tails

สาวผมยาวถ้าเบื่อกับการมัดหางม้าธรรมดาก็ลองเปลี่ยนเป็นมัดแกละตึงสองข้าง ได้ลุคที่ดูซุกซน แถมทำให้ใบหน้าดูเด็กลงไปอีกด้วย

14.Double Bun

ดัดแปลงจากทรงมัดแกละสองข้างโดยการม้วนเป็นก้อนดูสิ ก็จะได้เป็นอีกทรงที่ดูน่ารักอ่อนเยาว์ไม่แพ้กัน

Story : Karittha Buala

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH