BEAUTY

อัพเดต 5 แอ็กเซสเซอร์รี่ส์ประดับผมที่กลายมาเป็นเทรนด์ประจำปี 2020

มีทั้งของใหม่และสิ่งที่วนเวียนกลับมาอีกครั้ง

19 JUN 2020
Assistant Digital Beauty Editor

TANANYA CHOTIVORRAVAT

ไม่น่าเชื่อว่าเราเดินทางกันมาจนถึงช่วงครึ่งปี 2020 แล้ว ถึงแม้ว่าตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาทุกอย่างจะหยุดชะงักเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด แต่เทรนด์และการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ยังคงต้องดำเนินต่อไป ในตอนนี้ที่วิกฤติเริ่มคลี่คลาย ผู้คนเริ่มกลับออกมาใช้ชีวิตตามปกติมากขึ้น เรามาดูสิ่งใหม่และสิ่งที่กลับมาใหม่ในแวดวงของสาวๆ อย่างแอ็กเซสเซอร์รี่ส์ประดับผมชิ้นเก๋ ที่กลายมาเป็นเทรนด์เด่นชัดประจำปีนี้กันบ้าง เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องมีในครอบครองแล้วอย่างน้อย 1 ชิ้นแน่นอน

Soft Bows

ลองเลือกโบว์ที่ใช้ผ้าสวยๆ อย่างผ้ากำมะหยี่ ผ้าซาติน หรือผ้าที่มีเนื้อเป็นประกายเล็กน้อยให้ลุคที่ดูหรูหราขึ้น ผูกมัดหางม้า รวบผมครึ่งหัว หรือมัดที่หางเปีย หรือย่างล่าสุดสาว Jisoo แห่งวง BLACKPINK ก็ทำลุคติดโบว์สองข้างในโปสเตอร์โปรโมทเพลง How You Like That เช่นกัน

Scrunchies are back! (Again)

กลับมาอีกระลอกกับไอเท็มฮิตในยุค 90s ที่คราวนี้ใหญ่และฟูฟ่องขึ้นกว่าเดิม นอกจากจะเป็น statement item โชว์ลายพริ๊นต์สวยๆ แล้วยังเป็นไอเท็มที่เราเชื่อว่าสาวๆ ผมยาวต้องมีติดไว้และหยิบมาใช้แทบทุกวัน ลองเลือก Scrunchies ที่ใช้ผ้าซาตินหรือผ้าเรยอนจะทำให้มัดผมได้ลื่นไม่มีสะดุด

Pearls, lots of them.

สวมวิญญาณความเป็นนางเงือกสาวกันหน่อยเพราะปีนี้เราได้เห็นทรงผมประดับไข่มุกจากแฮร์สไตลิสต์หลายๆ คนเต็มอินตาแกรมไปหมด ส่วนมากมักจะนำมาใช้กับทรงผมที่ต้องรวบขึ้นไม่ว่าจะเป็นมวยผมหรือหางม้า และมีตั้งแต่ใช้ไข่มุกเพียงไม่กี่เม็ดไปจนถึงกระจายเต็มผมซึ่งก็ได้ลุคที่ดูโรแมนติกชวนฝันไปอีกแบบ

Parting Accessories

ช่วงต้นปีก่อน Quarantine เราได้เห็นเซเลบริตีส์อย่าง Lucy Boynton และ Charlize Theron นำเทรนด์นี้ออกงานพรมแดงกันไปแล้ว ซึ่งต้องยกให้เป็นทรงผมออกงานที่เรียบง่ายแต่เก๋ได้อย่างรวดเร็วด้วยดีเทลเพียงแค่เล็กน้อยอย่างการนำเอาเพชรแบบเส้นมาวางติดไว้บนแสกผมที่แบ่งอย่างบรรจง

Statement Clips

สาวไทยหลายคนก็น่าจะเริ่มเทรนด์นี้กันไปบ้างแล้ว นั่นคือการติดกิ๊บยักษ์หรือกิ๊บที่เห็นได้เด่นชัดด้วยการประดับประดาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่มุก เพชรเม็ดเล็กเรียงต่อกันเป็นคำ หรือพลาสติกลายด่างอันใหญ่

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH