LIFESTYLE

แนะนำ 5 ซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวน ลุ้นระทึกจิกขากันทุกตอน!

สายสืบคดีฆาตกรรมห้ามพลาดเชียว

01 JUN 2020
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

ลุ้นระทึกจนหยุดดูไม่ได้แน่ๆ

ใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์สายสืบสวนสอบสวน คดีฆาตกรรม แกะรอยหลักฐานกันไปต่างๆ นานาจะต้องห้ามพลาดกับ 5 ซีรี่ส์เรื่องที่เราแนะนำนี้จริงๆ เรียกได้ว่ากระแสแรงถูกใจคอหนังกันสุดๆ ไปดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง

VOICE SEASON 1

เรื่องราวของนักสืบ "มูจินฮยอก" ฉายาหมาบ้า รับบทโดย จางฮยอก ภรรยาของเขาถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรต่อเนื่อง ในการล่าตัวฆาตกรเขาจะต้องทำงานร่วมกับตำรวจสาว "คังคว็อนจู" รับบทโดย อีฮานา ผู้ที่มีพรสวรรค์ในด้านการฟัง เธอสามารถที่จะได้ยินเสียงที่คนทั่วไปไม่สามารถได้ยิน ซึ่งซีรี่ส์เรื่องนี้ปัจจุบันนั้นมีถึงซีซั่นที่ 3 แล้ว และด้วยความนิยม ทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ถูกนำมารีเมกในเวอร์ชั่นไทยด้วยเช่นกันภายใต้ชื่อ "VOICE สัมผัสเสียงมรณะ" โดยมีนักแสดงนำเป็น แอนดริว เกร้กสัน และ แพนเค้ก เขมนิจ

รับชมได้ทาง: Netflix

TUNNEL

อีกซีรี่ส์แนวฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่ไม่ควรพลาด เรื่องราวของนักสืบ "ปาร์คกวางโฮ" รับบทโดย ชเวจินฮยอก ที่ข้ามไปยังอนาคตไม่รู้ตัวในขณะที่กำลังวิ่งจับคนร้ายผ่านอุโมงค์ ใครที่ชอบซีรี่ส์สไตล์ข้ามเวลาไม่ควรพลาดจริงๆ เรื่องนี้ยังเป็นอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมจนประเทศไทยเรานำไปรีเมกเช่นกัน

รับชมได้ทาง: Netflix

WATCHER

ใครที่เป็นแฟนของนักแสดงหนุ่มรูปหล่ออย่างซอคังจุนคงไม่มีพลาดกับเรื่องนี้ เรียกว่าพลิกบทบาทจากพระเอกซีรี่ส์สไตล์โรแมนติกที่ผ่านมาสู่บทบาทเจ้าหน้าที่ตำรวจสุดลุย "คิมยองกุน" เขาและนักสืบ "โดชีกวัง" รับบทโดย ฮันซอกกยู และทนายสาว "ฮันแทจู" รับบทโดย คิมฮยอนจู ต้องรวมตัวกันเพื่อสืบหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังคดีที่เกี่ยวพันกับการคอร์รัปชั่นของตำรวจ 

รับชมได้ทาง: VIU

THE GAME: TOWARDS MIDNIGHT / THE GAME: TOWARDS ZERO

ซีรี่ส์แนวลึกลับสยองขวัญ เรื่องราวของ "คิมแทพยอง" รับบทโดย แทคยอน เขามีความสามารถในการมองเห็นช่วงเวลาก่อนตายได้ และด้วยความสามารถนี้ทำให้เขาต้องสืบคดีที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน 

รับชมได้ทาง: VIU

SIGNAL

มาถึงอีกซีรี่ส์ที่ใครต่อใครพูดถึงอย่างไม่หยุดหย่อน เรื่องนี้มีความพิเศษตรงที่เนื้อหานั้นมีการหยิบเค้าโครงของคดีที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลีมาร้อยเรียงในเรื่องด้วย "พัคเฮยอง" โปรไฟล์เลอร์ รับบทโดย อีเจฮุน ผู้ที่หมดศรัทธาในการทำงานของตำรวจเพราะพี่ชายของเขาเคยต้องถูกจำคุกโดยความผิดที่ไม่ได้กระทำ วันหนึ่งเขาได้พบกับวิทยุสื่อสารรุ่นเก่าที่มีเสียงจากตำรวจนักสืบที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อ 15 ปีที่ก่อน ซึ่งทั้งสองต่างต้องช่วยกันสืบคดีที่ยังไขไม่ออกผ่านวิทยุสื่อสารสุดพิศวงนี้

รับชมได้ทาง: Netflix

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH