BEAUTY

6 สเต็ปคอมพลีตงานผิว Rosy glow ผิวเปล่งประกาย สวยละมุนในทุกมุมมอง

นอกจากผิวดูสุขภาพดีแล้วยังดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

08 JUL 2020
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

NEVER STOP GLOWING.

ดูเหมือนว่าเทรนด์งานผิวโกลว์จะยังคงเป็นที่ถูกใจของสาวๆ ในยุคนี้ สำหรับสาวไทยก็เช่นกัน แม้สภาพอากาศจะมอบความโกลว์แบบธรรมชาติมาให้แล้วก็ตาม แต่ถ้าใครที่ใจรัก ชอบงานผิวสไตล์นี้จริงๆ วันนี้เรามีเทคนิคพิชิตงานผิวโกลว์ระเรื่อแลดูอมชมพูราวกลีบกุหลาบ step-by-step มาฝาก มาดูกันว่าแต่ละขั้นตอนมีอะไรบ้าง

STEP 1: HYDRATING MIST

PIXI Hydrating Milky Mist - สเปรย์เนื้อบางเบา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

Photo: pixibeautyth

หลังทำความสะอาดผิวหน้าเป็นที่เรียบร้อย ให้เริ่มขั้นตอนการบำรุงด้วยมิสต์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ฉีดให้ทั่วใบหน้าแล้วตบเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ซึมซาบอย่างเบามือ เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป

STEP 2: PRE-SERUM

Dior Prestige La Micro-Huile De Rose - พรีเซรั่มที่ช่วยชาร์จพลังและฟื้นฟูผิว ผสานพลังจากกุหลาบกว่า 10,000 อณู

Photo: Dior

บำรุงด้วยพรีเซรั่มให้ทั่วใบหน้า เนื้อสัมผัสอันเบาบางของพรีเซรั่มจะสามารถช่วยลดทอนความหนาของเลเยอร์ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดบนใบหน้าลงได้

STEP 3: FACIAL OIL

Laura Mercier Nourishing Rose Oil - โรสออยล์สูตรใหม่ ช่วยปรับสมดุลผิว เติมความชุ่มให้ผิวดูอิ่มเอิบ

Photo: Laura Mercier

มาถึงหนึ่งในขั้นตอนไฮไลต์ของลุคนี้ ซึ่งก็คือการบำรุงผิวด้วยออยล์ ออยล์ถือเป็นไอเท็มที่เติมความชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูฉ่ำสุขภาพดีขึ้นมาทันตา สาวผิวแห้ง-แห้งมาก สามารถหยดออยล์ลงใบหน้าได้ตามสะดวกแล้วทาให้ทั่ว ส่วนสาวผิวมัน เราแนะนำให้ใช้อย่างเบามือ วอร์มออยล์ที่นิ้วเล็กน้อยแล้วทาบางๆ แต่กรณีใครที่ผิวมันมากจนไม่มีอะไรมากั้นได้ ให้ข้ามสเต็ปนี้ไปเลย

STEP 4: GLOW/ HYDRATING SUNSCREEN

Supergoop! Glowscreen Broad Spectrum Sunscreen Primer SPF 40 PA+++ - กันแดดไพร์มเมอร์ ให้ความชุ่มชื้น ผิวดูดิวอี้เงาวาว

Photo: Supergoop

แน่นอนว่ากันแดดถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรขาดถ้าไม่อยากให้สารพันปัญหาผิวถามหา ในขั้นตอนนี้แนะนำให้เก็บกันแดดประเภทแมตต์ไปก่อน แล้วเลือกใช้เป็นเนื้อสัมผัสที่ช่วยให้ผิวโกลว์ เปล่งประกาย หรือให้ความชุ่มชื้นแทน

STEP 5: MOISTURE CUSHION

Banila Co Covericious Natural Glow Cushion

Photo: Banila Co Thailand

มาในส่วนของเมคอัพกันบ้าง เพื่อเป็นการโชว์งานผิวที่ได้ตระเตรียมมา เราแนะนำให้ใช้เป็นคุชชั่นที่มอบการปกปิดเบาบาง-กลาง มอบความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ฟินิชฉ่ำโกลว์ ดูสุขภาพดี

STEP 6: CREAM BLUSH

FENTY BEAUTY Cheeks Out Freestyle Cream Blush #PetalPoppin

Photo: Fenty Beauty

ในการคอมพลีตลุคนี้ สิ่งสุดท้ายที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือบลัช แนะนำให้เลือกใช้เป็นบลัชชนิดครีมโทนชมพูกุหลาบหรืออมพีช เพื่อให้ได้พวงแก้มที่ดูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ และยังทำให้โททัลลุคดูอ่อนเยาว์อีกด้วย
Editor's Pick: Fenty Beauty Cheeks Out Freestyle Cream Blush - "เป็นบลัชครีมที่ให้ฟินิชงานสกินโดยแท้ เกลี่ยง่าย เนียนกลืนไปกับผิวอย่างธรรมชาติ และยังสามารถนำมาทาปาก ทาเปลือกตาได้อีกด้วย"

REMINDER: สกินแคร์และเมคอัพถือเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูสุขภาพดีขึ้นได้ แต่สุดท้ายแล้วต้องไม่ลืมบำรุงจากภายในด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันด้วยนะ 

Cover Photo Courtesy: Dior Skincare, Imaxtree

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH