BEAUTY

#ELLEexclusive Eric Nam เผย 7 สเต็ปบำรุงผิวใสแบบหมดเปลือก!

ใครอยากมีผิวเนียนใสแบบ เอริค นัม ต้องลองทำตามแล้วล่ะ

30 JAN 2020
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

เป็นผู้ชาย..​ ก็ดูแลผิวให้สวยได้

ครั้งหนึ่ง 'เอริค นัม' ศิลปินหนุ่มหน้าใสสุดอารมณ์ดีคนนี้ เคยถูกดาราฮอลลีวูดชื่อดังที่เขาเคยสัมภาษณ์ เรียกว่า "Radiant Man" ทีมแอลเองก็คงปฏิเสธไม่ได้หลังจากได้พบเจอ เอริค นัม ตัวเป็นๆ ว่าเขามีผิวเนียนใสแค่ไหน
งานนี้เราจึงได้ล้วงลับขั้นตอนการบำรุงผิวของ เอริค นัม แบบ step-by-step มาฝากทุกคน ไปดูกันว่าเขาใช้อะไรบ้าง!

#1 SOLVED SKINCARE Coconut Oil Cleansing Pads

ขั้นตอนแรกในการดูแลผิวของเอริค คือการทำความสะอาดผิวแบบสองสเต็ป โดยไอเท็มชิ้นแรกที่เขาใช้คือ Coconut Oil Cleansing Pads แผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวที่ใช้ส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% จากแบรนด์ Solved Skincare ซึ่งเป็นแบรนด์สัญชาติเกาหลีและยังถือเป็นไอเท็มสุดโปรดของเขาด้วย เอริคเผยว่า เขาใช้แผ่นเช็ดผิวรีมูฟเมกอัพทั้งหมดออกจากใบหน้าเป็นสเต็ปแรก

Photo: Courtesy of brand

#2 SOLVED SKINCARE Coconut Water Cleansing Foam

Photo: Courtesy of brand

หลังจากที่เอริค รีมูฟเครื่องสำอางออกหมดแล้ว เขาใช้คลีนซิ่งโฟมสูตรมะพร้าวล้างหน้าตาม เพื่อขจัดคราบออยล์ต่างๆ ออกอย่างหมดจด

#3 SOLVED SKINCARE Rosehip Hibiscus Toner

Photo: Courtesy of brand

เมื่อครบขั้นตอนการทำความสะอาดผิวแล้ว เอริคจะใช้โทนเนอร์สูตร Rosehip + Hibiscus (ผลกุหลาบป่า + ชบา) จากแบรนด์เดียวกันในการปลอบประโลมผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังคงมีเบสเป็นน้ำมะพร้าวเช่นกัน นอกเหนือจากจะช่วยในเรื่องการปลอบประโลมผิวแล้ว ยังช่วยปกป้องสิว และต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

#4 L'OCCITANE Immortelle Reset Oil-In-Serum

Photo: Courtesy of brand

ขั้นตอนถัดมา เอริคใช้เซรั่มจาก L'Occitane ในการบำรุงเพื่อช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ เอิบอิ่ม โดยหลักๆ แล้วคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนช่วยให้ผิวแลดูสดใสเสมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอนั่นเอง

#5 ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery

Photo: Courtesy of brand

หลังจากที่บำรุงผิวหน้าไปแล้วก็ต้องตามด้วยการบำรุงผิวรอบดวงตา เอริคเผยว่า เขาใช้อายครีมจาก Estee Lauder ที่ช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอยและฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

#6 VITAMIN C SERUM

หนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้เอริคมีผิวหน้าที่กระจ่างใสคือ เซรั่มวิตามินซี วิตามินซีถือเป็นส่วนผสมที่รู้กันว่า ช่วยบูสต์ความกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
อ่านเพิ่มเติม: VITAMIN C 101 ความรู้เบื้องต้นก่อนใช้เซรั่มวิตามินซี ส่วนผสมเด่นที่ช่วยให้ผิวดูไบรท์กระจ่างใส

#7 EMBRYOLISSE Lait-Creme Concentre, Multi-Function Nourishing Moisturizer

Photo: Courtesy of brand

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวแบบฉบับ เอริค นัม กันแล้ว! สเต็ปนี้ เอริคใช้มอยส์เจอไรซิ่งครีมสูตรเข้มข้นจาก Embryolisse ซึ่งเป็นแบรนด์จากฝรั่งเศส ที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น และยังสามารถใช้เป็นไพรเมอร์ก่อนลงเมกอัพได้ด้วย

นอกจากการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์แล้ว เอริค นัม ยังเผยว่า ตัวเขาเป็นคนดื่มน้ำค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีผิวใสเนียนแบบ เอริค นัม ลองไปทำตามกันดูนะ  

อ่านเพิ่มเติม: ครั้งแรก! แอลจับเข่าคุยสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ Eric Nam นักร้องเสียงทรงเสน่ห์จากเกาหลี

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH