LIFESTYLE

เพิ่มความสดชื่นแบบไม่ต้องเสียเวลาปลูก ด้วยดอกไม้และต้นไม้ 8 ชนิดที่เหมาะกับจัดแจกัน

ใครปลูกต้นไม้แล้วตายเรียบ ดอกไม้ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

05 JUN 2020
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

สำหรับสาวๆ ที่มือร้อน ปลูกอะไรก็ตาย แต่อยากมีพื้นที่สีเขียวและใกล้ชิดธรรมชาติต้องอ่านบทความนี้ เพราะวันนี้แอลจะพามาทำความรู้จักกับตัวช่วยเพิ่มความสดใสในบ้านโดยไม่ต้องเอาใจใส่อะไรมากมาย เพียงแค่จัดวางก็ได้มุมสวยไว้เพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ตัวช่วยที่ว่าก็ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่อะไร ก็คือเจ้าดอกไม้สีสันสดใสตามฤดูกาล ที่เหมาะกับการหยิบมาจัดใส่แจกัน ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงดอกไม้เท่านั้น ต้นประเภทไร้ดอกที่มีใบเก๋ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับจัดแจกันได้ดี แถมมีอายุยาวนานกว่าพืชประเภทดอกเป็นไหนๆ ลองตามมาดูกันเลย ว่าจะมีดอกไม้หรือต้นประเภทไหน ที่สาวแอลอยากจะเลือกมาใส่แจกันกันบ้าง

ดอกกุหลาบ

เริ่มต้นกันด้วยดอกไม้แห่งความคลาสสิกอย่างกุหลาบ ที่แน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งก็มีสีสันหลากหลายให้เลือกช้อปตามความชอบ

View this post on Instagram

Розы — изысканная классика. В это непростое время, как символ надежды и красоты, они еще и приобретают особое значение. ⠀ Цветы в любом виде делают нашу жизнь ярче, именно поэтому им отводится особое место при оформлении интерьера. ⠀ Букет свежих роз оживляет обеденный стол. А если расположить цветы на прикроватной тумбе в спальне — комната наполнится нежным, ненавязчивым ароматом роз, что гарантирует вам действительно доброе утро. ⠀ Чтобы розы дольше сохраняли свою свежесть и красоту — не забывайте менять воду и подрезать стебли цветов каждый день. ⠀ P.S.: На фото представлены Розы из тарифа «Base». Стоимость 1750₽ за букет. Чтобы оформить подписку, напишите в Direct. ⠀ Также, у нас действует акция,-10% на подписку от 4 заказов в течение двух месяцев в честь запуска сервиса для наших новых клиентов.

A post shared by Home De Fleur (@home.de.fleur) on

ดอกเดซี่

ใครชอบดอกเล็กๆ น่ารักๆ แนะนำดอกเดซี่สักช่อก็พอค่ะ หรือสำหรับบ้านใครที่ตกแต่งสไตล์มินิมัลใส่แจกันเล็กๆ ตั้งไว้หลายๆ จุดก็น่ารักเหมือนกันนะ

ดอกทิวลิป

อีกหนึ่งดอกไม้ยอดฮิตของสาวๆ กับดอกทิวลิป ที่มีหลากหลายสีให้เลือก ทั้งสีธรรมชาติและสีย้อมแปลกตา แต่ข้อเสียของดอกทิวลิปก็คือเป็นดอกไม้ที่ชอบความเย็น ทำให้หากตั้งไว้ในอากาศปกติเมืองไทยแล้วอาจจะทำให้เหี่ยวเร็วไปสักหน่อย

ดอก lilac

สำหรับสาวๆ ที่จัดช่อไม่เป็น หรือไม่ถนัดในการจัดวาง ดอกไลลักมาเป็นพุ่มให้แบบนี้ถือว่าตอบโจทย์

ยูคาลิปตัส

มาที่ฝั่งประเภทใบกันบ้าง สำหรับกิ่งยูคาลิปตัสนั้น นอกจะให้กลิ่นหอมจางๆ ตอนเป็นใบสดแล้ว เมื่อเหี่ยวไปเป็นใบแห้งก็ยังสามารถจัดใส่แจกันได้อีกนาน สำหรับใครที่ไม่ชอบเปลี่ยนดอกไม้บ่อยๆ ก้านยูคาลิปตัสคือทางเลือกที่ดี

ดอก Peony

ดอกไม้ทรงกลมน่ารักสวยหวานไม่แพ้ชนิดอื่นๆ ต้องยกให้ดอก Peony สำหรับบ้านที่ตกแต่งคลาสสิกหรูหราต้องบอกว่านอกจากดอกลิลลี่แล้ว ดอก Peony ก็ถือว่าเข้ากับบ้านมากเลยทีเดียว

ดอกทานตะวัน

สำหรับใครที่ชอบดอกไม้สีสันสดใส มาช่วยตัดความเรียบง่ายในมุมโปรดของบ้าน ดอกทานตะวันเพียงดอกเดียวก็ถือว่าเพียงพอแล้ว ว่าไหม

ใบ Monstera

ถือเป็นอีกหนึ่งพืชยอดฮิต สำหรับต้น Monstera แต่ถ้าหากใครได้ลองปลูกแล้วไม่รอด แนะนำเป็นการเลี้ยงก้านในน้ำน่าจะเวิร์กกว่า เพียงแค่หมั่นเปลี่ยนน้ำสะอาดบ่อยๆ เจ้า Monstera ก็สามารถอยู่ได้นานเป็นเดือนเลยนะ

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH