LIFESTYLE

ปลุกพลังกับ 9 ข้อคิดจากเหล่าสตรีคนดังที่เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารแอล ประเทศไทย

ร่วมฉลองวันสตรีสากลไปกับพลังบวกและแรงบันดาลใจดีๆ

08 MAR 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

ELLE Empowering Women

ในฐานะแอลให้การสนับสนุนเรื่อง Women's Empowerment มาโดยตลอด ในโอกาสวันสตรีสากลนี้ เราจึงรวบรวมคำพูดสร้างกำลังใจและข้อคิดดีๆ จากเหล่าคนดังทั้งไทยและต่างประเทศที่เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารแอล ประเทศไทย ตลอดที่ผ่านมาเพื่อเป็นการส่งต่อพลัง ความคิดบวก และจุดประกายแพชชั่นให้กับสาวแอลทุกคน มาดูกันเลยว่ามีใครบ้าง

LISA BLACKPINK

"ฉันฝันอยากเป็นนักร้องตั้งแต่เด็ก บางคนบอกว่ามันไม่สามารถเป็นจริงได้และเห็นว่าเป็นเรื่องเหลวไหล แต่ว่าคุณมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ได้นะคะ ไม่สำคัญว่าใครจะพูดอย่างไร ถ้ามีสิ่งที่อยากทำ อย่ามัวสนใจสายตาของคนอื่น เชื่อมั่นในตัวเองและก้าวเดินต่อไป" 

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมีนาคม 2020

ALLY NITIBHON

"อย่างคอมเมนต์เรื่องหน้าตามันเป็นอะไรที่เราแก้ไขไม่ได้ แม่ก็จะบอกว่าคนเรามีความสวยในตัวที่ต่างกัน หน้าเราเป็นแบบนี้แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราทำอะไรผิด คนที่ไม่ถูกใจก็อาจจะแค่ไม่ถูกโฉลกเท่านั้น"

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย​ ฉบับเดือนกรกฎาคม 2020

JISOO BLACKPINK

"ฉันอยากให้คุณลองเอาตัวเองในอนาคตมาเป็นโรลโมเดลมากกว่าทำตามคนอื่น ฉันหวังว่าคุณจะมองวันพรุ่งนี้ในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝันและก้าวเดินไปทุกวันอย่างไม่ลังเล ฉันเคยทำตามใครๆที่อยู่รอบข้างและเดินหลงทางมาแล้ว สุดท้ายกลับค้นพบความรู้สึกว่างเปล่ามากกว่าความสำเร็จ ดังนั้นถ้าทุกคนสร้างโรลโมเดลจากตัวของคุณเองได้ถือเป็นเรื่องดี"

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย​ ฉบับเดือนมกราคม 2020

PLOY CHERMARN

“ถ้าใครที่คิดว่าผู้หญิงต้องเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ พลอยว่าคนคนนั้นคงอยู่ในโลกมนุษย์โครมันยอง ตอนนี้มันสมัยใหม่แล้ว เราอยู่ในยุคที่ผู้หญิงเก่ง มีความสามารถ คือเราอยู่ในปี 2020 แล้ว เราต้องเดินหน้าต่อไปได้แล้วนะ พลอยตีความคำว่ากุลสตรีในแง่ที่ว่าเราต้องรู้ว่าอะไรควรไม่ควร แต่ไม่ใช่ว่าให้นั่งพับเพียบตลอดเวลา นั่นไม่ใช่ละ”

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย​ ฉบับเดือนเมษายน 2020

AMANDA CHALISA OBDAM

"ต้องเพิ่มเนื้อหาในการตอบคำถาม เคยมีคนถามในไอจีว่า ‘เราจะพัฒนาประเทศได้มากกว่านี้ได้อย่างไร’ ทุกวันนี้นางงามแทบจะเป็นนักการเมืองอยู่แล้ว ปีนี้เดาว่านางงามไทยน่าจะโดนถามเรื่องการเมืองอีก ปีที่แล้วเขาก็ถาม เขาอาจจะอยากทดสอบว่าเรากล้าพูดหรือเปล่า ซึ่งเราก็ต้องถามกลับว่าทำไมถึงไม่กล้าล่ะ"

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย​ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2021

KITTY CHICHA

"ถ้าคุณเลือกข้างและแน่ใจกับมัน คุณมีสิทธิ์เลือก คุณไม่ควรถูกต่อว่าจากการเลือกของคุณ พื้นที่ตรงนี้มันถูกสร้างมาเพื่อให้มีเสียงที่ 3, 4,5,6,7,…ไปจนถึงเสียงที่ล้าน คุณมีอิสระที่จะพูดว่าฉันเอาอันนี้แต่ไม่เอาอันนั้นโดยไม่ต้องรู้สึกผิด เพราะไม่มีใครถูกผิด 100%คิทมองว่านี่คือความงามของการดีเบต”

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมกราคม 2021

PEARYPIE

“เราเดินออกมาจากระบบสังคมที่คนบอกว่า ฉันเป็นหมอ ฉันเป็นช่างแต่งหน้า เราไม่อยากจำกัดตัวเองเรื่องอาชีพ เพศ หรือเรื่องใดๆ ปัจจุบันกำลังศึกษาเรื่องสิ่งแวดล้อม รากเหง้าวัฒนธรรม แต่เราไม่ได้เป็น ‘นัก’ อะไร เราแค่รู้สึกว่าคนเราเกิดมามีซูเปอร์พาวเวอร์กันคนละอย่าง ตั้งแต่เราเลือกชีวิตทางนี้ เราเจอผู้หญิงเยอะมาก แม่ๆที่หมู่บ้านทอผ้าที่บุรีรัมย์ ที่กาฬสินธุ์ แม่ๆแก๊งโยคะ บางทีแม่สอนเราย้อมสีดิน เราก็สอนแกเรื่องอีโคพรินต์ บางทีเราแต่งหน้าให้พวกๆแม่ แกก็ให้ข้าวเรา มันคือพลังที่ต่างกันและส่งต่อให้กัน เป็นพลังเล็กๆที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นทีละน้อย"

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2021

KIM GO EUN

"ถ้าตั้งมาตรฐานของความสุขไว้สูงเกินไปก็จะยิ่งทุกข์ ฉันเลยพยายามหาความสุขจากสิ่งเล็กๆค่ะ ฉันคิดว่าช่วงเวลาที่ได้อยู่กับคนที่ฉันรัก ครอบครัว และเพื่อนๆ คือช่วงที่มีความสุขยิ่งกว่าช่วงเวลาไหน เพราะแม้แต่ตอนที่เราประสบความสำเร็จเรื่องงาน เราก็ต้องมีคนที่ใส่ใจและยินดีไปกับเราด้วยมันถึงจะมีความหมาย เมื่อฉันมีความสุขร่วมกับพวกเขา มันก็จะกลายมาเป็นแรงขับเคลื่อนได้ด้วยค่ะ"

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนกันยายน 2020

PALMY

“พระอาจารย์สอนว่าอดีตจบไปแล้ว มันเลิกยุ่งกับเราไปนานแล้ว อนาคตไม่มีใครรู้ วันนี้ตอนนี้ดีที่สุดค่ะ” ปาล์มมี่สรุปแบบกระชับ ก่อนเสริมเพิ่มเติม “อีกคำสอนที่มี่ยึดไว้เป็นหลักคือ ไม่ว่าจะเกิดสิ่งไม่ดีอะไรก็ตามขึ้นกับเรา ถ้าเราทำความดีไว้จะเป็นหลักยึดที่ช่วยกอบกู้จิตวิญญาณเราไว้ได้ ถ้าเราหมั่นทำความดีสะสมไว้ ไม่เบียดเบียนใคร ต่อให้อะไรที่มันแตกซ่านกระจุยกระจาย แต่ความดีจะช่วยประคองความภาคภูมิใจเราไว้ให้เราสามารถฟื้นความสุขขึ้นมาใหม่ได้อยู่ร่ำไป”

บทสัมภาษณ์จากนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนกันยายน 2020

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH