LIFESTYLE

ชวนไปหลบฟ้าฝน นอนเล่นพักใจที่ Nanda Heritage Hotel

กินอิ่มนอนอุ่นในวันฝนตก จะมีอะไรดีไปกว่านี้

28 AUG 2019

การได้เดินทางสัญจรไปตามถนนย่านวิสุทธิ์กษัตริย์ มุ่งหน้าขึ้นสะพานพระราม 8 รอยต่อของความวุ่นวายของเมืองใหม่กับเมืองเก่า ทำให้เราได้พบกล่องสี่เหลี่ยมสีเทาเข้ม อันเป็นโรงแรมสไตล์คอนเท็มโพราลี่ดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย ตั้งตระหง่านทว่ากลมกลืนกับพื้นที่เขียวที่ตั้งของชุมชนเก่าแก่กว่าร้อยปีที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตแบบดั่งเดิมในอดีตไว้เป็นเสน่ห์สำคัญ

Nanda Heritage Hotel เป็นโรงแรมใหม่ที่กลายมาเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของย่านนี้ ด้วยการออกแบบใช้โครงสร้างไม้ในโทนสีเดียวกันกับชุมชน แทรกซึมมายังพื้นที่ด้านในของโรงแรม ที่สถาปนิกตั้งใจสร้างสถาปัตยกรรมชุมชนจำลองที่มาแอบฝังตัวอย่างไม่แปลกแยกส่วนชื่อโรงแรมมาจาก ‘เลขยานนท์’ นามสกุลของผู้เป็นเจ้าของ โดยนำคำว่านนท์มากร่อนเสียงใหม่ให้เข้ากับการอ่านออกเสียงตัวสะกดของพยัญชนะภาษาอังกฤษ จนกลายเป็นคำว่า Nanda นั่นเอง

เดินเข้ามาในพื้นที่โรงแรม เราสะดุดรักคอร์ตยาร์ตตรงกลาง พื้นที่ Open Space ที่เล่นกับความทึบของรูปทรงกล่อง ทำให้โรงแรมโปร่งสบายไม่ทึมทึบอย่างที่คิด เป็นอีกหนึ่งมุมที่แขกโปรดปราน จะมานั่งจิบกาแฟช่วงสายในวันที่ไม่ต้องเร่งรีบ หรือจะใช้เวลาแฮงค์เอาท์ยามเย็นกับเบียร์แก้วโปรด ชื่นชมงานดีไซน์สวยของทุกพื้นที่ของโรงแรมแห่งนี้จะเคยได้รับรางวัล Boutique Design Hotel อันเป็นการการันตีความสวยงามและความคิดสร้างสรรค์ในด้านของการออกแบบอย่างแท้จริง

ความตื่นตายังไม่หมดแค่นั้น เมื่อเดินบันไดขึ้นชั้นสอง เราพบกับ Open Space จุดที่2 บริเวณสระว่ายน้ำชั้นสอง ซึ่งเป็นพื้นที่ไฮไลต์ที่แขกที่มาพักใช้เวลามากที่สุดเพราะเป็นส่วนที่ได้ผ่อนคลาย ใช้เวลาส่วนตัวได้ตลอดวัน  

ที่หลังจากชื่นชมกับงานโครงสร้างสถาปัตยกรรมกันพอเป็นสมควร ความหิวก็เริ่มทำงาน พวกเราจึงรีบพุ่งตัวไปยังห้องอาหาร Nanda Restaurant ที่นี่เป็นแบบ All Day Dining  เมนูอาหารไทยที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องจัดจ้านบ้านเรา เป็นสตรีทฟู้ดสไตล์ฟิวชั่น ที่เรารีเควส ก๋วยเตี๋ยวคั่วแซลมอน เมนูจานเดียวที่เป็นที่นิยมไม่แพ้ผัดไทยของที่นี่ที่บอกได้คำเดียวว่า อร่อยมาก จานใหญ่จานเดียวอิ่มท้องแน่นอน  ส่วนตำรับชาววังก็มีให้ลิ้มลองกับเมนู มัสมั่นไก่เข้มข้นทานคู่กับโรตีนุ่มหอม ถูกใจทั้งแขกชาวไทยและต่างชาติ

ส่วนเมนูนานาชาติ พลาดไม่ได้กับซิกเนเจอร์ สเต็กแซลมอนซอสไวน์ขาว และ Nanda Burger ที่เราแอบตั้งชื่อให้ว่า เป็นคอนโดเบอร์เกอร์ ด้วยความสูงสามชั้นแต่ดูเฮลธี้สุดๆ เสิร์ฟคู่เฟรนซ์ฟรายบิ๊กไซส์เต็มปากเต็มคำ

นอกจากนี่ อาหารเช้าที่นี่ยังขึ้นชื่อมากเปิดบริการสำหรับลูกค้า Walk – in มาได้ด้วย จัดเต็มแบบอินเตอร์เนชั่นแนลเหมือนเชฟต้องการปล่อยของ แต่ไฮไลต์ที่เราเลิฟมาก เป้นพวกขนมปัง เบเกอรี่ รวมไปถึงแยมต่างๆ ที่ล้วนแต่เป็นสูตรโฮมเมดของเจ้าของโรงแรมที่ตั้งใจทำสดใหม่พร้อมเสิร์ฟทุกเช้า เล่นเอาทุกคนอิ่มจนพุงกาง และทำนัดหมายกันว่า คราวหน้าต้องมาซ้ำเมนูอื่นกันอีกรอบแน่นอน

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH