BEAUTY

พาชมเบื้องหลังการรังสรรค์เมคอัพลุคจากโชว์ Dior Haute Couture Collection Spring/Summer 2021

งานผิวเนียนเปล่งประกาย พร้อมเฉดสีที่เรียบหรู แต่งได้ในชีวิตจริง

29 JAN 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

DIOR HAUTE COUTURE SPRING-SUMMER 2021 COLLECTION

หลังจากที่ได้ยลโชว์โอต์กูตูร์ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2021 จาก DIOR กันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าเสื้อผ้าจากคอลเล็กชั่นนี้ล้วนสามารถที่จะสวมใส่ได้ในชีวิตจริง ในด้านของเมคอัพก็เช่นกัน Peter Philips ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และภาพลักษณ์ประจำแผนก DIOR MAKE-UP ได้สรรค์สร้างเมคอัพลุคที่หรูหรา และสามารถแต่งได้ในชีวิตจริงด้วยงานผิวที่เผยประกายกระจ่าง สว่างสดใสของผิวพรรณ รองรับการแต่งตาที่โดดเด่นด้วยสีทองเฉดอ่อนโยน ดูละมุนละไม
อ่านเพิ่มเติม: ศาสตร์แห่งการทำนาย และสัญลักษณ์ของไพ่ทาโร่ สู่ DIOR HAUTE COUTURE SPRING/SUMMER 2021

Photo: Inès Manai

“ผมต้องการออกแบบเมคอัพลุคที่อ่อนโยน ละมุนละไมด้วยผิวซึ่งแลดูกระจ่าง และโปร่งใสในขณะที่ดวงตาก็ทอประกายสุกใสในวงล้อมของสีทองเนื้อซาตินซึ่งแต่งเติมอย่างละเมียดละไมไปบนผิวเปลือกตา และเน้นความเข้ม ทวีความคมชัดตรงหัวตา” - Peter Philips

EYES

เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต และผิวรอบดวงตาดูกระจ่างใส Peter Philips เลือกสีทองเนื้อซาติน หนึ่งในเฉดสีของ 5 COULEURS COUTURE 579 JUNGLE โดยเกลี่ยอย่างละมุนละไมไปบนเปลือกตา และยังใช้สีสว่างในเดียวกันนี้เพื่อเน้นตำแหน่งหัวตา จากนั้นจัดระเบียบขนคิ้วด้วย DIORSHOW BROW STYLER ร่วมกับ DIORSHOW PUMP ´N’ BROW ให้เรียวคิ้วได้รูปตามธรรมชาติ

Photo: Inès Manai & Sophie Tajan

COMPLEXION

Peter Philips เติมความชุ่มชื้นให้ผิวในขั้นตอนแรกด้วย CAPTURE TOTALE SUPER POTENT SERUM กับ CAPTURE TOTALE FIRMING AND WRINKLE-CORRECTING CREME จากนั้น เขาใช้ไพรเมอร์ DIOR FOREVER SKIN VEIL SPF 20 อำพรางริ้วรอยและข้อบกพร่องต่างๆ ตามสภาพผิว แล้วตามด้วยรองพื้น DIOR FOREVER บางๆ ให้ได้ผลลัพธ์ของผิวแมตต์เนียน กระจ่างใส

Photo: Sophie Tajan

สำหรับขั้นตอนสุดท้าย เขาใช้ DIOR FOREVER SKIN CORRECT เพิ่มความเพอร์เฟ็กต์ให้กับงานผิว แล้วปัดแป้งฝุ่น DIOR FOREVER CUSHION POWDER บางๆ ให้ผิวละมุนราวกับเนื้อกำมะหยี่ เนียนแบบเป็นธรรมชาติ

Photo: Sophie Tajan

LIPS

Peter Philips เลือกใช้ ROUGE DIOR SATIN BALM 000 DIORNATURAL ลิปบาล์มใหม่ล่าสุดแบบไร้สีในการบำรุงความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ซึ่งกลมกลืนกับทุกโทนผิว

Photo: Sophie Tajan

ในส่วนของทรงผมของเหล่านางแบบนั้นถูกแสกหวีเรียบหมดจดลงมาถึงกลางศีรษะ และบิดเกลียวผมม้วนเป็นมวยโดยรอบราวกับครอบมงกุฎ แล้วรวบเก็บงานตรงท้ายทอย นางแบบบางคนสวมรัดเกล้าในขณะที่บางคนสวมหมวกเบเรต์ประดับผ้าโปร่งผืนเล็ก

Photo: Inès Manai

Photo: Inès Manai

TOTAL LOOK

DIOR SPRING-SUMMER 2021 HAUTE COUTURE COLLECTION
DIOR MAKE-UP CREATED AND STYLED BY PETER PHILIPS
PHOTOGRAPHY: INÈS MANAI FOR CHRISTIAN DIOR PARFUMS, SOPHIE TAJAN

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH