FASHION

ทำความรู้จักกับ 6 แบรนด์กระเป๋าจากดีไซเนอร์ไทยที่สาวแฟต้องมี

สาวๆ ที่ชอบกระเป๋าเตรียมช้อปกันได้เลย

05 MAR 2020
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

สาวๆ ที่หลงใหลคลั่งไคล้ในกระเป๋าเชิญทางนี้ เพราะวันนี้เราจะชี้ลายแทงกระเป๋าจากแบรนด์ไทยมาฝากชาวแฟกันแบบจัดเต็ม ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์ที่น่าสนใจและคุณภาพของหนังที่ใช้ว่าเป็นคุณภาพดีไม่แพ้แบรนด์เนม ที่มาในราคาสมเหตุสมผล เรียกว่าได้กระเป๋าคุณภาพดีดีไซน์ไม่ซ้ำใครมาให้สาวๆ ได้มีทางเลือกมากขึ้น ลองมาชมกันเลยดีกว่าว่ากระเป๋าทั้ง 6 แบรนด์ไทยจะน่าช้อปขนาดไหน

1. BOYY

BOYY เริ่มต้นจากการวางขายในนิวยอร์กก่อนจะมีวางขายในไทย โดยมีดีไซเนอร์ไทยอย่าง บอย -วรรณศิริ คงมั่น เป็นผู้สร้างปรากฏการณ์กระเป๋าหัวเข็มขัดอันโตเต็มท้องถนน ด้วยงานออกแบบที่แปลกใหม่และคุณภาพที่การันตีว่าไม่แพ้แบรนด์ลักชัวรี่ ทำให้วันนี้ BOYY เป็นแบรนด์ที่ถูกยอมรับอย่างทั่วถึง และเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะถือเป็นอีกหนึ่งดีไซเนอร์ไทยที่โกอินเตอร์ไปสร้างความสำเร็จสู่สายตาชาวโลก

2. PIPATCHARA

View this post on Instagram

Mini Amu Brown-Red

A post shared by PIPATCHARA (@pipatchara) on

สองพี่น้องผู้ก่อตั้งแบรนด์ PIPATCHARA เพชร-ภิพัชรา แก้วจินดา และ ทับทิม-จิตริณี แก้วจินดา ผู้ถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทางผ่านเครื่องหนังด้วยแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือชุมชน ด้วยการผสมผสานเครื่องหนังจากอิตาลีและงานฝีมือของคนไทย ที่ถึงแม้แบรนด์กระเป๋าจะเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ด้วยดีไซน์แปลกใหม่และน่าสนใจทำให้กลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว และล่าสุดแบรนด์สัญชาติไทยได้มีโอกาสเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ไกลถึงมิลานอีกด้วย

3. NASHA

ตอง-ลภัส และเตย-ณัชชา สองพี่น้องดีไซเนอร์ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์กระเป๋าดีไซน์แปลกตา ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงสตรักเจอร์และการดึงเท็กเจอร์ของหนังมาใช้อย่างเต็มที่ โดยรุ่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของแบรนด์ก็คงจะเป็นกระเป๋ารุ่น pinto ที่มีหน้าตาเป็นปิ่นโตจริงๆ ที่เลือกใช้หนังแบบต่างๆ มาผสมผสานให้ดูมีความโดดเด่นมากขึ้น เรียกว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองจริงๆ

4. VIERA BY RAGAZZE

ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องหนังไทยคงจะต้องนึกถึง VIERA BY RAGAZZE เป็นอันดับต้นๆ แน่ๆ ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิก งานเย็บหนังสุดประณีตและความเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ที่การันตีด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 30 ปี ทำให้ VIERA BY RAGAZZE เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความคลาสสิกและคุณภาพแบบจัดเต็ม

5. ARISTOTLE

ถือเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกๆ ที่บุกเบิกการเติบโตในตลาดออนไลน์เลยก็ว่าได้ ย้อนไป 7 ปีก่อนหน้า เติ้ล-ภณ รักสกุลนิตย์ และโตโต้-อัฏฐนัน หงส์มณี เริ่มต้นแบรนด์กระเป๋าที่ฮิตที่สุดอย่างกระเป๋าทรงกลมลายกุหลาบ และมีโอกาสได้วางจำหน่ายในร้านของแบรนด์ดังอย่าง Kloset และนั่นทำให้กระเป๋าทรงกลมลวดลายกุหลาบเป็นที่ฮอตฮิตจนหาซื้อแทบไม่ได้ เพราะวางขายเมื่อไหร่ก็หมดในทันที

6. S'UVIMOL

แบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่เปิดตัวด้วยการเลือกใช้หนังคุณภาพชั้นดี โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยตอบโจทย์สาวรุ่นใหม่ ด้วยการควบคุมดูแลโดย ชวมณฑ์ ปวโรดม แบรนด์ S'UVIMOL เริ่มต้นด้วยการเป็นฟาร์มจระเข้ทำให้นั่นคือข้อได้เปรียบชั้นดีของแบรนด์ แถมดีไซน์ของ S'UVIMOL นั้นถูกใจชาวแฟที่หลงรักในกระเป๋าใบจิ๋วเป็นอย่างมาก ด้วยความหลากหลายของหนัง วัสดุ รวมถึงสามารถสั่งตัดได้ตามต้องการ ทำให้สาวๆ ผู้หลงใหลในความไม่เหมือนใครต้องเทใจให้แบรนด์นี้แน่นอน

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH