BEAUTY

ยลความงามในกลิ่นอายอียิปต์โบราณจากโชว์ SIRIVANNAVARI Spring/Summer 2021

อารยธรรมอียิปต์โบราณที่ถูกนำมาตีความใหม่ให้โมเดิร์นยิ่งขึ้น

19 MAR 2021

ต้อนรับลมร้อนที่กำลังจะถึงนี้กับแฟชั่นโชว์จาก SIRIVANNAVARI ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2021 ภายใต้ชื่อ 'NEFRERETTA' คอลเล็กชั่นทรงออกแบบโดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ด้วยกลิ่นอายของอารยธรรมแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์ ที่ผสมผสานด้วยอารยธรรมของลุ่มน้ำดานูบที่ถูกถ่ายทอดออกมาในคอลเล็กชั่นนี้ ทำให้ทั้งเมคอัพลุคและทรงผมต่างถูกรังสรรค์ออกมาด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของความงามในยุคอียิปต์โบราณที่ถูกนำมาตีความใหม่ให้ดูโมเดิร์นยิ่งขึ้น

TURQUOISE EYES

สะดุดตาแต่แรกเห็นด้วยอายเมคอัพที่ได้แรงบันดาลใจจากหินเทอควอยซ์ที่เปรียบเสมือนพลังแห่งความเป็นอมตะในวัฒนธรรมของชาวอียิปต์โบราณและยังเป็นที่นิยมสำหรับการนำมาทำเป็นเครื่องประดับอันล้ำค่า

ทวีความโดดเด่นด้วยขนตาสีน้ำเงินงอนยาวเรียงเส้น มอบดวงตาคมในสีสันสุดป๊อปที่ยากจะละสายตา

สีสันอันงดงามของหินเทอควอยซ์ยังถูกนำมาครีเอตเป็นกราฟฟิกไลเนอร์ อีกอายเมคอัพลุคในสไตล์โฉบเฉี่ยวที่ให้ความฟิวเจอริสติกไม่ซ้ำใคร และยังคงกลิ่นอายอียิปต์โบราณด้วยการใช้อายแชโดว์สีทองที่เปรียบดั่งสีประจำกายของคลีโอพัตรา

THE CLEOPATRA & MUMMY

ทรงผมคลีโอพัตราในตำนานที่มักประดับประดาด้วยเครื่องทองมากมายถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบทรงผมของโชว์ในครั้งนี้เช่นกัน โดยการยกโคนยีผมพองสูง

ในขณะที่อีกลุคมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงด้วยการใช้ผ้าพันรอบศีรษะ ซึ่งได้แรงบันดาลมาจากมัมมี่ ศพในยุคอียิปต์ที่ถูกพันทั่วทั้งร่างกายด้วยผ้าลินินสีขาว

THE FINALE

จุดเด่นของเมคอัพลุคฟินาเล่ปิดท้ายโชว์ในครั้งนี้ยังคงเป็นอายเมคอัพโทนสีน้ำเงินแต่มีการเพิ่มความเปล่งประกายระยิบระยับรับแสงด้วยกลิตเตอร์สีทอง ใบหน้าส่วนที่เหลือถูกลดทอนสีสันให้น้อยลงด้วยลิปสติกสีนู้ด งานผิวแลดูเปลือยเปล่าปราศจากสีสันบริเวณพวงแก้ม มีเพียงการใช้คอนทัวร์เพื่อสร้างเงาราวกับรูปปั้นโบราณเท่านั้น ในส่วนของทรงผมถูกประดับด้วยเครื่องทองสง่างามตามแบบฉบับของคลีโอพัตรา รับกับเครื่องประดับที่คอและกลิตเตอร์สีทองที่ส่องประกายอย่างลงตัว

TOTAL LOOK

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH