BEAUTY

เหล่าบิวตี้แบรนด์ทั่วโลกร่วมออกมาสนับสนุน #BlackLivesMatter

ปัญหาของการเหยียดผิว ไม่ใช่ปัญหาของใครคนใดคนหนึ่งอีกต่อไป

02 JUN 2020
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

จากเหตุการณ์น่าสลดใจของ George Floyd ชายผิวสีที่เสียชีวิตจากการจับกุมของตำรวจในรัฐมินเนโซต้า ทำให้เหล่าคนดัง องค์ต่างๆ รวมไปถึงหลากหลายแบรนด์ทั่วโลกออกมาเป็นกระบอกเสียงในการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ George Floyd อย่างต่อเนื่อง
อ่านเพิ่มเติม: สองแบรนด์คู่แข่ง NIKE และ ADIDAS ร่วมใจกันสนับสนุนการเปลี่ยนแปลง #BLACKLIVESMATTER

ทางฝั่งของบิวตี้แบรนด์เองก็ได้ออกมาให้การสนับสนุนเช่นกัน บ้างก็ได้บริจาคเงินช่วยเหลือองค์กรที่มีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งนี้ด้วย ไปดูกันว่ามีแบรนด์ใดบ้าง

NYX COSMETICS

NYX Cosmetics จะให้การสนับสนุนในการบอกต่อเรื่องราวของชาวผิวสีและจะมีการเพิ่มเฉดผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมโทนสีผิวเข้มมากขึ้น 

GLOSSIER

View this post on Instagram

#BlackLivesMatter

A post shared by Glossier (@glossier) on

GLOSSIER บริจาคเงินจำนวน 500,000 เหรียญสหรัฐฯ ในการสนับสนุนองค์กรที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้ง Black Lives Matter, The NAACP Legal Defense and Educational Fund, The Equal Justice Initiative, The Marsha P. Johnson Institute และ We The Protesters นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนชาวผิวสีที่เป็นเจ้าของกิจการความงามด้วยเงินจำนวน 500,000 เหรียญสหรัฐฯ อีกเช่นกัน

KOSAS

KOSAS จะให้การสนับสนุนองค์กร Black Lives Matters, Black Lives Matters LA และ Color of Change ด้วยเงินจำนวน 20,000 เหรียญสหรัฐฯ 

MAC COSMETICS

MAC COSMETICS จะทำการแบล็กเอาต์ฟีดอินสตาแกรมของตัวเองเพื่อแสดงการสนับสนุนและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

FENTY BEAUTY

แบรนด์ Fenty Beauty ของคุณแม่ Rihanna ที่คอยให้การสนับสนุนในเรื่องความเท่าเทียมของเชื้อชาติมาโดยตลอดก็ได้ร่วมเป็นกระบอกเสียงด้วยเช่นกันโดยการแบล็กเอาต์ฟีดอินสตาแกรมในวันที่ 2 มิ.ย. และจะไม่มีการประกอบการใดๆ ในวันนี้ด้วย

URBAN DECAY

URBAN DECAY แบรนด์อายแชโดว์โปรดของสาวๆ หลายคนก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำการบริจาคเงินสนับสนุนองค์กร Minnesota Freedom Fund และ Black Lives Matter 

E.L.F. COSMETICS

แบรนด์ E.L.F. Cosmetics ได้มีการบริจาคเงินสนับสนุนองค์กร Color of Change เป็นจำนวน 25,000 เหรียญสหรัฐฯ และยังมีการแท็กบิวตี้แบรนด์อื่นๆ ที่แม้จะเป็นคู่แข่งเพื่อรวมพลังในการสนับสนุนครั้งนี้ด้วย

MAYBELLINE

แบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง MAYBELLINE เองก็ได้เชื่อมั่นใจความครอบคลุม ความเท่าเทียม และสันติภาพของทุกคน โดยการร่วมบริจาคเงินสนับสนุนองค์กร NAACP 

COCOKIND

แบรนด์สกินแคร์สายคลีนอย่าง COCOKIND ได้บริจาค 10,000 เหรียญสหรัฐฯ ให้แก่องค์กร ACLU และจะบริจาคกำไร 100% จากการขายบนเว็บไซต์ตลอดสัปดาห์นี้ให้แก่อีก 7 องค์กรดังนี้อีกด้วย 
6/1 Black Lives Matter
6/2 NAACP
6/3 Southern Poverty Law Center
6/4 Bay Area Black Owned Business Relief Fund
6/5 Reclaim the Block
6/6 BlackVisions
6/7 Campaign Zero

HERBIVORE BOTANICALS

แบรนด์สกินแคร์สายธรรมชาติอย่าง Herbivore Botanicals ก็เป็นอีกแบรนด์ที่บริจาคกำไร 100% สำหรับยอดขายในสัปดาห์นี้เพื่อสนับสนุนองค์กรอย่าง ACLU, Black Lives Matter และ Minnesota Freedom Fund 

เราเชื่อว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้จะนำพาการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลวงมาให้กับสิทธิมนุษยชนได้จริงๆ

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH