BEAUTY

ไขเคล็ดลับของคนดัง FACE OIL สาวไทยจะปรับใช้อย่างไรให้เวิร์ก

คุณประโยชน์ของออยล์บำรุงผิว

12 JUN 2019
Deputy Digital Editor & Digital Beauty Editor

PADHAYANUT POTHICHAPAN

เฟซออยล์หรือออยล์บำรุงผิว ไอเท็มนี้เป็นที่นิยมในหมู่สาวผิวแห้งมาก โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในสภาพอากาศแห้งและหนาวเย็น ถือว่าช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นได้อย่างล้ำลึกเลยทีเดียว ยกตัวอย่างคนแรก Kate Middleton ดัทเชสแห่งแคมบริดจ์ก็หลงใหลได้ปลื้มกับโรสฮิปออยล์ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3, 6 และ 9 เอามากๆ เธอใช้ Trilogy Certified Organic Rosehip Oil ก่อนจะลงตัวบำรุงในสเต็ปถัดไปเป็นประจำทุกวัน เช่นเดียวกับ Cara Delevingne ที่ยกให้โรสฮิปออยล์เป็นเหมือน Skin Smoothing Hero คาร่ามักจะหยดออยล์ลงบนฝ่ามือ วอร์มให้อุ่นแล้วนวดบนใบหน้าหลังจากคลีนผิวในตอนเย็น และใช้ก่อนลงมอยส์เจอร์ในตอนเช้า รวมถึง Miranda Kerr ที่เห็นดีเห็นงามในคุณค่าของน้ำมันบำรุงผิว ถึงขนาดนำ Organic Rosehip Oil, Pomegranate Oil และ Sea Buckthorn Oil มาใส่ไว้ใน Kora Organics Noni Glow Face Oil จดทะเบียนสินค้าเป็นแบรนด์ของเธอเองเลย 

นอกจากนี้ยังพบว่าช่วยให้ผิวแพ้มลภาวะน้อยลงด้วย เพราะน้ำมันสกัดธรรมชาติมีคุณสมบัติแอนตี้อ็อกซิแดนท์ ทำหน้าที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันผิว จึงเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย หรือแม้กระทั่งคนผิวมันก็สามารถใช้เฟซออยล์ได้เช่นกันนะ อย่าเพิ่งกลัวว่าใช้แล้วจะยิ่งเหนียวเหนอะหนะ เพราะหลายคนยังไม่รู้ตัวว่ากำลังอยู่ในภาวะผิวขาดน้ำ ผิวผลิตน้ำมันออกมาชดเชยมากกว่าปกติ แต่ถ้าคุณเสริมออยล์บำรุงเข้าไปจะช่วยปรับบาลานซ์ให้ผิวจะมีสุขภาพดีขึ้น ใช้ตอนกลางคืน ยิ่งถ้าเปิดแอร์คอนดิชันเนอร์นอนตลอดทั้งคืน ปาร์ตี้ดึก ดื่มแอลกอฮอล์ ควรจัดเฟซออยล์สักหน่อย แล้วตื่นเช้ามาจะพบว่าผิวอิ่มฟู มีน้ำมีนวล หรือจะประยุกต์ใช้ร่วมกับเมกอัพก็จะได้ฟินิชลุคที่สวยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

แนะนำลิสต์ FACE OIL ที่หาซื้อได้ในไทย

Trilogy Certified Organic Rosehip Oil น้ำมันสกัดจากดอกโรสฮิปธรรมชาติ 100% ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น พร้อมลดรอยแตกลาย รอยแผลเป็น และลดริ้วรอยเมื่อใช้ติดต่อกัน (20 มล. 840 บาท /45 มล. 1,480 บาท)

Mad Hippie Antioxidant Facial Oil ด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติที่มีมากถึง 18 ชนิด ไล่ตั้งแต่ Argan Oil, Sea Buckthorn, Blueberry, Pomegranate, Camu Camu, Broccoli, Raspberry, Strawberry, Goji, Hemp, Grape Seed และอีกมากมาย จึงอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ตัวการที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย รู้สึกได้เลยว่าผิวอ่อนนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ มาพร้อมกลิ่นส้มอ่อนๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย (30 มล. 1,680 บาท)

L’Occitane Immortelle Divine Youth Oil น้ำมันหอมระเหยจากดอก immortelle สูตรใหม่อุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับผิว มีคุณสมบัติในการต่อต้านสัญญาณความร่วงโรย ทั้งยังต่อต้านสิ่งเร้าจากมลภาวะแวดล้อม ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ (15 มล. 2,475 บาท)

Inglot Spotlight & Dream Drop Face Oil ออยล์ปรับสภาพผิว 2 สูตรที่มีส่วนผสมของ Argan Oil, Apricot Kernel Oil และ Coconut สำหรับสาวผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง แนะนำเป็น Dream Drop Face Oil ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื่นขึ้น ริ้วรอยร่องลึกจะดูตื้น ส่วน Spotlight Drop Face Oil จะเหมาะกับสาวผิวผสมถึงผิวมันเพราะช่วยปรับระดับซีบัมให้สมดุล ทั้งสองสูตรซึมง่ายและอ่อนโยนต่อผิว (30 มล. 1,950 บาท)

Pañpuri Lotus Defense Face Treatment Oil ออยล์บำรุงผิวหน้าสูตรออร์แกนิค 100% เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ตอนกลางคืนหลังจากล้างทำความสะอาดหน้า ก่อนจะลงมอยส์เจอร์หรือครีมอื่นๆ ขวดนี้เนื้อค่อนข้างเบา ซึมง่าย แถมยังมีกลิ่นหอมผ่อนคลาย ค่อยๆ นวดวนจะช่วยเรื่องการไหลเวียนของโลหิต (30 มล. 2,600 บาท)

Akaliko Rejuvenate Facial Oil ผสานคุณประโยชน์และความหอมจากน้ำมันธรรมชาติ 6 ชนิด ประกอบด้วย Organic Argan Oil, Sweet Almond Oil, Sunflower Oil, Rose Hip Oil, Jojoba Oil และ Camelia Seed Oil ช่วยฟื้นฟูความยืดหยุ่นของผิว พร้อมทำหน้าที่กระชับรูขุมขนและคืนควาชุ่มชื่นให้ผิว (30 มล. 1,850 บาท)

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH