LIFESTYLE

มื้อเที่ยงนี้ชวนหนุ่มสาวออฟฟิศลิ้มรสอาหารญี่ปุ่น จองโรงแรมหรู ลองเมนูเด็ดในราคาสุดคุ้ม

ประชันรสชาติ Yamazato Restaurant VS Tsu Japanese Restaurant

25 SEP 2019

คัดสองห้องอาหารที่เสิร์ฟเมนูญี่ปุ่นสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ เน้นโลเคชั่นใจกลางเมือง เพียงจับรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงสถานีเพลินจิตก็ฟินกับรสชาติที่แสนโปรดปรานได้เลย

YAMAZATO RESTAURANT

สารภาพว่าห้องอาหารแห่งนี้ ถ้าให้ไปลิ้มลองความอร่อยแค่ครั้งเดียวคงไม่พอ เพราะเขาสรรหาของอร่อยคู่คุณภาพมาเสิร์ฟเป็นประจำชนิดไม่เคยหยุดหย่อน สำหรับเดือนกันยายนเป็นคิวของอาหารชุดพิเศษเพื่อฉลองเทศกาลดอกเบญจมาศซึ่งตรงกับวันที่ 9 เดือน 9 ของทุกปี 

เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัวคือผู้คัดวัตถุดิบคุณภาพดีที่คนญี่ปุ่นมักรับประทานในช่วง ‘เทศกาลคิคุ โนะ เซกกุ’ มาใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารชุดมื้อกลางวัน มีทั้งลูกพลับแห้ง แปะก๊วย กุ้ง และเห็ดไมทาเกะราดน้ำส้มสายชูสูตรพิเศษ โรยด้วยกลีบดอกเบญจมาศ ซุปใสใส่ลูกชิ้นปลาซาร์ดีน ต้นหอมญี่ปุ่นและขิง ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาโมโดริโบนิโต้ ปลาหมึก และปลาเข็มญี่ปุ่น จานหลักเป็นปลามูนฟิชย่างกับซอสอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมกับมันหวานญี่ปุ่นและผักดอง ตามด้วยปลาหวานญี่ปุ่นตุ๋นรับประทานกับไข่ปลา เกาลัด มะเขือม่วง เทมปุระกุ้งที่กรอบนอกแต่ยังคงความนุ่มเด้งด้านใน ปลาโกบี้และผักนานาชนิด ข้าวหน้าเห็ดและไข่ปลาแซลมอนโรยด้วยสาหร่ายญี่ปุ่นและใบโอบะ เสิร์ฟกับซุปมิโซะและผักดอง ปิดท้ายด้วยพายแอบเปิ้ลราดซอสชาเขียวรสเข้มข้นและผลไม้ตามฤดูกาล จบครบสมบูรณ์แบบในราคาชุดละ 1,400++ บาท ถ้ายังไม่หนำใจจะลองมาลิ้มรสในช่วงมื้อค่ำก็แนะนำเหมือนกัน เพราะนอกจากอาหารจะถูกปากแล้ว วิวบนนี้ยังสวยดีทีเดียว

Address: Yamazato Restaurant ชั้น 24 โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 
เปิดทุกวัน 11:30-14:30 น. และ 18:00-22:30 น. โทร. 0-2687-9000 เว็บไซต์ www.okurabangkok.com

TSU JAPANESE RESTAURANT

สำหรับสาวกอาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับ คงจะรู้จัก Tsu Japanese Restaurant ห้องอาหารที่อยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรม JW Marriott Hotel Bangkok เป็นอย่างดี ตอนนี้กลับมาเปิดให้บริการแล้วหลังจากทำการรีโนเวตไปพักใหญ่ เดินเข้ามาคุณจะพบกับซูชิบาร์ตกแต่งใหม่ บรรยากาศภายในโดดเด่นด้วยกระจกลายสีเขียวไล่โทนสลับเฉดเข้มอ่อน โดยรวมดูสบายตาและทันสมัยขึ้นเยอะ มีเมนูให้เลือกมากมายตั้งแต่ซูชิ ซาชิมิ เนื้อนำเข้า และอาหารทะเล ในส่วนของวัตถุดิบนั้นเชื่อมือได้ว่าคัดมาแต่ของคุณภาพดีเท่านั้น

เราได้ลองเซ็ตอาหารกลางวันที่เสิร์ฟเมนูสดใหม่ เริ่มด้วย Seasonal Appetizer อย่างสลัดผักกรุบกรอบ สิ่งที่เรียกน้ำย่อยได้ดีคือเต้าหู้งาโฮมเมดราดด้วยซุปปลาแห้งที่หัวหน้าเชฟทาเคดะ ยูคิโอะ ลงมือทำเองแบบวันต่อวัน ส่วนเมนคอร์สก็มีให้เลือกละลานตาในราคาตั้งแต่ 500-2,000 บาท ตบท้ายด้วยของหวานตามฤดูกาล แนะนำโมจิชาเขียวห่อไส้ถั่วแดง ย่างให้แป้งเกรียมนิดๆ กลิ่นหอมยั่วๆ และไม่หวานมาก เป็นการปิดคอร์สที่ฟินจริงๆ

Address: Tsu Japanese Restaurant ชั้น LL โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ 
เปิดทุกวัน 11:30-14:30 น. และ 18:00-22:30 น. โทร. 0-2656-7700

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH