LIFESTYLE

Blackpink ติดอันดับ TIME 100 NEXT บุคคลทรงอิทธิพลแห่งปีเป็นที่เรียบร้อย

เริ่มจากยอด subscribers บนยูทูป สูงที่สุดในโลก

14 NOV 2019
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

และแล้ว Blackpink ก็ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่จากวงการ K-Pop ที่โด่งดังไปยังประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกา โดยล่าสุดติดโผบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุคจาก TIME 100 NEXT ที่เป็นการจัดอันดับจากทั่วโลก โดยรวมเหล่าคนดังทรงอิทธิพลในสาขาต่างๆ ทั้งศิลปิน นักแสดง และนักกีฬา เป็นการการันตีว่าเกิร์ลกรุ๊ปจากแดนกิมจิอย่าง Blackpink สามารถก้าวข้ามเรื่องภาษาและวัฒนธรรมที่แตกต่างของผู้ฟังได้อย่างไร้ข้อกังขาจริงๆ เรียกว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ปัจจุบันได้กลายเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของวงการเพลงเกาหลีไปเรียบร้อย

ซึ่งในวงประกอบไปด้วย Jennie, Rose, Jisoo และ Lisa สาวไทยเพียงหนึ่งเดียว โดยยอดผู้ติดตามในยูทูปของสี่สาวนั้นมี Subscribers สูงถึง 31 ล้าน ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในโลกในประเภทศิลปินกลุ่มด้วยกัน โดยเราเชื่อว่าความสำเร็จของ Blackpink นั้นถูกขับเคลื่อนด้วยแฟนคลับที่เรียกว่า “Blink” จากทั่วทุกมุมโลก โดยชาว Blink จะช่วยอัพเดทกิจกรรมต่างๆ ของสี่สาวส่งต่อๆ กันจนกลายเป็นไวรัล ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ การกระทำของ Blackpink กลายเป็นเรื่องที่เหล่า Blink ให้ความสนใจกันอยู่เสมอ รวมไปถึงการเผยแพร่เรื่องราวก่อนหน้าของทั้งสี่คน ที่กว่าจะมาเป็นศิลปินดังอย่างทุกวันนี้ต้องผ่านการฝึกสุดโหดหินมาอย่างไรบ้าง ยิ่งทำให้แฟนๆ หลงรักในตัวศิลปินมากขึ้นทุกที

และความสำเร็จล่าสุดของ Blackpink คือการได้เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop กลุ่มแรกและหนึ่งเดียวที่ได้ร่วมแสดงบนเวทีโลกอย่าง Coachella ซึ่งถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของพวกเธอ และเหนือสิ่งอื่นใด MV เพลงสุดฮอตฮิตข้ามปีอย่าง DDU-DU DDU-DU ก็กวาด 1 พันล้านวิวบนยูทูปไปเรียบร้อย ซึ่งถือเป็นยอดวิวสูงสุดใน MV เพลงจาก K-Pop ทุกวง เชื่อเลยว่านี่คืออีกหนึ่งแรงใจจากเหล่า Blink ที่มอบให้เกิร์ลกรุ๊ปในดวงใจของพวกเขาอย่างเหนียวแน่น และขณะเดียวกันเหล่าสาวๆ ก็กล่าวไว้ว่า ”เป้าหมายของพวกเธอคือการทำเพลงให้ผู้ฟังได้รับความมั่นใจและความกล้า” แอลเชื่อว่าเหล่า Blink คงจะแสดงความกล้าออกมาให้ Blackpink ได้เห็นกันแล้วอย่างแน่นอน

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH