BEAUTY

เทคนิคเลือกเมคอัพและสกินแคร์ให้เหมาะกับอากาศอันแสนร้อนระอุ

บอกลาผลิตภัณฑ์เนื้อหนักให้ตอบโจทย์ทั้งสภาพผิวและอากาศ

27 MAY 2021

Calm Down Already

ถึงเวลาวางมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อสัมผัสหนักๆ มาสคาร่าที่ไม่ได้พ่วงคุณสมบัติกันน้ำ รองพื้นเนื้อเนียนปกปิดขั้นสุดไปก่อน เพราะไอร้อนระดับนี้เป็นช่วงเวลาปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ความงามทั้งหลายให้ตอบโจทย์ทั้งสภาพผิวและสภาพอากาศตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า

Model: Lise Olsen / Team Model, Norway

The Warm Weather Hits

ฤดูร้อนมักจะมาพร้อมความเหนอะหนะ ความมันเงาบนผิว เหงื่อที่ไหลทำให้เหนียวไปหมดทั้งตัว เส้นผม และหนังศีรษะ แถมยังเสี่ยงอันตรายจากการโดนรังสียูวี แต่ความร้อนใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสีย ข้อดีก็คือเราจะได้อัพเดตการใช้สกินแคร์ใหม่ๆ บ้าง จากเท็กซ์เจอร์หนักๆลองมองหาเนื้อสัมผัสที่เบากว่า สบายผิวกว่า และซึมลงสู่ผิวได้ง่ายกว่าแต่ยังครอบคลุมคุณสมบัติบำรุงอย่างครบถ้วน เพราะความร้อนก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น รวมถึงการทำงานของต่อมไขมันเมื่อสัมผัสหรือถูกกระตุ้นกับอุณหภูมิที่สูงขึ้นก็จะผลิตความมันออกมาเมื่อไปรวมกับเซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้วจึงอุดตันรูขุมขนจนกลายเป็นสิวอุดตัน

Smart Formulas

ในยุคนี้ผู้หญิงเราโชคดีที่มีทางเลือกหลากหลายต้องขอบคุณเทคโนโลยีความงามที่พัฒนาเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และสภาพแวดล้อมยกตัวอย่างง่ายๆกับผลิตภัณฑ์ประเภทเปลี่ยนสีผิวที่มีการพัฒนาผลลัพธ์ให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นในขณะที่เมื่อก่อนผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำได้แค่การเพิ่มระดับสีผิวถ้าไม่เข้มมากก็จะกลายเป็นสีส้มไปเลย

Photo: Instagram @cecilialaulanne

สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนึ่งชิ้นก็ออกแบบมาหลากหลายเนื้อสัมผัส ซึ่งส่งผลดีในช่วงฤดูร้อนที่เราสามารถเลือกความหลากหลายนี้ให้เหมาะกับสภาพผิวและสภาพอากาศ รวมถึงผลิตภัณฑ์กันแดดที่เพิ่มเติมผลลัพธ์ของฟินิชชิ่งลุคที่ไม่ใช่แค่ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

Photo: Instagram @isabella.gf

A Summer Friendly

Skincare: ผิวต้องชุ่มชื่นโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเนื้อสัมผัสแบบเจลแต่บางเบา oil-free มอยส์เจอร์ไรเซอร์ไม่ต้อง พักการสครับผิวแต่เปลี่ยนมาเป็นผลิตภัณฑ์ผลัดผิวที่อ่อนโยน ลองมองหาส่วนผสมอย่าง เอนไซม์และกรดอะมิโน

Foundation: ทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์คือคำตอบ ทั้งบางเบา ปกปิดได้ตามระดับความต้องการและยังให้ความชุ่มชื่น ไม่ทำให้ผิวดูแห้งกร้านเหมือนการใช้รองพื้น แถมยังไม่เหนียวเหนอะหนะเป็นคราบเวลาเหงื่อออก หรือจะเลือกใช้ ไพรเมอร์ที่ให้ผลลัพธ์ผิวเรียบเนียนโดยไม่ต้องลงรองพื้น

Cheeks: เมกอัพอาร์ทิสต์หลายๆคนชื่นชอบการใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มสีพวงแก้มเนื้อสัมผัสแบบลิควิดมากกว่าแบบครีม เพราะเนื้อลิควิดจะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากกว่าและไม่เลอะเป็นคราบเมื่อโดนเหงื่อ

Sun Screen: เป็นชิ้นที่ต้องไม่ขาด แต่เราสามารถเลือกฟินิชชิ่งบนผิวได้มากขึ้นด้วยนวัตกรรมความงามของผลิตภัณฑ์กันแดด รวมทั้งเนื้อสัมผัสที่ออกแบบให้เหมาะฤดูร้อนมากขึ้น

ELLE Beauty Story May
เรื่อง: มัลลิกา บุญยืน
Model: Lise Olsen / Team Model, Norway
Make-up & Hair: Sophie Higginson
Special Thanks: Cheval Blanc Randheli Maldives
Photographer: Christine Kreiselmaier
Stylist: Nicole Smallwood

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH