LIFESTYLE

รู้หรือไม่! อาชีพแรกของเหล่านักแสดง นักร้องระดับโลกก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการ

บางคนก็เซอร์ไพรส์เราเหมือนกันนะ

22 MAY 2020
Digital Fashion Editor

RACHATA RATANAVIROTKUL

คงไม่ใช่เรื่องแปลกหากเราจะบอกว่าเหล่าคนดังระดับ A-List ของวงการฮอลลีวูดนั้น หลายคนที่ไม่ได้มีเส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ ไม่ได้เกิดมาแล้วดัง เป็นคนดังที่ทุกคนรู้จักเลย พวกเขาและเธอต่างก็ผ่านการใช้ชีวิตแบบคนทั่วๆ ไป ทำงานออฟฟิศบ้าง ทำงานพาร์ตไท์มตามร้านอาหารบ้าง สาวๆ แอลรู้หรือไม่ว่าก่อนที่คนดังคนโปรดของคุณนั้นจะก้าวเข้ามาสู่สปอตไลต์ มีชื่อเสียงไปทั่วโลกนั้น พวกเขาและเธอเคยมีอาชีพแรกเป็นอะไรกันบ้าง? วันนี้แอลได้รวบรวมข้อมูลของ 15 คนดังไม่ว่าจะเป็น Angelina Jolie, Beyonce, Taylor Swift, Tom Cruise, Brad Pitt, Meghan Markle, Kade Middleton และอีกมากมาย มาฝากทุกคนกัน อยากรู้กันหรือยังว่าอาชีพแรกของพวกเขาคืออะไร? บอกเลยว่าสำหรับบางคนนั้นเซอร์ไพรส์เราเลยทีเดียว

Beyoncé

เริ่มต้นกันที่ดีว่าตัวแม่อย่าง Beyoncé เชื่อหรือไม่ว่าเมื่อเด็กหญิง Beyoncé ในช่วง 6-9 ขวบ เธอเคยช่วยทำงานในร้านเสริมสวยของคุณแม่ของเธอด้วย โดย Beyoncé ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เธอจะร้องเพลงและโชว์เล็กๆ น้อยๆ ให้กับลูกค้าในร้าน เรียกได้ว่ามีแววเป็นศิลปินตั้งแต่เด็กกันเลยทีเดียว

Taylor Swift

ก่อนที่นักร้องสาวที่เริ่มต้นอาชีพกับเพลงแนวคันทรีอย่าง Taylor Swift จนโด่งดังจนได้รางวัลนักร้องแห่งทศวรรษที่ผ่านมา เธอเคยทำงานในฟาร์มมาก่อน โดยเธอเล่าว่าเธอทำหน้าที่เก็บไข่ตั๊กแตนออกจากต้นไม้

Meghan Markle

ก่อนที่ Meghan Markle จะได้เจอกับเจ้าชายเฮนรี่และก่อนที่เธอจะมาเป็นนักแสดงนั้น สาว Meghan เคยทำงานเป็น Calligrapher หรือนักเขียนตัวอักษรบรรจง ซึ่งเธอเคยเขียนการ์ดเชิญงานแต่งงานของ Paula Patton และ Robin Thicke ในปี 2005 ด้วย

Angelina Jolie

อาชีพแรกของนักแสดงสาวตัวแม่อย่าง Angelina Jolie นั้นแตกต่างกับคนอื่นๆ ก็ตรงที่เธอเคยทำงานเป็น Funeral Director หรือผู้อํานวยการพิธีฌาปนกิจศพ โดยสาเหตุนั้นเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอหัวเสียกับงานศพของคุณปู่ของเธอ

Kanye West

แรพเปอร์สายแฟชื่อดังอย่าง Kanye West ก่อนที่จะประสบความสำเร็จกับการทำ Yeezy แบบทุกวันนี้ ในอดีตเขาเคยทำงานเป็น sales associate ที่ร้าน GAP ในช่วง high school 

Cardi B

ก่อนที่เราจะรู้จักแรพเปอร์สาว Cardi B จากความแซ่บ ความอารมณ์ขันของเธอแบบในปัจจุบัน ลองนึกภาพแรพเปอร์สาวเป็นพนักงานแคชเชียร์ที่ Amish Market ในมหานครนิวยอร์กดู แถมเธอยังถูกไล่ออกจากงานเนื่องจากเธอให้ส่วนลดกับเพื่อนร่วมงาน แถมผู้จัดการของเธอยังแนะนำให้เธอไปทำงานที่คลับเปลื้องผ้าที่อยู่ตรงข้ามเพราะเธอมีหุ่นที่งดงาม และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเธอที่ทำงานในคลับเปลื้องผ้าในเวลาต่อมา

Jennifer Aniston

นักแสดงสาว Jennifer Aniston เคยให้สัมภาษณ์ว่าอาชีพที่โหดที่สุดของเธอคือการเป็น bike messenger หรือคนส่งเอกสารในช่วงที่เธออายุประมาณ 19 ปี

Brad Pitt

พระเอกหนุ่มขวัญใจตลอดกาลของสาวๆ ทั่วโลกอย่าง Brad Pitt เคยทำงานที่ร้านอาหารชื่อดังอย่าง El Pollo Loco ไม่ใช่เด็กเสิร์ฟหรือพ่อครัวนะ แต่เขาทำหน้าที่สวมชุดมาสคอตตัวไก่ยืนเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้าน ลองคิดๆ ดูว่าถ้าหากเขาถอดชุดมาสคอตออกมา ใบหน้าอันหล่อเหลาของเขาก็คงเรียกลูกค้าเข้าร้านได้ไม่น้อยเลยล่ะ

Chris Hemsworth

อาชีพแรกของพระเอกหนุ่มคนนี้อาจจะฟังดูแปลกแหวกแนวกว่าคนอื่นตรงที่ Chris Hemsworth เคยเล่าว่าอาชีพแรกของเขาคือการล้างเครื่องปั้มนมลูก งงกันใช่ไหม? หนุ่ม Chris เคยทำงานในร้านขายยาที่ให้เช่าเครื่องปั้มนม และเขาก็มีหน้าที่ล้างทำความสะอาดและซ่อมแซมเครื่องนั่นเอง

Madonna

นักร้องสาวระดับตำนานอย่าง Madonna ในช่วงที่เธอใช้ชีวิตอยู่ที่มหานครนิวยอร์ก เธอเคยทำงานในร้านโดนัทชื่อดังอย่าง Dunkin Donuts ในย่าน Time Square ซึ่งเธอถูกไล่ออกเนื่องจากเธอได้พ่นเยลลี่ใส่ลูกค้า แม่แรงมาทุกยุคจริงๆ 

Channing Tatum

หลายๆ คนอาจจะทราบมาก่อนว่าพระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่าง Channing Tatum นั้นเคยทำงานเป็น Stripper หรือนักเต้นระบำเปลื้องผ้ามาก่อน ซึ่งหลายๆ คนก็คงจะเคยเห็นภาพของหนุ่ม Channing ในภาพยนตร์เรื่อง Magic Mike ถึง 2 ภาค

Nicki Minaj

แรพเปอร์สาวสุดแซ่บแห่งวงการอย่าง Nicki Minaj เคยทำงานเป็นสาวเสิร์ฟในร้านอาหารเฟรนไชส์ชื่อดัง Red Lobster โดยเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องออกจากงานก็คือสาว Nicki ได้ตามลูกค้าคู่หนึ่งที่ขโมยปากกาของเธอออกไปที่ลานจอดรถ แถมสาว Nicki ยังเคยให้สัมภาษณ์อีกว่าบางทีงานบริการลูกค้านั้นไม่ใช่งานที่จะเหมาะกับเธอเท่าไหร่

Tom Cruise

พระเอกหนุ่มสายบู๊เบอร์หนึ่งอย่าง Tom Cruise นั้นเคยทำงานเป็น bellhop หรือพนักงานยกกระเป๋าในโรงแรม 

Kate Middleton

ก่อนที่ Kate Middleton จะแต่งงานกับเจ้าชายวิลเลียมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ เธอเคยทำงานเป็น buyer ให้กับ Jigsaw ซึ่งเป็นร้านไฮสตรีตชื่อดังในอังกฤษ

Amy Adams

ในวัย 18 ปีของนักแสดงสาว Amy Adams เธอเคยทำงานที่ร้านอาหารเฟรนไชส์ชื่อดังของอเมริกาอย่าง Hooters เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า มันเป็นงานที่ยอดเยี่ยมในช่วง high school ตอนแรกฉันทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับ แล้วก็มาเป็นสาวเสิร์ฟอยู่ระยะหนึ่งเลย มันเป็นการหาเงินในช่วงเรียนที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH