LIFESTYLE

หรือคดีจะพลิก?! เมื่อ Chrissy Teigen ออกมาพร้อมหลักฐานแชทที่ค้านกับคำให้การของ Michael Costello

เรื่องราวของ Chrissy และ Michael อาจเลยเถิดไปถึงศาลก็ว่าได้

19 JUN 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

มหากาพย์ดราม่าก็ยังคงเป็นมหากาพย์สมชื่อ! เมื่อ Chrissy Teigen งัดหลักฐานแชทออกมาเปิดเผยต่อสาธารณะชนหลังจากเงียบหายไปหลายวันนับแต่วันที่ Michael Costello แฟชั่นดีไซเนอร์เปิดเผยเหตุการณ์ที่ถูกเธอบูลลี่ในอดีตจนถึงขั้นคิดสั้น

Photographer: @yungbludlau

Photo: Instagram @chrissyteigen

"ไม่รู้ว่า Michael Costello กำลังทำ***อะไรอยู่ เขาแค่ปล่อยคำให้การโดยที่ไม่รู้เลยว่าข้อความแชทนั้นมันปลอมแค่ไหน แถมยังอ้างถึงหลักฐานอีเมล์ที่มันไม่มีจริงอีก" - Chrissy Teigen

Chrissy ได้โพสต์คำให้การของเธอลงทางอิสตาแกรมในความยาวกว่า 4 หน้า พร้อมหลักฐานหน้าจอแชททางอินสตาแกรมแนบท้าย ใจความของข้อความดังกล่าวเป็นการระบุถึงลำดับเหตุการณ์ในอดีตของ Chrissy (ซึ่งคาดว่าน่าจะร่างโดยทนายส่วนตัว) Chrissy รู้สึกประหลาดใจและผิดหวังกับการโจมตีของ Michael รวมไปถึงหน้าจอแชทที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 2014 ซึ่งเป็นข้อความส่วนตัวที่ Chrissy ไม่ได้ส่ง

Photo: Instagram @chrissyteigen

ในช่วงตุลาคมปี 2014 เธอได้โพสต์คอมเมนต์ทางอินสตาแกรมของ Michael ในช่วงที่เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นคนเหยียดสีผิว แต่หลังจากที่เขาปฏิเสธข้อกล่าวหาและพิสูจน์ว่ามันเป็นเพียงคอมเมนต์ที่ถูกโฟโต้ช็อป Chrissy ก็ได้ทำการลบคอมเมนต์ไป Chrissy ไม่เคยสมคบกับใครในการทำลายอาชีพของเขา สไตลิสต์ที่เขาโจมตีก็ไม่ใช่หนึ่งในทีมของ Chrissy จนกระทั่งปี 2016 และเธอก็ไม่ได้ทำอะไรที่เป็นการทำร้าย Michael

Photo: Instagram @chrissyteigen

จากอดีตจนกระทั่งช่วงที่มีข้อกล่าวหาจาก Michael นั้น Chrissy เชื่อว่าเธอและเขามีความสัมพันธ์ที่จริงใจต่อกันมาตลอด ในช่วงปี 2018 Michael ได้คอมเมนต์ภาพทางอินสตาแกรมสตอรี่ของ Chrissy โดยชมว่าลิปสติกของเธอสวย ในปี 2019 เขาคอมเมนต์อีกภาพว่าเธอดูอัศจรรย์ ในวันที่ 28 มกราคม ปี 2019 เขาถามว่าเธอจะไปร่วมงาน Grammys ไหม? ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา Chrissy ได้ทำการแนะนำสไตลิสต์ให้ติดต่อกับ Michael สำหรับงานพรมแดงต่างๆ แต่เหล่าดีไซเนอร์อื่นๆ กลับถูกรับเลือกแทน

Photo: Instagram @chrissyteigen

Photo: Instagram @chrissyteigen

ตอนที่หน้าจอแชทจากปี 2014 ถูกแพร่ไปในสัปดาห์ที่แล้ว ชื่อแอคเคาต์อินสตาแกรมของ Chrissy นั้นสะกดผิด ซึ่งหลากหลายสื่อได้สังเกตเห็นจุดนี้เลยเลือกที่จะไม่ปล่อยข่าว แต่สัปดาห์นี้หน้าจอแชทที่ถูกปลอมแปลงพร้อมตัวสะกดที่ถูกต้องดันโผล่มาอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถที่จะมาจากช่วงปี 2014 ได้ เพราะหน้าตาฟีเจอร์ของอินสตาแกรมนั้นไม่เหมือนกับหน้าตาของฟีเจอร์ในช่วงปี 2014

Photo: Instagram @michaelcostello

หากสังเกตดีๆ ในหน้าจอแชทที่ถูกอ้างอิงในปี 2014 ได้โชว์รูปโปรไฟล์เก่าของเธอซึ่งถูกเปลี่ยนในปี 2016 และยังมีวิดีโอฟังก์ชั่นที่อินสตาแกรมยังไม่ได้ปล่อยจนกระทั่งในปี 2018 มากกว่านั้น หน้าจอแชทที่ถูกอ้างดังกล่าวยังมีรูปแบบสีที่ทางอินสตาแกรมปล่อยในปี 2020 ซึ่งชัดเจนว่าภาพโปรเฟล์เก่ากับฟีเจอร์อินสตาแกรมใหม่นั้นไม่สามารถเกิดพร้อมกันได้ และล่าสุดสื่อที่สืบสวนเองก็ได้คอนเฟิร์มถึงความไม่สอดคล้องนี้แล้วเช่นกัน

Photo: Instagram @michaelcostello

ในช่วงท้ายแคปชั่นทางอินสตาแกรมของเธอนั้นระบุว่า “Michael คุณกำลังสร้างความเจ็บปวดให้คนที่กำลังพยายามเป็นคนที่ดีขึ้น พอได้แล้ว ไม่อย่างนั้นเรื่องมันจะไปไกลกว่านี้ ไม่ใช่แค่ตรงนี้ แต่จะไปถึงศาล และเงินทุกเหรียญที่เราชนะจะถูกนำไปสมทบแก่องค์กรกุศลต่อต้านการกลั่นแกล้ง (Anti Bully Charity) เพื่อที่จะเปลี่ยนโชว์บ้านี่ให้กลายเป็นเรื่องเชิงบวก ฉันขอให้คุณมีสันติสุขและได้รับการรักษา ฉันมีที่ที่ฉันเข้าร่วมอยู่ ถ้าคุณอยากร่วมด้วย”

Photo: Instagram @chrissyteigen

ทางฝั่ง Michael เองก็ออกมาโพสต์ข้อความทางอินสตาแกรมเช่นกัน

Michael หยิบยกข้อความที่ Chrissy โพสต์ในแคปชั่นมาในช่วงแรก จากนั้นเขาเสริมว่า ความจริงที่ Chrissy และทีมวิกฤตของเธอกำลังทำงานกันหนักหน่วงและอย่างมีกลยุทธ์เพื่อที่จะมาแย้งข้อความที่เธอส่งมาให้เขาอย่างส่วนตัว และเพื่อที่จะทำให้ข้อความที่เธอคอมเมนต์ทางอินสตาแกรมดูแย่น้อยลงนั้นเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเธอยังคงเป็นคนพาลในแบบที่เธอเคยเป็น แม้ว่าเธอจะทำการขอโทษต่อที่สาธารณะแบบปลอมๆ ไปแล้ว

Photo: Instagram @michaelcostello

เขาย้ำว่า Chrissy ได้ปิดประตูเส้นทางอาชีพของเขาทั้งการโทรศัพท์ ส่งข้อความ บอกเพื่อนร่วมงานและบริษัทว่าหากใครได้ข้องเกี่ยวกับ Michael เธอจะไม่รวมงานกับพวกเขา เขาเผยว่าเขามีใบเสร็จของอีเมล์และการยืนยันจากบุคคลเหล่านี้รวมถึงบริษัทด้วย และนี่จะเป็นการแถลงครั้งสุดท้ายของเขา เขารู้สึกว่ามันเป็นฝันร้าย ไม่ใช่แค่กับตัวเขา แต่รวมถึงครอบครัวของเขา เขาขอโทษทุกคนที่ข้องเกี่ยวกับสถานการณ์อันยุ่งเหยิงนี้ และขอโทษแก่ความเครียดและบาดแผลที่เกิดจากเรื่องนี้ เขายืนกรานว่าเขาพูดความจริง เขาไม่มีอะไรจะพูด และไม่เหลืออะไรที่จะต้องสู้กับเธออีก เขาจะเบรกตัวเองจากโลกโซเชี่ยลเพื่อสุขภาพจิตของเขาเอง และหวังว่าทุกคนจะเคารพในความเป็นส่วนตัวและการตัดสินใจของเขา

Photo: Instagram @michaelcostello

ในปัจจุบัน Michael ได้ทำการลบโพสต์ทางอินสตาแกรมที่ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่ถูก Chrissy บูลลี่ออกไปแล้ว งานนี้ฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายที่โกหก จะมีดราม่าใหม่ หรือคู่กรณีใหม่ผุดอีกหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

Cover Photo Courtesy: chrissyteigen, michaelcostello

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH