BEAUTY

รวมแบรนด์สกินแคร์สายคลีน ดูแลฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงด้วยส่วนผสมที่ปราศจากสารเคมีอันตราย

สาวผิวแพ้ง่ายถูกใจสิ่งนี้

20 JUL 2020
Assistant Digital Beauty Editor

TANANYA CHOTIVORRAVAT

นอกจากดูแลสุขภาพร่างกายด้วยการทานอาหารดีมีประโยชน์แล้ว สุขภาพผิวของเราก็ต้องการสกินแคร์ดีๆ คลีนๆ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวเช่นเดียวกัน จริงๆ กระแสของ Clean Beauty ก็มีมาสักพักแล้วและดูท่าว่าจะมาแรงขึ้นต่อไปอีกเรื่อยๆ เพราะการเป็นคลีนบิวตี้นั้นไม่ได้หมายถึงว่าต้องเป็นออร์แกนิก 100% เท่านั้น แต่หมายถึงการใช้ส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมสังเคราะห์หรือส่วนผสมธรรมชาติก็ตาม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแบรนด์ที่ประกาศตัวเป็นคลีนบิวตี้อย่างชัดเจนก็มักจะพ่วงมาด้วยการชูโรงส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลักเสมอ อย่างไรก็ตามในยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีการผลิตมีความก้าวหน้าขึ้น การใช้ส่วนผสมสังเคราะห์ก็มีความปลอดภัยไม่ต่างกัน แต่ต้องตรวจสอบอย่างเข้มงวดว่าส่วนผสมทั้งหมดนั้นจะต้องปราศจากสารเคมีรุนแรงที่จะนำไปสู่การระคายเคืองและปัญหาผิวได้ถึงจะผ่านเกณฑ์การเป็นคลีนบิวตี้นั่นเอง

วันนี้เรามีลิสต์แบรนด์สกินแคร์สายคลีนมาฝากกันสำหรับใครที่อยากเริ่มต้นเข้าสู่วงการ Clean Beauty

DRUNK ELEPHANT

แบรนด์ดังมาแรงสัญชาติอเมริกันที่โดดเด่นด้วยแพ็คเกจจิ้งสีสันสนุกๆ แต่ที่จริงแล้วเป็นแบรนด์ที่ซีเรียสเรื่องส่วนผสมมาก โดยในผลิตภัณฑ์ทุกตัวจะไม่พบส่วนผสม 6 อย่างที่ทำร้ายผิว หรือที่แบรนด์เรียกว่า Suspicious 6 อันได้แก่ น้ำมันหอมระเหย แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สารกันแดดแบบเคมี น้ำหอมหรือสีย้อม และสารทำความสะอาดในกลุ่ม SLS นั่นเอง แต่จะเลือกเอาส่วนผสมที่สามารถเข้ากันได้กับผิวและมีระดับค่า pH ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ฟื้นฟูให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีและสมดุล

FEMMUE

สกินแคร์นิชแบรนด์จากเกาหลี ที่เชื่อในพลังบำบัดของดอกไม้ที่สามารถคลายความเครียด รักษาและสร้างความแข็งแรงให้ผิว ผลิตภัณฑ์ของฟามมิวจึงเน้นการใช้สารสกัดจากดอกไม้นานาชนิดที่มีผลรับรองทางวิทยาศาสตร์ว่าดีต่อผิว และด้วยความที่เป็นดอกไม้ เปิดขวดออกมาจะรับรู้ได้ถึงกลิ่นหอมละมุนที่มีความเป็นธรรมชาติ ผ่อนคลาย

KORA Organics by Miranda Kerr

แบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิคของอดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ทที่หลงรักความออร์แกนิคเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากอาหาร ผลไม้ที่เธอกินล้วนเป็นออร์แกนิคแล้ว สกินแคร์ของเธอก็ยังเน้นคัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติและล้วนมีตรา Certified Organics ที่ได้รับการรับรองแล้วว่าดีต่อผิว แถมยังเป็นแบรนด์ Vegan 100% หมายถึงไม่มีการทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ด้วยเพราะมิแรนด้าเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "These products are not tested on animals – they are tested on me" และยิ่งเห็นผิวสวยเนียนของเธอก็ยิ่งเชื่อเลยว่ามันต้องดีต่อผิวจริงๆ

Skin 1004

อีกหนึ่งแบรนด์สายคลีนจากเกาหลีที่เพิ่งเข้าไทยมาล่าสุด เน้นแก้ปัญหาผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว และรอยจากสิว สารสกัดหลักในทุกผลิตภัณฑ์คือใบบัวบกจากเกาะมาดากัสการ์ ที่เป็นใบบัวบกที่มีคุณภาพสูงที่สุดในโลกเพราะโตในสภาพแวดล้อมที่มีอากาศบริสุทธิ์และอุณหภูมิเหมาะแก่การเจริญเติบโต อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูผิว ลดการอักเสบ รอยแดง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิวแข็งแรง

Pai

เป็นแบรนด์ที่ Sarah Brown ผู้ก่อตั้งนั้นริเริ่มมาจากการที่ตัวเองมีผิวแพ้ง่าย จึงทำสกินแคร์ขึ้นมาเองโดยคัดสรรส่วนผสมที่เป็น Certified Organics ล้วน และทุกตัวรับประกันว่าเป็น Hypoallergenic ซึ่งก็คือไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะกับทุกคนทุกสภาพผิวแม้แต่คุณแม่ตั้งครรภ์ คนที่เป็นลมพิษ สะเก็ดเงิน หรือผิวอักเสบอีกด้วย

Pañpuri

เรียกว่าเป็นแบรนด์ไทยชั้นนำผู้บุกเบิกเทรนด์ Clean Beauty แบรนด์แรกๆ ในไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยมาตรฐานการเป็น “Zero List” ซึ่งหมายถึงว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารประกอบกว่า 2,300 ชนิดที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือเกิดปัญหาสิ่งแวดล้อม นอกจากคลีนต่อผิวแล้วยังคลีนต่อโลกด้วย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH