LIFESTYLE

กู้หุ่นพังช่วง work from home ด้วย 8 เมนูอาหารคลีนทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ลองปรับเมนูตามความชอบ ให้เอนจอยกับอาหารคลีนมากขึ้นก็ได้นะ

04 MAY 2020
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

Work from home กันมานานหลายคนเริ่มน้ำหนักขึ้นกันบ้างแล้ว อาจจะเพราะมีอาหารเดลิเวอร์รี่ให้เลือกมากมาย แถมยังไม่ได้ออกกำลังกายแบบเต็มสูบ ก่อนจะเปิดทำงานไปแล้วใส่เสื้อผ้าไม่ได้ เรามาเริ่มดูแลรูปร่างกันด้วยสเต็ปแรกกับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และไม่มีไขมันจนเกินไป อาหารคลีนก็เป็นทางเลือกที่ดูจะเข้าทาง แต่หลายคนอาจจะคิดว่าทำอาหารคลีนนั้นดูยากเกินไปหรือเปล่า วันนี้แอลจึงรวมเมนูอาหารคลีนทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไว้กอบกู้หุ่นพังให้ทันก่อนเปิดไปทำงานกันดีกว่า ว่าแล้วมาดูเลยว่ามีเมนูไหนบ้าง และวันนี้จะทานอะไรดี ก็ลองเปิดตู้เย็นเช็ควัตถุดิบและหยิบตะหลิวไปเข้าครัวกันเลย

นม + ธัญพืช

เติมพลังตอนเช้าด้วยธัญพืชที่อุดมไปด้วยประโยชน์

View this post on Instagram

#mndxhealthyfoods ตื่นมาแล้วหิวเหมือนเดิม ถ้าทำกับข้าวคงต้องรอไปอีกครึ่งชม.ถึงหนึ่งชม.???? ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว+นมกล่องดีน่างาดำหวานน้อยสีฟ้า ท้อปปิ้งส์ด้วยสตอเบอร์รี่แช่แข็ง เย็นมากฟินมากกกก????❤️❄️ กราโนล่าและงาขี้ม่อนของ @diamondgrains ส่วน smoke almond ของ @farmersgrainbkk ???? ผ่านอาทิตย์นี้กับอาทิตย์หน้าไปจะเป็นไทแล้วววว อดทนอีกนิดดดดด สู้นะบม???????? ___________________________________________________________ #ลดน้ําหนักแบบไม่แดกยาโว้ยย #อาหารคลีน #ฉันจะผอม #คลีนฉบับเด็กหอ #คลีนฉบับนักเรียน #อาหารคลีนง่ายๆ #อาหารคลีนทำเอง #อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ #อาหารคลีนเด็กหอ #ฉันจะผอม #ลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนักด้วยตัวเอง #ลดน้ำหนักแบบปลอดภัย #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องอดอาหาร #food #cleanfood #cleanfoodthailand #cleanfoods #ทำอาหาร #ทำอาหารกินเอง #ทำอาหารคลีน #ลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนักด้วยตัวเอง #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องอดอาหาร #เมนูเด็กหอ #เมนูลดน้ำหนัก

A post shared by BAIMON (@mndxhealthy) on

แกงเขียวหวานปลากราย

ใครว่าเมนูไทยๆ จะทำคลีนไม่ได้ 

น้ำตกอกไก่

สเต็กปลาแซลมอน

ไข่เจียวแหนม

กล้วยอบ

View this post on Instagram

???? #กินขนมกับเอมมิลี่ ???? . . รับกล้วยอบทานเพิ่มไหมค้า ???? . จากที่ลง story ครั้งที่แล้ว มีคน dm มาถามว่าทำยังไงบ้าง . ง่ายมากๆไปทำกันเล้ย ???? . . -นำกล้วยน้ำว้าแบบสุกๆดิบๆ (ตามรูปที่สอง) -ล้างปอกเปลือก **เนื่องจากกล้วยยังไม่สุก จะมียางกล้วย ใส่ถุงมือปลอกจะดีกว่านะคะ คือยางติดมือล้างออกยากมากกก ????????** -นำอบหม้อทอดไร้น้ำมัน 170 องศา 30 นาทีสีออกมาเหมือนรูปที่สาม . -ใช้ที่นวดแป้งมานวดคลึงให้แบน -ตัดออกเป็นสามส่วน แค่นี้ก็กล้วยปิ้ง หอมๆอร่อยๆแล้วค่า . . ปล. อันนี้ชอบแบบกรอบๆแข็งๆนะคะ ถ้าใครชอบแบบนิ่ม อาจจะใช้กล้วยที่สุกกว่านี้หน่อยค่ะ

A post shared by @ emilysfooddiaryyy on

ของว่างที่ทานแล้วไม่อ้วน และยังอุดมไปด้วยประโยชน์จากกล้วย ทำเองได้ง่ายๆ ใครติดขนมทานเล่นลองเปลี่ยนมาเป็นเมนูนี้ดูค่ะ

ยำวุ้นเส้นรวมมิตร

เย็นตาโฟเส้นบุก

ใครอยากลองทำเมนูอื่นๆ อีกก็ลองเข้าไปดูกูรูเหล่านี้ได้ในอินสตาแกรม เผื่อจะได้เมนูใหม่ๆ ที่ทานอย่างไรก็ไม่อ้วนในช่วง work from home กันอีกหลายเมนู

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก 
mndxhealthy
papachii.cleanfood
63.7kg
feedmecleanfood
daoshealthydiary
emilysfooddiaryyy
SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH