BEAUTY

ส่องครีมกันแดดที่เป็นมิตรต่อปะการังเตรียมพร้อมลุยทริปทะเลหลังโควิดซา

รักผิวพร้อมรัก(ษ์)โลกไปในตัว

05 AUG 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

เป็นที่รู้กันว่าครีมกันแดดนั้นเป็นมัสแฮฟไอเท็มสำหรับทุกทริปทะเลเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีอันแรงกล้า ซึ่งใครที่เป็นสายดำน้ำชมปะการังด้วยแล้วอาจต้องมารีเช็คครีมกันแดดของตัวเองกันใหม่เนื่องด้วยประกาศกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ล่าสุดเรื่องห้ามนำและใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการังเข้าไปในอุทยานแห่งชาติอันทำให้ปะการังเสื่อมโทรมลง ทั้งการทำลายตัวอ่อนปะการัง ขัดขวางระบบสืบพันธุ์ รวมถึงทำให้ปะการังฟอกขาว

@alliemichellel @aleporte @victoriharding @melissa @travisburkephotography

Photo: Instagram @bestvacations

Photo: Instagram @life_of_emza

โดยสารเคมีต้องห้ามมีด้วยกัน 4 ชนิด ได้แก่ Oxybenzone (Benzophenone-3, BP-3), Octinoxate (Ethylhexyl methoxycinnamate), 4-Methylbenzylid Camphor (4MBC) และ Butylparaben งานนี้สาวแอลคนไหนที่มีแพลนไปดำน้ำหลังโควิดซา ลองมาดูกันว่าลิสต์ครีมกันแดดชิ้นไหนที่ดีต่อผิวแล้วยังเป็นมิตรต่อปะการังในท้องทะเลบ้าง

HER HYNESS Royal Hya Water Sunscreen SPF 50+ PA++++

ราคา 1,490 บาท/ 30 ml

กันแดดสายคลีนสัญชาติไทยที่มาในโทนชมพูพาสเทลเอาใจสายหวานกันอย่างเต็มที่ เนื้อสัมผัสเบาบางดุจน้ำ ให้ความชุ่มชื่นต่อผิว และยังมาพร้อมเทคโนโลยี Encapsulated UV Filter ที่มีประสิทธิภาพปกป้องผิวจาก UVA/B และอินฟราเรดสูง 10 เท่า ทั้ง UVA/UVB ผสานสารบำรุงผิวจากธรรมชาติทั้ง Organic Hualuronic Acid, Niacinamide, Organic Phytoplacenta และ Royal Jelly ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายด้วยส่วนผสมที่ปราศจากสารเคมี 14 ชนิด รวมไปถึงสารกันแดดเคมีที่ระคายผิวง่ายอย่าง Oxybenzone และ OMC

MIZUMI UV Water Defense SPF 50+ PA++++

ราคา 890 บาท/ 40 g.

กันแดดปรับสูตรใหม่จากอีกแบรนด์สัญชาติไทยที่คิดค้นมาเอาใจใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อสัมผัสแห้งไว พร้อมออกแดดได้ทันที พร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำที่ดีขึ้นด้วยประสิทธิภาพการกันน้ำนานสูงสุด 80 นาที คุมมัน พร้อมให้การบำรุงมากกว่าเดิมด้วย 3X Antioxidants ด้วยสารสกัดจาก Uji Tea, Vitamin C และ Vitamin E

CAUDALIE Anti-Wrinkle Face Suncare SPF 50

ราคา 1,110 บาท/ 50 ml

ครีมกันแดดสูตรธรรมชาติที่นอกจากประสิทธิภาพในการกันรังสี UVA/UVB แล้วยังผสานการบำรุงที่ช่วยปกป้องริ้วรอยและต่อต้านอนุมูลอิสระเพื่อผิวที่กระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์ โดยมีส่วนผสมจาก organic grape water เนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ปลอบประโลมผิวที่บอบบางแพ้ง่ายพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจาก frangipani flowers

ANESSA Perfect UV Sunscreen Mild Milk a SPF50+ PA++++

ราคา 950 บาท/ 60 ml

กันแดดสูตร Very Water Resistant เนื้อน้ำนมที่สามารถใช้ได้กับผิวหน้าและผิวกาย อ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือแม้กระทั่งผิวเด็ก^ มาพร้อมเทคโนโลยี Aqua Booster EX เพิ่มเกราะปกป้องผิวเมื่อเจอ น้ำ เหงื่อ และ ความชื้น ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม และสารเติมแต่งอื่นๆ ให้ความรู้สึกสบายผิว ชุ่มชื่น และยังตอบโจทย์สายทะเลด้วยคุณสมบัติทรายไม่ติดผิว Sand Resistant
^เด็กอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป

REREEF Reef-Safe Mineral-Based Sunscreen SPF 50 PA+++

ราคา 529 บาท/ 89 g.

กันแดดแบรนด์ไทยที่เรียกว่าคิดค้นขึ้นโดยคำนึงถึงปะการังและแหล่งน้ำโดยเฉพาะ ผสานสารสกัดจากธรรมชาติบำรุงผิว อาทิ น้ำมันโจโจ้บา วิตามินบี3 วิตามินอี ว่านหางจระเข้ แทนสารเคมีสังเคราะห์ให้มากที่สุดเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ในธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้รับการแนะนำโดย UNEP's Green Fins: Environmentally Friendly Diving and Snorkeling Practices และได้รับเลือกให้ใช้ในโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำในประเทศไทย มัลดีฟส์และเวียดนามอีกด้วย 

SOUL STORY Sun Warrior Sunscreen SPF50+ PA+++

ราคา 980 บาท/ 50 ml

แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผิวพรรณที่อ่อนเยาว์และเปล่งประกายดั่งสาวเกาหลี ปราศจากส่วนผสมอันตรายอย่งาพาราเบน เอธานอล ฟีโนซีเอทานอล เบนโซฟีนอล ไตรเอทาโนลามีน ทัลคัม วัตถุดิบจากสัตว์ ปิโตรเลียม สีย้อมสังเคราะห์ เอสแอลเอส (SLS) เอสแอลอีเอส (SLES) และลาโนลิน เนื้อกันแดดบางเบา ปราศจากน้ำมันและซึมซาบสู่ผิวได้ไว อีกทั้งยังให้การป้องกันอันตรายจากรังสี UVA และ UVB อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

BIODERMA Photoderm Max Aquafluide SPF 50+

ราคา 940 บาท/ 40 ml

กันแดดเนื้อบางเบาสูตรกันน้ำที่แพทย์ผิวหนังด้วยสิทธิบัตรนวัตกรรม Cellular Bioprotection™ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB เนื้อเกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่ทำให้ผิวหน้ามันวาว พร้อมปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระไปในตัว

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH