FASHION

จากมนต์เสน่ห์ของเมืองแห่งแสงไฟอย่าง Puglia สู่คอลเล็กชั่น Cruise 2021 จาก Dior

เมืองแห่งบ้านเกิดของดีไซเนอร์ Maria Grazia Chiuri

23 JUL 2020

หลังจากที่หลายๆ แบรนด์เลือกโชว์คอลเล็กชั่นใหม่ผ่านแพตฟอร์มออนไลน์กันมากขึ้นในยามที่สถานการณ์ยังไม่กลับคืนสู่สภาวะปกติ แต่แบรนด์ดังอย่าง Dior ยังคงเดินหน้าจัดแฟชั่นโชว์สุดอลังการ แต่มาในรูปแบบดิจิทัลพรีเซนเทชั่นให้ได้รับพร้อมกันทั่วโลกแทน โดยคอลเล็กชั่น Cruise 2021 นี้ดีไซเนอร์สาว Maria Grazia Chiuri เลือกจะถ่ายทอดเรื่องราวจากแรงบันดาลใจด้วยการหยิบเอาสัญลักษณ์แห่งเมืองบ้านเกิดของเธอ กับเมืองเล็กๆ อันแสนอบอุ่นอย่าง Puglia ณ ดินแดนที่ใครต่างฝันอย่างอิตาลี โดยหยิบเอาวัฒนธรรมพื้นเมืองมาเป็นวัตถุดิบหลักในการนำเสนอคอลเล็กชั่นล่าสุด ซึ่งจะมีความโดดเด่นอย่างไร ตามมาดูกัน

เปิดโชว์มาด้วยเสียงดนตรีและการแสดงพื้นเมือง ท่ามกลางรันเวย์ที่ถูกเนรมิตขึ้นยังใจกลางสถาปัตยกรรมสวยงาม ณ Piazza del Duomo แห่ง Puglia พื้นที่โดยรอบถูกจำลองคล้ายกับงานประดับไฟสุดอลังการเสมือนงานเฉลิมฉลองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข โดยเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของสาวอิตาเลี่ยนที่มีความสดใสแต่กลับดูน่าค้นหา และยังมีการเลือกหยิบเอาผ้าทอพื้นเมืองรวมถึงเอกลักษณ์พื้นเมืองอันเลื่องชื่ออย่างการสร้างสรรค์ลายฉลุประดับตกแต่งจากศิลปินดัง Marinella Senatore มาเป็นไอเท็มหลักในคอลเล็กชั่นนี้อีกด้วย และอีกสิ่งที่ไม่พูดถึงเลยคงจะไม่ได้ ก็คือผ้าโพกผมในคอลเล็กชั่นนี้ ที่ปรากฏอยู่แทบทุกลุคในโชว์ เสมือนเป็นตัวแทนของหญิงสาวแห่งเมืองสงบ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความบริสุทธิ์สดใส

ซึ่งโทนสีหลักของ Cruise 2021 นั้นจะเป็นสีขาว น้ำตาล และดำ ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่มีทั้งความสุข ความเศร้า โดยได้แต่งแต้มความหรูหราด้วยลายพิมพ์ประจำคอลเล็กชั่นและงานปักสุดประณีตตามแบบฉบับของแบรนด์อีกเช่นเคย และแน่นอนความเป็น Dior ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเฟมินิสต์ที่เปรียบเสมือนเอกลักษณ์ของ Dior ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้ Maria Grazia Chiuri เลือกนำเสนอความเฟมินิสต์ในโชว์ด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของเมืองบ้านเกิดที่หล่อหลอมให้เธอเป็นเธออย่างทุกวันนี้ คล้ายกับว่าในโชว์ครั้งนี้เปรียบเหมือนการพาเราเดินทางไปพักผ่อนและเยียวยาจิตใจยังเมืองแห่งแสงสว่างอย่างไรอย่างนั้น 

และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมโชว์แบบเต็มๆ ตามไปชมกันเลย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH