LIFESTYLE

École Ducasse จับมือกับ นายเลิศ กรุ๊ป จัดตั้งโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารในประเทศไทย

ครอบคลุมทั้งหลักสูตรอาหาร ขนม และผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์

07 APR 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

École Ducasse - Nailert Bangkok Studio

เอกอล ดูคาส (École Ducasse) โรงเรียนสอนทำอาหารที่ถือกำเนิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 ที่ถ่ายทอดเทคนิคการทำอาหารของเชฟชื่อดังระดับตำนานอย่าง อลัง ดูคาส (Alain Ducasseผู้ครอบครองดาวมิชลินกว่า 20 ดวง ตลอดระยะเวลาการเดินทางในสายอาชีพนี้ ได้จับมือกับ นายเลิศ กรุ๊ป กลุ่มผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ และธุรกิจการให้บริการแบบครบวงจร เปิดตัวโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร "เอกอล ดูคาส – นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ" สถาบันที่ฝึกอบรมด้านศิลปะการทำอาหารและขนมอบในประเทศไทย 

อลัง ดูคาส เกิดในแคว้นลองด์ส (Landes) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส และมีชื่อเสียงโด่งดังจากความสร้างสรรค์และความล้ำสมัยในการทำอาหาร ความใส่ใจในรายละเอียดและการอุทิศตนในการรังสรรค์เมนูต่างๆ ให้มีคุณภาพด้วยเทคนิคการทำอาหารอันน่าทึ่ง การส่งต่อองค์ความรู้และเทคนิคในการประกอบอาหารของเขาเป็นหัวใจสำคัญของโรงเรียนเอกอล ดูคาส

ในการลงนามสัญญาครั้งนี้ เอลิซ มาซูเรล (Elise Masurel) กรรมการผู้จัดการ โรงเรียนเอกอลล์ ดูคาส กล่าวว่า “พวกเรามีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับนายเลิศ กรุ๊ป ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอลล์ ดูคาสเดินหน้าไปอย่างรวดเร็วในประเทศไทย และถือเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางอาหารระหว่างกัน ที่จะผลักดันให้เกิดการคิดค้นหลักสูตรใหม่ๆ ร่วมกันสู่ทีมของเราและวงการอาหารอีกด้วย”

ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ประธานบริหารของนายเลิศ กรุ๊ป กล่าวว่า “นายเลิศ กรุ๊ป มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศโดยการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดในแต่ละสาขา เราภูมิใจที่ได้สืบสานตำนานของนายเลิศ โดยในครั้งนี้ ได้นำเสนอศิลปะการทำอาหารอันมีชื่อเสียงมายาวนานระดับโลกอย่างโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส โดยมุ่งที่จะพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนการสอนการอาหารนานาชาติในประเทศไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล นอกจากนี้ เราเชื่อว่าโรงเรียนแห่งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่สำคัญในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีความสามารถสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวของประเทศต่อไป”

สำหรับการเปิดตัวโรงเรียนเอกอล ดูคาส ในประเทศไทยนั้น ในช่วงเริ่มต้นจะเปิดภายใต้แบรนด์ เอกอล ดูคาส “สตูดิโอ” ที่มีต้นแบบมาจาก เอกอล ดูคาส สตูดิโอ ปารีส ซึ่งตั้งอยู่ ณ ใจกลางของเขต 16 ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยจะตั้งอยู่ภายในอาณาบริเวณของปาร์คนายเลิศ สวนที่มีอายุกว่าร้อยปี ครอบคลุมเนื้อที่กว่า 1,000 ตารางเมตร และมีแผนจะเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรแรกในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2565 โดยทางโรงเรียนมีความตั้งมั่นที่จะขยายสาขาในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วยหลักสูตรการเรียนในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจะผสมผสานความเป็นมาของอาหารไทยและอาหารฝรั่งเศส แต่ก็ยังสะท้อนถึงวิธีการทำอาหารแบบร่วมสมัยและยึดปณิธานของเชฟระดับตำนานผู้ก่อตั้งสถาบัน หลักสูตรที่จะเปิดนั้นมีทั้งศิลปะการทำอาหาร ขนมอบ และสาขาวิชาการฝึกฝนการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายทั้งระดับมืออาชีพ มือสมัครเล่น รวมถึง บันฑิตจบใหม่และเยาวชนอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.ecoleducasse.com/en

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH