LIFESTYLE

ร่วมเก็ง Top 5 Miss Universe 2020 ไปกับสองกูรูนางงาม ตี๋ T-Pageant และ สไปรท์ Bang

วิเคราะห์โค้งสุดท้ายของการประกวดไปกับสองกูรูนางงามตัวจริง

16 MAY 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

Who will be the next Miss Universe?

ผ่านพ้นทั้งรอบการประกวดชุดประจำชาติและ Preliminary กันไปแล้วสำหรับเวทีการประกวดนางงามที่ทั่วโลกจับตามองอย่าง Miss Universe 2020 แอลเชื่อว่าแฟนๆ ชาวไทยหลายคนที่ติดตามการประกวดคงจะเห็นได้ถึงความงามที่หลากหลายและศักยภาพที่โดดเด่นของเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดมากมาย แน่นอนว่ารวมไปถึงสาว อแมนด้า-ชาลิสา ออมดัม ตัวแทน Miss Universe ของประเทศไทยที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังตั้งแต่ก้าวแรกในไมอามี่

Photographer: Supasit Khammanit

Photo: Instagram @amanda.obdam

แต่สาวงามคนไหนที่กำลังถูกเพ่งเล็ง ใครกันที่เหล่าแฟนนางงามต่างต้องเรียกว่าเป็น "ตัวเต็ง" เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมรอบไฟนอลของการประกวด Miss Universe 2020 ในวันจันทร์ที่ 17 พ.ค. นี้ แอลเลยชวนสองอินฟลูเอนเซอร์ในแวดวงนางงามที่เรียกว่ารู้ลึก รู้จริง อย่าง ตี๋-ธเนษฐ ผู้ก่อตั้งคอมมูนิตี้นางงาม T-Pageant  และ สไปรท์-พัชร์ธีรัตน์ ยูทูบเบอร์จากช่อง Sprite Bang ที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คนดูได้อยู่เสมอ มาร่วมพูดคุยถึงโค้งสุดท้ายของการประกวดอย่างเจาะลึก

ตี๋-ธเนษฐ ลักษณะวิลาศ

Photo: Tee T-pageant

สไปรท์-พัชร์ธีรัตน์ แหลมหลวง

Photo: Sprite Bang

มาดูกันว่าทั้งสองอินฟลูเอนเซอร์จะมีความเห็นและความรู้สึกอย่างไรกับการประกวดในแต่ละรอบ รวมไปถึงการเก็งตัวเต็ง Top 5 ในรอบไฟนอลที่จะถึงนี้

ELLE: เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายของจริงกับการประกวด Miss Universe 2020 แล้ว รู้สึกอย่างไรตอนนี้? 
Sprite Bang:
ตื่นเต้นค่ะ ตั้งแต่กลับมาจากการดูรอบพรีลิมก็คือตุย ยังไม่ได้ตอบแชทอะไรใครทั้งสิ้น ก็คือกลับมาถึงปุ๊ป หลับเลย
Tee T-pageant:
เชื่อเลยครับ สังเกตจากทรงผมคุณสไปรท์แล้วตอนนี้ (หัวเราะ)
Sprite Bang: ค่ะ กระเซอะกระเซิงนิดหนึ่ง ฟูฟู่
T-pageant: (หัวเราะ) สำหรับพวกเราแล้วก็คงเหมือนกันหมด ก็คือเรื่องของความตื่นเต้นเนอะ ตลอดระยะเวลาที่น้องเก็บตัว น้องทำผลงานได้ดีมาก กราฟถือว่ามาตรฐานสูง และเป็นตัวเก็งของการประกวด Miss Universe ครั้งนี้ หลังจากรอบ Preliminary ที่ผ่านมาก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาคือหนึ่งในท็อปของผู้เข้าแข่งขันที่เรามีในปีนี้ เราเชื่อว่าวันจันทร์นี้มันจะใกล้ถึงความจริงแล้วล่ะ

ELLE: นับจากก้าวแรกของอแมนด้าจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่ไมอามี่ ชอบลุคไหนของอแมนด้ามากที่สุด?
Sprite Bang: ถ้าของไปรท์ คือชุดแรกที่ใส่ขึ้นเครื่อง ที่เป็นผ้าไหม ไปรท์ชอบสีเพราะมันดูมีความเป็นไมอามี่ ชมพูน่ารักสดใส และมีการใช้ผ้าไทย แสดงให้เห็นถึงความเป็นไทยได้ด้วย เป็นอะไรที่เก๋มาก และดูเหมาะกับน้อง เป็นเสื้อคร็อปและกระโปรงสั้นแล้วรู้สึกว่ามันดูแซ่บดี

Photo: Miss Universe Thailand

Tee T-pageant: ปีนี้โชคดีที่เราไปที่ที่ไม่มีอากาศหนาวเย็นมาก เป็นช่วงที่เราได้แต่งตัวสบายๆ ชิลล์ๆ เข้าทางกับบีชเกิร์ลอย่างอแมนด้า และยังตรงกับคาแร็กเตอร์ของสไตลิสต์ของเรา คุณมี่-มิลิน ยุวจรัสกุล ชุดที่ออกมานี่ดีทุกชุดเลย แต่ส่วนตัวตี๋ชอบชุดที่มีความเท่ๆ หน่อย ตี๋ชอบชุด Blazer suit ของ Victeerut แต่ว่าข้างในเพิ่มความแซ่บด้วยตัวท็อปง่ายๆ

ELLE: เห็นว่าปีนี้มีรูปแบบของกติกาการประกวดที่เปลี่ยนไปด้วย คิดว่ากติกาใหม่จะส่งผลต่อผู้เข้าประกวดในการแข่งขันอย่างไรบ้าง?
Tee T-pageant: ปีนี้เนี่ย รูปแบบนั้นค่อนข้างที่จะเปลี่ยนไปจาก 2-3 ปีที่ผ่านมา อย่างแรกคือเปลี่ยนระบบการเข้ารอบที่คัดเป็นแบบทวีปมาคัดตามศักยภาพและความสามารถ เหมือนกับยุคปี 2016 ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงแบบนัยสำคัญเลยคือ จะมีการลดการสัมภาษณ์ลงในแต่ละรอบ เข้ารอบ 20 คน +1 โดยที่ 20 คน มาจากกรรมการ +1 มาจากโหวต ก็จะมีการเดินรอบชุดว่ายน้ำ พอเข้ารอบ 10 คน ก็จะเป็นชุดราตรี แล้วหลังจากนั้นค่อยมาสัมภาษณ์ในรอบ 5 คนสุดท้าย

Sprite Bang: จริงๆ รูปแบบนี้ก็เป็นรูปแบบที่แฟนนางงามส่วนใหญ่โหยหามาตั้งแต่ยุค IMG คือ อยากจะให้คัดนางงามเข้ารอบโดยวัดตามคะแนนความสามารถจริงๆ ซึ่งเป็นการแฟร์ดีสำหรับทุกๆ ประเทศ คนที่คิดว่าน่าจะได้เปรียบน่าจะเป็นทางฝั่งของทางลาตินกับทางเอเชียเอง เพราะด้วยความที่จำนวนทวีปทางอเมริกาและจำนวนสาวงามของเอเชียที่ต้องรวมกับแอฟริกาและเอเชียแปซิฟิก ถ้าเทียบอัตราส่วนของจำนวนคนที่จะได้เข้าแล้วมันค่อนข้างจะโหดพอสมควร เมื่อเทียบกับยุโรปแล้วคู่แข่งเขาอาจจะน้อยกว่า ปีนี้มันก็เป็นการวัดกันไปเลยว่าใครทำผลงานได้ดี   

ELLE: พูดถึงผลงานแล้ว คิดอย่างไรกับอแมนด้าในการประกวดรอบ Preliminary ที่ผ่านมา?
Tee T-pageant:
อแมนด้าดูไม่มีความกังวลเลย ทุกรอบที่ผ่านมา ทั้งลุค ชุด ทุกอย่างเข้ากันไปหมด สีของเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นชุด Opening ของ Sherry hill สีชมพูซี่งถือเป็นสีที่เข้ากับน้อง อีกอย่างหนึ่งที่อยากจะพูดมากคือ รอบชุดว่ายน้ำสีเขียว น้องเลือกที่ไม่เลือกสีชมพูที่ซ้ำกับ Opening dress น้องไม่เลือกสีเหลืองเพราะบางทีอาจจะกลัวว่าลุคจะซ้ำกับน้ำตาล-ชลิตา น้องกล้าที่ฉีกมาเลือกสีเขียวเทอร์ควอยซ์แล้วรอด อันนี้ชื่นชม แล้วถือว่าสร้างซิกเนเจอร์ภาพจำของตัวเขาเองได้โดยไม่ซ้ำรอยใคร

Photo: Miss Universe Thailand

Sprite Bang: รอบชุดว่ายน้ำ ไปรท์รู้สึกว่า วิธีการเดินของอแมนด้าจะแตกต่างจากนางงามคนอื่นๆ ตรงที่น้องจะมีจังหวะ มีมาดที่มีความ empower เรารู้สึกได้ถึงความสุขและการซึมซาบบรรยากาศที่อยู่บนเวที แล้วด้วยความที่เพลงมีความงงๆ แบบ EDM.. คือมันเดินยาก หลายคนก็จะอาศัยความเดินเร็ว แต่น้องจะใช้เวลาบนเวที ไปรท์รู้สึกว่ามัน empower มากๆ

Tee T-pageant: ชุดราตรีของน้องเป็น  Two-Piece Evening Gown เป็นการตอกย้ำของ Valentier ของน้องบิ๊ก-ดนวัต ที่เป็นดีไซเนอร์ของแบรนด์ เขาเก่งมากที่ทำให้สัดส่วนและจังหวะของชุดช่วยทำให้ดูขายาว ในขณะเดียวกันก็มีเส้นสายตาของการปัก ซึ่งทั้งหมดคือการปักมือทั้งหมดเลยกว่า 720 ชั่วโมงจากผ้าตาข่าย ไม่ใช้ผ้าสำเร็จเลยด้วยซ้ำ เป็นชุดที่แฟนนางงามทั่วโลกต้องจำได้

Photo: Miss Universe Thailand

TOP 5 MISS UNIVERSE 2020 PREDICTION

ELLE: คิดว่าใครจะเป็น Top 5 ของ Miss Universe 2020?
Sprite Bang:
ก็แน่นอนมีไทยอยู่แล้ว 
Tee T-pageant:
เช่นกันครับ
Sprite Bang: เรารู้สึกว่า ทุกวันที่น้องเก็บตัว ไม่มีวันไหนที่หาย ไม่มีวันไหนที่พร่อง ทุกชุดทุกอย่างน้องเป็นคนเลือกเอง เพราะฉะนั้นน้องจะมีความมั่นใจอยู่แล้ว รวมถึงในรอบห้องเย็นหรือห้องสัมภาษณ์ บุคลิกภาพเอย ชุดเอย มันมีออร่าของคนมงมาก ในรอบการสัมภาษณ์กับ Telemundo ตอนเก็บตัวน้องก็ทำได้ดี ดูรีแล็กซ์ เข้าถึงง่าย ยิ่งในรอบพรีลิมฯ ที่ผ่านมา โอ้โห น้องคือสวยงามมากๆ แล้วเราดีใจมากที่น้องได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยในปีนี้

Tee T-pageant: ไม่ใช่เป็นเพราะเราสองคนเป็นคนไทย แต่เรารู้ว่าตัวแทนของเรามีศักยภาพที่คู่ควรจริงๆ ทุกโพลบนโลกใบนี้ต้องมี Thailand เหตุผลเป็นเหมือนที่น้องสไปรท์บอกทุกอย่างเลย เขาคู่ควรที่จะอยู่รอบ 5 คนสุดท้าย แต่ท้ายที่สุดแล้วจะได้ตำแหน่งไหนนั้นไม่เป็นไรเลย 

Sprite Bang: คนต่อไปของไปรท์ เท่าที่ดูจากหน้างานแล้ว อีกหนึ่งคนที่ดูออร่ามากๆ ในรอบพรีลิมฯ รอบการเก็บตัว และค่อนข้างมาแรง ไปรท์ให้เปอร์โตริโกค่ะ
Tee T-pageant: เช่นกันครับ เหตุผลของไปรท์เพราะอะไรครับ?
Sprite Bang: ตอนแรกไปรท์กลัวว่าจะมีอายุเกินไป แต่ด้วยความที่มีอายุนี่แหละทำให้เขาจัดเจน คือเลิศ ไปรท์ดูสัมภาษณ์ทาง Telemundo แล้วไปรท์รู้สึกว่า ผู้หญิงคนนี้มีความน่ารัก อยากคุยด้วย อยากเป็นเพื่อน เข้าถึงง่าย โปรไฟล์ก็ดี ตอบคำถามดี ดูรีแล็กซ์ ผลงานในรอบพรีลิมฯ ก็ดี

Tee T-pageant: เปอร์โตริโกก็คือไม่เสียยี่ห้อเปอร์โตริโกเลย ได้มากี่มงแล้วล่ะ โอ้โห.. (ทำท่านับ) ฝากน้องไปรท์เสิร์ชให้หน่อย (หัวเราะ) ถึงแม้ว่าก่อนหน้าที่จะมาเนี่ย เขาดูมีอายุมากเลยนะ ปีนี้เขาอายุ 29 แล้ว เขามีฉายาในหมู่นางงามว่า "พระพันปีโซ่โต" แต่ยิ่งอยู่ยิ่งสาว เขาดูน่ารัก เข้าถึงง่าย ทำให้นึกถึงพี่แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช เป็นช่วงเวลาที่พี่แหม่มเข้าวงการมา 5-6 ปี บวกกับพี่คาร่า พลสิทธิ์ ผสมๆ กัน

Tee T-pageant: ตี๋มองว่า คนนี้น่าจะซ่อนของ เพราะปีนี้เป็นปีแรกที่เปอร์โตริโกเปลี่ยนชุด รู้เลยว่าชุดในรอบพรีลิมฯ​ คือหลอก เดี๋ยวไฟนอลเขาจัดเต็มแน่นอน บวกกับวัยวุฒิ เขาน่าจะมีวิธีการตอบคำถามที่ดีครับ
Sprite Bang:
อีกหนึ่งคนที่ไปรท์คิดว่าน่าจะเข้า ซึ่งเป็นเจ้าประจำของ Top 5 และ Top 3 คือ แอฟริกาใต้ ไปรท์รู้สึกว่า Natasha โดดเด่นมากในรอบเก็บตัว รอบพรีลิมฯ ก็ทำผลงานได้ดีมาก ไปรท์ชอบชุดราตรีของแอฟริกาใต้มาก เป็นถุงมือ คืออยากใส่ รู้สึกว่าสวยเหลือเกิน ในเรื่องการตอบคำถามเอย หรือความสัมพันธ์อันดีกับกอง คิดว่า Natasha น่าจะเข้า Top 5 ได้ไม่ยาก

Tee T-pageant: Natasha เป็นคนที่ตี๋ไม่ได้เลือก ซึ่งเป็นคนที่ตี๋จับเข้าจับออกตลอดแต่สุดท้ายไม่ได้ใส่ คนที่สามของตี๋คือ เม็กซิโก ตี๋ยังเชื่อในความสวยโหดที่มีสไตล์นางรอง Miss Universe Organization ชอบเหลือเกินกับนางามสายหน้าโหด โหดเหมือนโกรธกรรมการ #ไม่มงจะลงไปยิง แฮชแท็กของนาง หน้าเหมือนเมียเจ้าพ่อ เจ้าของบ่อน เมียเจ้าของโรงแรม (หัวเราะ) แต่ว่าหน้าโหดหน้าเฟียซแบบนี้ อย่าลืมว่าคนๆ นี้เป็นรองอันดับหนึ่ง Miss World มา ดังนั้นตี๋เชื่อว่าเขามีอะไรที่ดีเพียงพอในเรื่องของสมอง ผลงานต่างๆ ที่จะเข้าไปได้ อย่างรอบชุดว่ายน้ำก็โอเคเลยนะ เขากล้าที่จะเล่นกล้อง สื่อสารกับกล้อง เชื่อว่าหน้าแบบนี้ เป็นรองสอง รองหนึ่งได้

Sprite Bang: สำหรับคนต่อไปของไปรท์ก็เป็นอินเดียค่ะ
Tee T-pageant: มีเหมือนกันครับ
Sprite Bang: ถึงแม้ว่าในรอบเก็บตัว บางวันก็ดีงาม บางวันอาจจะดร็อปไปบ้าง แต่ไปรท์ว่าเขาก็แค่ดร็อบในเรื่องของชุด ในเรื่องการถ่ายภาพก็เซ็กซี่เหลือเกินในรอบชุดว่ายน้ำ ตอนสัมภาษณ์กับ Telemundo เขาก็ค่อนข้างตอบลึก มีเนื้อหา และเป็นคนที่มีเรื่องราวในชีวิตเยอะมากกกก (ลากเสียงยาว) เรียกได้ว่าผ่านอะไรมามากมายจริงๆ ผู้หญิงคนนี้ ตอนแรกก็มีการติดโควิดด้วยซึ่งไม่รู้จะหายทันไหม รวมถึง Biden ก็ได้มีการห้ามคนอินเดียเข้าประเทศด้วยแต่เธอก็ได้เข้ามาแล้ว คือมันเป็นดวงที่จะได้มา และก็รวมถึงผลงานในรอบพรีลิมฯ เรารู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้มีของจังเลย เดินเก่ง สายตาดี การตอบคำถามไม่น่าเป็นห่วงเลยค่ะ

Tee T-pageant: เห็นด้วยกับน้องไปรท์มากเลยนะครับ ปฏิเสธไม่ได้.. คือดวงจริงๆ ผู้หญิงคนนี้ คือเกือบไม่ได้มาแล้วเพราะติดโควิด ถ้ามาช้ากว่านี้วันสองวัน Biden ไม่ให้เข้าแล้วนะ เพราะประเทศอินเดียถือว่าติดโควิดน่ากลัวมากเป็นหมื่นๆ คน แต่เรื่องนี้ก็กลายเป็นคลังข้อมูลของเขาที่จะมาฟาดและเป็นไม้เด็ดในการตอบคำถาม เพราะเขาจะพูดในฐานะตัวแทนของคนที่หายจากโควิดแล้ว อีกอย่างหนึ่ง ความนุ่มลึก ความสุขุมของนาง อาจเป็นสิ่งที่ยากนิดหนึ่ง ถ้าเขาเพิ่มความเอิ๊กอ๊าก ตี๋บอกเลยสำหรับเวที Miss Universe เนี่ย คนนี้น่ากลัว

Sprite Bang: คนสุดท้ายเลือกยากมาก เพราะว่าของไปรท์เนี่ยมาทางฝั่งลาตินแต่ปีนี้มันแบบ..
Tee T-pageant: ไม่ดีเท่าที่คิดเนอะไปรท์
Sprite Bang: อือ มันเลยทำให้คะแนนและความรู้สึกเท่าๆ กันหลายคนนะ สำหรับของไปรท์ แต่สุดท้ายตัดใจเพราะมันต้องเลือกจริงๆ ไปรท์ก็เลยเลือกเปรูเข้ามาค่ะ อย่างที่ไปรท์เลือกเปรูเพราะว่า รอบชุดประจำชาติเขาทำได้ดีเหลือเกิน นางเป็นคนที่เอ็นจอย ระหว่างเก็บตัวบางทีก็ใส่รองเท้าผ้าใบกับกางเกงยีนส์หรือกางเกงขาสั้น มันก็ดูสบายดี ดูเซฟตัวเอง ดูเป็นผู้หญิงที่มีของ ส่วนผลงานรอบพรีลิมฯ ก็ดีงามในทุกรอบ ถึงแม้จะตัวเล็กก็ตามแต่ก็เดินแอ่น เดินสับสุดในรอบชุดว่ายน้ำ รอบชุดราตรีก็ทรงพลัง เรารู้สึกว่างั้นให้เปรูไปก่อน แต่จริงๆ บราซิลไปรท์ก็ชอบเหมือนกัน ตัดสินใจยาก..

Tee T-pageant: ตี๋ให้แคนาดา ให้มีผิวสีสักคน.. ก็เลือกยากนะ Nova Stevens เป็นที่ถกเถียงของแฟนนางงามเยอะเหมือนกันนะว่าให้เข้าหรือไม่ให้เข้า แต่ด้วยความที่เขาดูเก๋ดี ดูแตกต่าง ประกอบกับชุดว่ายน้ำและชุดราตรีของ Nova ในวันจริง Michael Cinco ซึ่งเป็นคนที่ทำชุดให้ศรีริต้า หรือใครหลายๆ คน ตี๋เชื่อว่าเขาจะต้องฟาด แล้ว Nova มีความเป็นโมเดลอยู่ มีความแขนขาวยาวเนื่องจากว่าเป็นคน South Sudan ที่อพยพหนีภัยสงครามมา เห็นไหม.. มีเรื่องราวที่จะพูดได้ มันมีคำๆ หนึ่งที่เขาแจกให้นางงามก่อนหน้านี้ คือคำว่า Refugee Crisis แล้วจะมีใครที่เข้าใจคำๆ นี้ได้เท่ากับ Nova Stevens

นอกจากนี้ กูรูนางงามทั้งสองยังได้คาดเดาถึงม้ามืดที่อาจเข้ารอบมาชิงชัยมงกุฏในรอบสุดท้ายอีกด้วย สำหรับใครที่อยากรับชมการวิเคราะห์กันอย่างมีอรรถรสแบบฉบับเต็ม สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ทาง Youtube ELLE Thailand

Cover Photo Courtesy: Tee T-Pageant, Sprite Bang, Miss Universe Thailand

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH