LIFESTYLE

Emily Ratajkowski ตีแผ่เรื่องราวที่ถูก Robin Thicke จับหน้าอกระหว่างถ่ายทำ MV "Blurred Lines"

มิวสิกวิดีโอยอดฮิตในปี 2013 กับเหตุการณ์คุกคามทางเพศที่ไม่ควรมีใครต้องเผชิญ

04 OCT 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

หากนั่งไทม์แมชชีนกลับไปในช่วงปี 2013 เหล่าคอดนตรีก็คงจะคุ้นเคยกันดีกับผลงานเพลง "Blurred Lines" ซิงเกิ้ลยอดฮิตของศิลปิน Robin Thicke ที่ได้ T.I. และ Pharrell Williams มาฟีเจอริ่งด้วย และถึงแม้ว่าตัวเพลงจะเป็นที่วิจารณ์กันในเชิงลบด้วยเนื้อหาที่ดูจะเชิดชูประเด็นการข่มขืนผู้หญิงกับท่อนเพลงอย่าง "I know you want it" แต่ซาวด์ดนตรีที่ติดหูและตัวศิลปินเองก็ได้นำพาให้ Blurred Lines ครองอันดับ 1 ชาร์ตเพลงกว่า 25 ประเทศ และยังอยู่ท็อปชาร์ตเพลง US Billboard Hot 100 นานติดต่อกันถึง 12 สัปดาห์ ซึ่งถือเป็นผลงานเพลงที่ครองชาร์ตได้นานที่สุดในสหรัฐอเมริกาในช่วงปีนั้น

อีกจุดที่สร้างภาพจำให้ใครต่อใครได้แบบสลัดไม่หลุดคือมิวสิกวิดีโอติดเรทที่ได้นางแบบสาวหลายคนมาร่วมถ่ายทำด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ Emily Ratajkowski นักแสดง-นางแบบสาวหน้าสวยชาวอเมริกันวัย 30 ที่เพิ่งให้กำเนิดเบบี๋ไปเมื่อต้นปี 2021 นี้ ล่าสุดเธอได้เผยเรื่องราวผ่านหนังสือของเธอ 'My Body' ถึงเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่เกิดขึ้นกับเธอในช่วงถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง Blurred Lines

Emily เผยว่า ความสนุกระหว่างถ่ายทำมิวสิกวิดีโอของเธอกับเหล่าโมเดลได้สิ้นสุดลงเมื่อเธอสัมผัสได้ถึงมือที่กำลังจับหน้าอกอันเปลือยเปล่าของเธอ "จู่ๆ ฉันก็รู้สึกได้ถึงความเย็นของมืออันไม่คุ้นเคยที่กำลังจับหน้าอกอันเปลือยเปล่าของฉันจากข้างหลัง.. ฉันผละตัวออกมาโดยสัญชาตญาณ แล้วหันไปมองยัง Robin Thicke" - Emily ระบุในหนังสือ

Photo: Robin Thicke - Blurred Lines ft. T.I. & Pharrell

สิ่งที่ Emily เห็นคือรอยยิ้มอันเจ้าเล่ห์ของ Robin ภายใต้แว่นกันแดดสีดำของเขา เธอเผยว่าความรู้สึกของเธอในตอนนั้นมันมืดหม่นไปหมด ทาง Diane Martels ผู้กำกับผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดในวันนั้นได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับ The Sunday Times ว่า เธอได้ตะโกนเสียงแตกด้วยความโกรธ "คุณทำ***อะไรเนี่ย พอ! การถ่ายทำมันจบละ!!" Robin Thicke ได้แต่ขอโทษเจื่อน แต่หลังจากที่ Diane ได้เข้าไปพูดคุยดูอาการของ Emily แล้วเธอก็ได้เผยว่า Emily นั้นมีความเป็นมืออาชีพมาก โดย Emily ขอให้การถ่ายทำยังคงดำเนินต่อไป 

Photo: Robin Thicke - Blurred Lines ft. T.I. & Pharrell

Emily ระบุในหนังสือเพิ่มเติมว่า Robin ดูมีอาการเมาเล็กน้อย เขาดูไม่ได้สนุกกับการถ่ายทำมากนัก และเหตุการณ์วันนั้นมันทำให้เธอรู้สึกว่าเธอกำลัง "เปลือย" ครั้งแรก เธอได้แต่เก็บความรู้สึกไว้ข้างใน หลบตา แล้วเดินหน้าถ่ายทำต่อไปท่ามกลางความร้อนระอุของความอับอายที่กำลังเดือดปุดทั่วร่างของเธอ "เพียงท่าทางเดียวนั้น Robin Thicke ได้เตือนให้ทุกคนรู้ว่า ผู้หญิงอย่างเราไม่ใช่คนที่มีอำนาจ ฉันไม่มีพลังที่แท้จริงใดๆ ในฐานะหญิงเปลือยที่เต้นไปเรื่อยในมิวสิกวิดีโอของเขา ฉันเป็นเพียงนางแบบที่ถูกจ้างเท่านั้น" 

สำหรับเราแล้วการกระทำของ Emily เป็นสิ่งที่กล้าหาญมาก และมันไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเปิดเผยเรื่องราวให้โลกได้รับรู้เพราะ Sexual Harassment เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดกับใคร ไม่ว่าเพศสภาพ การแต่งกาย หรือสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณจะเป็นแบบไหน แอลขอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนที่เคยเผชิญเหตุการณ์เหล่านี้ลุกขึ้นสู้เพื่อความยุติธรรม ร่วมเป็นกระบอกเสียงให้โลกรับรู้ และเดินหน้าต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง

Cover Photo Courtesy: Robin Thicke - Blurred Lines ft. T.I. & Pharrell
Source: 1, 2

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH