LIFESTYLE

รวบตึงเพลงปลุกพลังหญิง! ส่งต่อความสตรองและกำลังใจให้ผู้หญิงแอลทุกคน

สร้างพลังบวกและแรงใจด้วยบทเพลงจากศิลปินหญิงระดับโลก

08 MAR 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

Women Empowering Women

Photo: Babor x AllWomanProject

ความเชื่อที่ว่า 'ผู้หญิง' คือเพศที่อ่อนแอ ค่านิยมที่ว่าผู้หญิงไม่ควรเป็นผู้นำ ผู้หญิงจะต้องมีรูปร่างและผิวพรรณแบบนั้นแบบนี้ถึงจะเรียกว่าสวย หากใครที่เคยได้ยิน หรือ รู้สึกกดดันจากคำพูดและค่านิยมที่ถูกหล่อหลอมขึ้นมาเหล่านี้ วันนี้เราขอให้คุณจุดไฟเผาความคิดเหล่านั้นทิ้งไปซะ! แล้วจงเชื่อว่า "ผู้หญิงก็แข็งแกร่งได้ เป็นผู้นำได้ มั่นใจกับความสวยในแบบของตัวเองได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นที่ยอมรับ" 

Photo: fenty beauty

วันนี้เราได้รวบรวมลิสต์เพลงที่เปี่ยมด้วยความหมายและพลังบวกดีๆ ส่งมอบแก่ผู้หญิงแอลทุกคน และในวันใดที่คุณรู้สึกท้อแท้หมดกำลังใจ ขอให้รู้ไว้ว่าแอลพร้อมจะยืนหยัด เคียงข้างผู้หญิงทุกคนเสมอ

Fifth Harmony - That's My Girl

เพลงจากสาวๆ Fifth Harmony ที่เปรียบเสมือนเพื่อนสาวคอยให้กำลังใจคุณ ต่อให้คุณจะเคยเจ็บปวดล้มเหลวมาก่อน แต่คุณก็จะลุกขึ้นมาได้ทุกครั้ง อย่าเพิ่งหมดหวังและจงยืนบนลำแข้งที่แข็งแกร่งของคุณ

Beyoncé - Run the World (Girls)

จงสวมมงแบบแม่บี แล้วขานร้องไปกับแม่ทุกครั้งว่า "Girls!" เพลงนี้แม่บีเหมือนได้พูดแทนใจผู้หญิงทั้งโลกไปแล้ว ทั้งหน้าที่การงานที่ต้องทำตั้งแต่ 9 โมงเช้ายัน 5 โมงเย็น ไหนจะภาระที่ดูแลลูกๆ อีก แท้จริงแล้วผู้หญิงเราสตรองแค่ไหนล่ะคิดดู

Lady Gaga - Born This Way

เราทุกคนต่างมีความสวยในแบบตัวเอง และไม่ได้ถูกสร้างมาด้วยความผิดพลาด ฉะนั้นจงรักตัวเองในสิ่งที่เป็น เพราะคุณเกิดมาเพื่อสิ่งนี้แหละ!

David Guetta - Titanium ft. Sia

ใครที่ถูกทำร้าย ดูถูก เหยียดหยาม เพลงนี้จะเป็นเหมือนเกราะกันกระสุนชั้นดี ร่างกายที่แข็งแกร่งราวกับไทเทเนี่ยมของคุณจะเป็นตัวสะท้อนกระสุนกลับไปยังคนที่ทำร้ายคุณเอง

Katy Perry - Roar

ผู้หญิงทุกคนต่างมีสิทธิ์มีเสียงที่จะออกความเห็น อย่าให้ความกลัวมาทำให้คุณต้องปิดปากเงียบจนสูญเสียจุดยืนของตัวเอง จงกล้าที่จะออกมาจากความกลัวนั้น ยืนหยัดในเสียงตัวเองอย่างสง่า และคำรามออกมาดั่งราชสีห์ 

Meghan Trainor - All About That Bass

เพลงที่ปลุกพลังให้กับสาวๆ ที่กังวลเรื่องรูปร่างอย่างตรงจุด เนื้อเพลงมีการเสียดสีกับวงการนิตยสารอีกว่าภาพที่เราเห็นกันล้วนมีการแต่งโดยโฟโต้ช็อปทั้งนั้น แม้รูปร่างจะจ้ำม่ำมีเนื้อมีนวล ไม่ได้ใส่เสื้อผ้าไซส์ 2 ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร เราต่างมีความสวยในแบบของตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า 

Ariana Grande - thank u, next

ความรักที่จบลงในอดีตไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไปเพราะทุกคนต่างได้สอนบทเรียนบางอย่างให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความอดทน เพราะฉะนั้นจงรู้สึกขอบคุณความรักในอดีตซะ แล้วสะบัดผมมูฟออนไปกับความรักครั้งต่อไป

Alicia Keys - Girl on Fire

บทเพลงที่บอกเล่าและยกย่องความแข็งแกร่งของผู้หญิงคนหนึ่งที่อาจเจอกับเรื่องราวร้ายๆ และอุปสรรคในชีวิต โดยที่เธอได้ยืนหยัดและมุ่งมั่นไปยังเป้าหมายของเธอได้อย่างไม่เกรงกลัวสิ่งใดๆ 

Demi Lovato - Confident

อย่าให้ใครมาดูถูกเหยียดหยามด้วยคำพูดขยะ เชิ่ดหน้าเข้าไว้ และสวมความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม อย่ากลัวที่จะมีจุดยืนของตัวเอง

Selena Gomez & The Scene - Who Says

ใครที่เคยโดนคนอื่นวิจารณ์ว่า คุณมันไม่เพอร์เฟ็กต์ คุณไม่สวย ไม่คู่ควร คุณทำแบบนั้นแบบนี้ไม่ได้ ขอให้จำไว้ว่าคุณมีสิทธิ์ทุกอย่างที่จะมีชีวิตอันสวยงามในแบบของคุณ 

Beyoncé - Pretty Hurts

"หน้าอกต้องใหญ่ขึ้นอีก ยิ่งผอมยิ่งดี.." ค่านิยมความงามที่ใครเห็นแล้วต้องเรียกว่าแบบนี้สิเพอร์เฟ็กต์ มันเปรียบเสมือนโรคร้ายของโลกใบนี้ ต่อให้เราจะเปลี่ยนตัวเองมากแค่ไหนเชื่อสิว่าเราจะรู้สึกว่ามันไม่มีวันพอ แม้เราจะบอกตัวเองว่าขอศัลยกรรมส่วนนั้นส่วนนี้อีกครั้งเดียว แต่จริงๆ แล้ว 'จิตวิญญาณ' ต่างหาก คือสิ่งที่เราควรศัลยกรรม เป็นอีกบทเพลงที่เราเชื่อว่าโดนใจใครหลายๆ คนแน่นอน

Christina Aguilera - Beautiful

ไม่ว่าใครบนโลกนี้จะวิจารณ์คุณอย่างไร ขอให้รู้เอาไว้ว่าคุณงดงามในทุกด้านที่คุณเป็น อย่าให้คำพูดเหล่านั้นมาทำให้คุณท้อและหมดกำลังใจอีกเลย

P!nk - Perfect

คำพูด คำพูดวิจารณ์จากคนอื่นที่ว่าแย่แล้วก็ไม่เท่าคำพูดแย่ๆ ที่คุณพูดกับตัวเอง มันควรพอได้แล้วกับการบอกตัวเองว่าคุณยังไม่ดีพอ ไม่สวยพอ คุณทำไม่ได้หรอก ไม่มีใครที่จะรักคุณหรอก จงหยุดที่จะทำร้ายตัวเองแบบนั้นแล้วเชื่อสิว่าคุณเพอร์เฟ็กต์แล้ว 

Alicia Keys - Superwoman

"คุณคือผู้หญิงแกร่งราวกับซูเปอร์วูแมน!" บทเพลงที่ Alicia Keys ส่งต่อพลังให้คุณแม่ทั้งหลายที่กำลังดิ้นรนเพื่อให้ได้วันที่ดี ผู้หญิงทุกคนที่ต่อสู้มาด้วยความพยายาม

Colbie Caillat - Try

การที่คุณแต่งหน้า ทำเล็บ ทำผม วิ่งออกกำลังอย่างบ้าคลั่งเพื่อให้ผอม ซื้อมันทุกอย่างจนเต็มเงินวงบัตรเครดิต พยายามทุ่มเททุกวิถีทางเพื่อจะให้ทุกคนชอบคุณ.. แล้วคุณล่ะชอบตัวเองในแบบนี้ไหม? อย่าไปแคร์เลยว่าคนอื่นจะคิดกับคุณอย่างไร ลองกลับมาทบทวนตัวเองดูว่าสิ่งที่คุณพยายามทำอยู่ในทุกวันนี้มันคือสิ่งที่คุณปรารถนาจริงๆ รึเปล่า 

Britney Spears - Stronger

ใครที่เคยเจ็บปวดกับความรักที่ไม่สมหวัง และอาจยังเจอคำพูดแย่ๆ จากคนรักเก่าตามรังควาน รั้งให้คุณรู้สึกราวกับขาดเขาไปไม่ได้ ขอให้ลุกขึ้นซะ แล้วรู้ไว้ว่าคุณเองก็สามารถมูฟออนได้อย่างแข็งแกร่ง แม้เมื่อวานคุณจะอ่อนแอ แต่วันนี้คุณจะแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน

Destiny's Child - Girl

แด่ผู้หญิงทุกคนที่กำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์อันหลอกลวงแต่ยังไม่กล้าที่จะก้าวออกมา ให้เพลงนี้เป็นเหมือนเพื่อนสาวที่อยู่เคียงข้างและเข้าใจถึงสถานการณ์ที่คุณเจอ อย่ากลัวที่จะปิดบังความจริง อย่ากลัวที่จะยอมรับว่าเขาทำร้ายคุณอยู่ และขอให้รู้ไว้ว่ามีคนที่รักและคอยห่วงใยคุณอยู่ตรงนี้เสมอ 

When You Believe ft. Mariah Carey (From The Prince Of Egypt)

หากคุณมีความเชื่อมั่น ปาฏิหาริย์ใดๆ ก็จะเกิดขึ้นได้ แม้ความหวังนั้นมันอาจดูเปราะบางและเป็นไปไม่ได้ แต่เชื่อสิว่าคุณจะสร้างมันได้ด้วยความเชื่อมั่นของคุณเอง

Cover Photo Courtesy: Beyoncé, Ariana Grande, Katy Perry

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH