FASHION

สัมผัสกลิ่นอายไอคอนิกไอเท็มจากยุคเฟื่องฟูของ Dolce & Gabbana ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022

เยียวยาโลกแฟชั่นด้วยความเปล่งประกายและไอเท็มวิบวับ

26 SEP 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

เรียกว่าเป็นอีกโชว์ที่มอบสีสันและความสนุกสนานให้โลกแฟชั่นในยามนี้อีกครั้ง สำหรับโชว์ของ Dolce & Gabbana ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ที่คราวนี้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งประจำแบรนด์อย่าง Domenico Dolce และ Stefano Gabbana เลือกจะเนรมิตรันเวย์ไว้ใจกลางมหานครท่ามกลางแสงระยิบระยับทอประกายราวกับแสงสะท้อนของเพชรอย่างไรอย่างนั้น ร่วมกับเบื้องหลังรันเวย์ประดับรูปทรงคล้ายเหลี่ยมเพชรที่ใช้สปอร์ตไลต์กว่า 75 ดวงในการสร้างความอลังการงานสร้างในครั้งนี้ เรียกว่าแค่รันเวย์ก็ Bling Bling สมเป็น Dolce & Gabbana แล้วใช่ไหมล่ะ

ในส่วนของเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรีส์ครั้งนี้ จะเป็นการพาเราย้อนสู่ยุครุ่งเรืองของแบรนด์ในช่วงยุค 90s ถึง 00s ช่วงเวลาที่แบรนด์โลดแล่นและโดดเด่นที่สุดแห่งยุคนั้น ซึ่งเต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่ดึงเอาความเป็นผู้หญิงมากเสน่ห์ดูน่าหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นลายเสือ, ผ้าลูกไม้, การปักตกแต่งเสื้อผ้าด้วยคริสตัล, floral print อันเป็นเอกลักษณ์ของ Dolce & Gabbana หรือไอเท็มที่น่าสนใจอย่างเสื้อยืดสกรีนลาย Jennifer Lopez ที่ปักตกแต่งด้วยคริสตัลทับอีกชั้น ก็เปรียบเสมือนการนำตัวแม่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความฮอตฮิตแห่งยุคมาปรากฏลงในเสื้อผ้า เรียกได้ว่าในคอลเล็กชั่นนี้ได้รูปแบบที่ร่วมสมัยแต่มีกลิ่นอายความคลาสสิกและความป็อปแห่งยุค 90s - 00s ผสานอยู่ด้วยอย่างน่าตื่นเต้นเลยทีเดียว

ไอเท็มน่าสนใจจากกว่า 103 ลุคจัดเต็ม คงจะหนีไม่พ้นเหล่าไอเท็ม Upcycling ที่แบรนด์เลือกใช้เสื้อผ้าลวดลาย military จากไอเท็มเก่ามาแยกส่วนแล้วรังสรรค์ขึ้นใหม่ในสไตล์ของแบรนด์ ทั้งแจ็กเก็ต กางเกงทรงโคร่ง ซึ่งทุกชิ้นล้วนประดับตกแต่งด้วยชิ้นหนังหรือวัสดุที่แตกต่างอยากเข็มขัดกลิตเตอร์ แต่กลับดูเข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ และนอกจากเสื้อผ้าแล้วลวดลาย military ยังปรากฏบนกระเป๋าถือและแอ็กเซสเซอรีส์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกคอลเล็กชั่นที่รวบเอาความพีคของแบรนด์มารวมไว้ในคอลเล็กชั่นเดียวจริงๆ 

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH