สาวไทย ฝน วีระสุนทร ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 14 อนิเมเตอร์ดาวรุ่งจากผลงานของเธอที่ Disney

เตรียมพบกับเรื่องใหม่ที่เธอเป็น Head of Story ได้ในปีนี้

25 MAR 2020
Assistant Digital Beauty Editor

TANANYA CHOTIVORRAVAT

เป็นความภูมิใจของชาวไทยอีกหนึ่งคนกับอนิเมเตอร์สาวไทย ฝน-ประสานสุข วีระสุนทร ที่ได้ร่วมงานกับค่ายเอนเตอร์เทนเม้นต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Disney ซึ่งเธอก็เคยเป็นหนึ่งใน story artist ของภาพยนตร์ดังอย่าง Frozen, Moana, Zootopia และ Ralph Breaks the Internet มาแล้ว และล่าสุดนิตยสาร Animation ก็ได้จัดให้เธอเป็น 1 ใน 14 อนิเมเตอร์ดาวรุ่งในขณะนี้ ซึ่งเธอกำลังจะมีผลงานในฐานะ Head of Story เป็นครั้งแรกในเรื่อง Raya and the Last Dragon ที่มีกำหนดฉายในปี 2020 นี้

โดยเรื่องราวของ Raya and the Last Dragon นี้จะมีภาพบรรยากาศฉากหลังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมพื้นเมืองในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งแน่นอนว่าสาวไทยของเราก็ตื่นเต้นที่จะได้ใส่เอกลักษณ์และสีสันของประเทศอย่างไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม อินโดนิเซีย ฯลฯ ลงไปในผลงานชิ้นนี้ด้วย โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Animation ว่า "ฉันตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้นำวัฒนธรรมที่สวยงามของชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาเป็นตัวชูโรง และฉันก็ตื่นเต้นเป็นพิเศษที่จะได้วาดตัวละครวัยรุ่นหญิงที่มีความเป็นนักรบ มีความแข็งแรงอย่างเปิดเผยชัดเจนและยอดเยี่ยม ฉันแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะให้ทุกคนได้ดูสิ่งที่เรากำลังทำกัน"

นอกจากนี้ Raya and the Last Dragon ยังได้นักเขียนบท Adele Lim จากเรื่อง Crazy Rich Asians มาเขียนบทภาพยนตร์ให้ Cassie Steele รับบทพากย์เสียง Raya พร้อมทั้งได้อีกหนึ่งนักแสดงสาวดาวรุ่งชาวเอเชียอย่าง Awkwafina มารับพากย์เสียงเป็น Sisu เจ้ามังกรตัวสุดท้ายที่จะมีร่างมนุษย์ด้วย

เป็นอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าภูมิใจและน่าติดตาม แน่นอนว่าสาวก Disney ไม่ควรพลาด

Cover Photo Credit: animationmagazine.net , Disney

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH