LIFESTYLE

นักร้องสาว FKA twigs ฟ้อง Shia LaBeouf อดีตแฟนหนุ่มในข้อหาทำร้ายร่างกายอย่างทรหด

ถูกทำร้ายร่างกาย จิตใจ และถูกจงใจทำให้ติดโรคทางเพศสัมพันธ์

14 DEC 2020
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

FKA twigs หรือ Tahliah Debrett Barnett นักร้องสาวชาว British เจ้าของซิงเกิ้ลดังอย่าง Cellophane ได้ออกมาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์ที่เปรียบดั่งฝันร้ายเมื่อเธอถูกอดีตแฟนหนุ่ม Shia LaBeouf นักแสดงที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Transformer ทำร้ายทางร่างกายและสภาพจิตใจ ซึ่งทาง FKA twigs ได้ยื่นฟ้องร้อง Shia ในวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา

Photo: Instagram @fkatwigs @nickwalkerstudio

Photo: Paramount

FKA twigs ได้เจอ Shia กันครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งเป็นช่วงที่เธอได้เป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Honey Boy ที่ถูกเขียนบทโดยตัวของ Shia เอง จุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งสองเกิดขึ้นหลังจากที่การถ่ายทำสิ้นสุดลง เนื้อหาในคดีความระบุว่า Shia ได้โน้มน้าวให้เธอย้ายไปอยู่กับเขาที่ L.A. และยังมีความหึงหวงเธอกับอดีตแฟนเก่าอย่าง Robert Pattinson อย่างรุนแรง 
เธอได้เผยอีกว่า Shia ไม่ชอบให้เธอพูดหรือมองพนักงานเสิร์ฟชาย และยังมีกฎอีกว่า เธอจะต้องจูบและสัมผัสเขาวันละกี่ครั้ง นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 ที่เธอถูกกระแทกกับรถ ถูกบีบคอ รวมถึงถูกกระชากคอออกจากรถ ข้อกล่าวหาอื่นยังรวมไปถึงการที่เขาขู่เข็ญให้เธอเกิดความกลัวอย่างต่อเนื่องด้วยการเก็บปืนไว้ในห้องนอน และจงใจทำให้เธอติดโรคทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งตลอดเวลาที่เธออยู่กับเขา เธอรู้สึกว่าเธอควรจะซื้อตั๋ว Business class บินกลับไปยังทาวน์เฮาส์ 4 ชั้นของเธอในแฮกนีย์ กรุงลอนดอน

Photo: fkatwigs, getty images

FKA Twigs ได้ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times ว่า Shia ทำให้เธอรู้สึกตกต่ำและด้อยค่า ประหนึ่งว่าการหนีจากเขาและดึงตัวเองกลับมาเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งเหตุที่เธอออกมาเผยประสบการณ์สุดหดหู่ดังกล่าวกับสื่อและสาธารณะชนในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะช่วยให้คนที่ประสบปัญหาเดียวกับเธอได้ตระหนักว่า พวกเขาไม่ได้เผชิญกับมันเพียงลำพัง และยังเป็นการชี้ทางออกให้กับใครที่เป็นกังวลว่าคนใกล้ตัวกำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่มีการทำร้าย ในช่วงโควิดนี้เธอเองก็รู้สึกวิตกกังวลมาก เพราะเธอรู้ว่ามีคนจำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงนี้และรู้สึกไร้หนทาง นอกจากนี้เธอยังได้แนะนำองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือเหยื่อในด้านนี้โดยตรงอย่าง Free from, National Domestic Violence Hotline และ Sistah Space

หลังจากที่ FKA twigs ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าว 'Sia' นักร้องสาวเจ้าของเพลงฮิตมากมายก็ได้ออกมาทวีตข้อความ เปิดเผยถึงการที่เธอถูกกระทำโดย Shia เช่นกัน ซึ่งครั้งหนึ่งเธอและเขาได้มีผลงานร่วมกันในมิวสิกวิดีโอเพลงกว่าพันล้านวิวอย่าง Elastic Heart

"ฉันก็เคยถูกทำร้ายจิตใจโดย Shia คนที่เป็นโรคหลอกตัวเอง เขาหลอกฉันว่าโสด ทำให้ฉันกลายเป็นคนคบชู้ ฉันเชื่อว่าเขาป่วยมาก ฉันรู้สึกเห็นใจเขาและเหยื่อของเขา รู้ไว้แค่ว่า ถ้าคุณรักตัวเอง — ขอให้ปลอดภัย และอยู่ให้ห่างไว้" - Sia 
ในด้าน Shia นั้นได้เผยกับทาง The New York Times ว่า "ผมกำลังอยู่ในโปรแกรมบำบัดอาการติดแอลกอฮอล์ และผมไม่สามารถอยู่ในจุดที่บอกทุกคนได้ว่าพฤติกรรมของผมทำให้คนอื่นรู้สึกอย่างไร ผมไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ สำหรับโรคพิษสุราเรื้อรังหรือความก้าวร้าว ผมมีเพียงเหตุผลเข้าข้างตัวเอง ผมได้ดูถูกเหยียดหยามตัวเองและคนรอบข้างมาหลายปี ผมมีประวัติทำร้ายคนที่อยู่ใกล้ตัวผมที่สุด ผมรู้สึกอับอายใจกับอดีต และผมขอโทษทุกคนที่ทำผมเคยทำร้าย ผมไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว" นอกจากนี้เขายังได้เสริมว่า แม้เขาจะยังไม่หายจากโรคเครียดหลังผ่านเหตุการณ์ร้ายแรง (PTSD) และพิษสุราเรื้อรัง เขาก็ยังยืนหยัดที่จะทำการรักษา และรู้สึกผิดต่อทุกคนที่เขาเคยทำร้ายไปตลอดชีวิต

Photo: getty images

หวังว่าความกล้าหาญของสาว FKA twigs จะเป็นกำลังและแรงใจให้กับใครที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเธอ ทางแอลขอร่วมส่งกำลังใจให้กับทุกคนที่เผชิญเหตุการณ์ในลักษณะนี้ด้วย

Cover Photo Courtesy: getty images, fka twigs 
Source: 1 2

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH