BEAUTY

EDITOR’S PICKS เบื้องหลังแรงบันดาลใจน้ำหอมใหม่ มาเลือกแมตช์ให้เข้ากับอารมณ์แต่ละวัน

ทั้งหอม ทั้งมีเรื่องราว

14 SEP 2020
Beauty Editor

MALLIKA BOONYUEN

การจะสร้างสรรค์น้ำหอมแต่ละกลิ่นไม่ใช่แค่เรื่องของการเลือกส่วนผสมแล้วเอามาสร้างเป็นกลิ่นใหม่นะคะ น้ำหอมที่อยู่ในขวดนั้นต่างต้องผ่านกระบวนการซับซ้อนเริ่มต้นตั้งแต่ค้นหาแรงบันดาลใจต่อยอดมาจนถึงการค้นหาส่วนผสมทั้งดอกไม้ พืชพรรณต่างๆ ที่แมตช์กับเรื่องราว ผ่านการทดลองมานับไม่ถ้วนกว่าจะได้กลิ่นหอมละมุนอารมณ์

แอลขอสรุปรวมเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังแรงบันดาลใจที่นำมาถ่ายทอดเป็นน้ำหอม 5 กลิ่นใหม่ ที่มาในหลากแนวกลิ่น หลายอารมณ์ จะหอมขนาดไหน จะถูกใจกลิ่นอะไรกันบ้าง ตามมาเลือกกันค่ะ

JO MALONE Lost In Wonder

2 กลิ่นหอมใหม่ล่าสุด Cypress & Grapevine Cologne Intense (50 ml. 5,200 บาท 100 ml. 7,300 บาท) และ Fig & Lotus Cologne (30 ml. 2,800 บาท100 ml. 5,500 บาท) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสวนลอยแห่งบาบิโลน สวนลอยนี้ถูกกล่าวขานว่าเป็นพื้นที่ที่ปกคลุมไปแมกไม้ เถาองุ่นที่คดเคี้ยวไปตามซุ้มไม้ใหญ่ ผลไม้และมวลดอกไม้กลมกลืนไปกับสถาปัตยกรรมหรูหราตระการตา โจ มาโลนได้นำเอาภาพฝันมหัศจรรย์ยุคโบราณนี้มาตีความหมายชุบชีวิตให้กับน้ำหอมสองกลิ่น กลิ่นแรก Cypress & Grapevine กลิ่นที่มาพร้อมสัมผัสสดชื่นสไตล์ Cologne Intense เป็นกลิ่นหอมสดชื่นจากพันธุ์ไม้ต้นสน Cypress และกลิ่นแนววู้ดดี้จากเถาวัลย์ Grapevine กลิ่นที่สอง Fig & Lotus Cologne กลิ่นหอมสะอาด เบาๆ จากผลฟิก เติมความรู้สึกนุ่มนวลด้วยกลีบดอกบัว

DOLCE & GABBANA Velvet Mughetto Eau de Parfum

เป็นกลิ่นที่สะท้อนบรรยากาศเขียวขจีของทิวทัศน์ในซิซิลี กลิ่นที่จะพาคุณไปสัมผัสความรู้สึกราวกับได้อาบแสงตะวันยามเที่ยง แรงบันดาลใจนี้ได้เผยกลิ่นหอมลุ่มลึกของ Velvet Maghetto (50 ml. 7,500 บาท) ที่มีดอกลิลี่กลางหุบเขาและจากผลไม้ ช่อไม้ดอกหลากหลายสายพันธุ์รวมกันกับกลิ่นไซตรัส เผ็ดร้อน นุ่มนวลที่ผสานกันได้ลงตัวที่สุด สัมผัสของท้อปโน๊ตที่หอมซ่าจากอิตาเลี่ยนเบอร์กามอทชวนให้คิดถึงกลิ่นสดชื่นของชายฝั่งทะเล

BVLGARI Le Gemme Erea

น้ำหอมในคอลเลกชั่น High Perfumery Le Gemme ที่นำเอาองค์ประกอบสำคัญของแบรนด์คืออัญมณีมาถ่ายทอดกลิ่นหอมแต่ละกลิ่นที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อสื่อถึงอัญมณีเพียงชิ้นเดียว Le Gemme Erea (100 ml. 14,900 บาท) ขวดนี้ได้แรงบันดาใจจากอัญมณี Green Agate ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหินล้ำค่าที่ช่วยป้องกันและพลังแห่งความสงบสุข เป็นน้ำหอมแนวกลิ่นโอเรียนทอล วู้ดดี้ ที่ผสมผสานความเผ็ดร้อน กำยานจากโซมาเลียกับวานิลลาบนหมู่เกาะมาดากัสการ์ เชื่อมโยงส่วนผสมให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าลุ่มหลง ลึกลับและชวนให้นึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ในแบบตะวันออก

FREDERIC MALLE Portrait of a Lady by Dominique Ropion

นำเอาความซับซ้อนโดยธรรมชาติของผู้หญิงทั้งเสียง กิริยาท่าทางและสายตา ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของผู้หญิงแต่ละคนที่ออกมาจากภายใน Portrait of a Lady by Dominique Ropion (50 ml. 9,199 บาท 100 ml. 13,299 บาท) จึงเป็นกลิ่นที่รวมเอาราชินีดอกไม้อย่างกุหลาบตุรกีกว่า 400 ดอกมาสกัดรวมกัน เติมเสน่ห์ของผู้หญิงขึ้นอีกด้วยมวลดอกไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์ทั้งแพทชูลี่ แซนดัลวู้ด แฟรงคิเซนส์ แบล็คเคอร์แรนท์และราสเบอร์รี่ กลิ่นนี้ก็จะมีความเฟมินีนมากหน่อยแต่ก็ยังรู้สึกเป็นสาวทันสมัยไปพร้อมกัน

DIPTYQUE Eau de parfum Eau Capitale

บรรยากาศในเมืองแสนเก๋อย่างปารีสได้ถูกตีความออกมาเป็นกลิ่นหอม น้ำหอม Eau Capitale (75 ml. 7,350 บาท) ถือเป็นการรวบยอดความงดงามของกรุงปารีสตั้งแต่สมัยอดีตกาลจนถึงยุคปัจจุบัน เชื่อมโยงผลงานศิลปะ ผลงานสถาปัตยกรรมแม้กระทั่งจิตรกรรมฝาผนัง กลิ่นแรกเปิดมาด้วยกลิ่นแนว citrusy ด้วยส่วนผสมจากเบอร์กามอทและเวอบีน่า ตามมาด้วยกลิ่นแนวฟลอรัลหวานหอมจากดอกกุหลาบและมะลิ ก่อนจะปิดท้ายด้วยกลิ่นแนวอบอุ่นจากโอ๊คและมอสส์

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH