BEAUTY

รวมลิสต์น้ำหอมแนวกลิ่นหรู มีทั้งหอมสดชื่นและหอมติดทนตลอดวันแม้ต้องเจอไอร้อน

เหมือนพุ่งตัวลงไปแหวกว่ายอยู่ในทะเลมวลดอกไม้นานาพรรณ

09 JUN 2021
Beauty Editor

MALLIKA BOONYUEN

Fresh Luxury Fragrances for Woman

กลิ่นหอมต้อนรับลมร้อนฝั่งยุโรปและอเมริกา แต่ก็ไม่ผิดที่เราจะเลือกน้ำหอมใหม่ในลิสต์นี้มาเติมความสดชื่น มีชีวิตชีวา เพราะยังไงบ้านเราก็ร้อนตลอดปี กลิ่นน้ำหอมที่สร้างสรรค์มาเพื่อฤดูร้อนนี้จึงตอบโจทย์ แค่สนุกไปกับการหากลิ่นที่ใช่ก็พอ

DIPTYQUE Ilio eau de toilette

100 ml. ราคา 6,200 บาท

Diptyque คอลเล็กชั่นนี้จะพาเราไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ชายฝั่งทะเลเมดิเตอเรเนียน กลิ่นหอมที่เป็น Limited Edition นี้สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับการเฉลิมฉลอง 60 ปีของแบรนด์ เป็นการหยิบยกความทรงจำของสองในสามผู้ก่อตั้ง คุณ Yves Coueslant และ คุณ Desmond Knox-Leet ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวพักผ่อนมาเป็นแรงบันดาลใจในฤดูร้อนปี 2021 การรวมตัวกันด้วยกลิ่นหอมจากดอกไม้และผลไม้ โดดเด่นด้วย Prickly Pear ซึ่งเป็นผลไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของแอ่ง Mediterranean Basin - Ilio จะทาให้ฤดูร้อนนี้สดใสและสดชื่นด้วยการผสมผสานของ Bergamot, Iris และ Jasmine

ภายในคอลเล็กชั่นยังประกอบไปด้วยเทียนหอม Citronnelle interior and exterior candle – 190g ราคา 2,650 / 1.5kg ราคา 18,500 บาท Ilio Hair Mist 30ml ราคา 2,550 บาทและ Summer body spray with essential oils – 100ml ราคา 2,850 บาท ทุกผลิตภัณฑ์จะมีลวดลายสวยๆ จากฝีมือของศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวอังกฤษ Luke Edward Hall ด้วยลายเส้นที่น่ารัก เรียบง่ายแต่สื่อความหมายแห่งฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี

JO MALONE LONDON Marmalade Collection

30 ml. ราคา 2,900 บาท

ต้อนรับฤดูร้อนสไตล์อังกฤษ คอลเล็กชั่นนี้เป็นการรวมความหวานหอมของแยมผลไม้ในชนบทที่ประเทศอังกฤษ โดยใช้กลิ่นหอมใหม่นี้เป็นตัวแทนความเริงร่า สนุกสนาน Tangy Rhubarb ต้น Rubarb สีชมพูแดงสะดุดตาผสานเข้ากับกลิ่นหอมสดชื่นปนขมของผลส้มและกลิ่นสไตล์วู้ดดีจากซีดาร์วู้ด Rose Blush กุหลาบบอบบางที่นำมาเบลนด์กับใบเบซิล ลิ้นจี่และไวท์มัสก์ มอบแนวกลิ่นฟลอรัลหอมฉ่ำ Orange Peel แยมผิวส้มตามแบบฉบับดั้งเดิมของอังกฤษ มอบสัมผัสอบอุ่นจากวู้ดและต้นรูบาร์บให้หอมสดชื่นและ Elderflower Cordial ดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์สีขาวเล็กๆ ให้กลิ่นหอมนุ่มนวลแบบแป้ง ผสานเข้ากับลูก hawthorn และ gooseberry ที่ให้กลิ่นหอมฟรุตตี้ที่แสนยั่วใจและ Blackberry & Bay กลิ่นหอมที่ชวนให้นึกถึงการเก็บลูกแบล็คเบอรี่ในวัยเยาว์ สามารถทำ Scent Pairing กับกลิ่นหอมแนว Fruity ได้ทั้ง 4 กลิ่นอีกด้วย

BVLGARI Omnia Capsule Edition by Mary Katrantzou

65 ml. ราคา 5,050 บาท

สีสันน่าจะถูกอกถูกใจสาวกน้ำหอมในไลน์ Omnia ไม่น้อย ผลงานชิ้นนี้เป็นการสร้างสรรค์ความหอมระดับไอคอนิคระหว่าง BVLGARI และ Mary Katrantzou แฟชั่นดีไซเนอร์เกิดในกรีกแต่อาศัยอยู่ในลอนดอนได้รับการยอมรับว่าเป็น “Queen of Prints” สะท้อนความมีชีวิตชีวาผ่านสีสันแพคเกจจิ้งเปล่งประกายแวววาวและแนวกลิ่นฟลอรัลสดใส ด้วยส่วนผสมจากแมนดาริน การ์ดิเนีย แอคคอร์ดและฟิก ลีฟ ลุ่มลึกด้วยบลอนด์ วู้ดและมัสก์ปิดท้ายความอบอุ่น ทรงพลัง เป็นกลิ่นหอมที่เพียบพร้อมมาด้วยคุณสมบัติทั้งความหรูหรา ทันสมัยและเสน่ห์น่าดึงดูด

ACQUA DI PARMA Blu Mediterraneo Bergamotto di Calabria La Spugnatura EDT

100 ml. ราคา 6,950 บาท

ต้นกำเนิดของน้ำหอมกลิ่นใหม่นี้มีรากฐานมาจากทุ่งเบอกาม็อทในแคว้นคาลาเบรียทา ประเทศอิตาลี ที่ใช้กระบวนการดั้งเดิมสกัดผลเบอกาม็อทเพื่อให้ได้เอสเซนเชียล ออยล์อย่างเต็มที่ กลิ่นนี้จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในทุ่งเบอกาม็อทแสนสดชื่น ผสานความสดใสด้วยส่วนผสมจากแมนดารินและออเรนจ์ รวมทั้งกลิ่นหอมเปรี้ยวหวานแนว fruity accents และนี่เป็นครั้งที่แบรนด์ออกแบบขวดพอร์ซเลน และฉลากที่ทำจากเศษผงที่มาจากเหมืองหินอ่อนโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญ สีน้ำเงินเข้มสวยโดดเด่น โดยเป็นนำวัสดุเหลือใช้กลับมาหล่อหลอมความสวยงามระดับมาสเตอร์พีซทั้งตัวกลิ่นน้ำหอมและบรรจุภัณฑ์ จะซื้อไว้ฉีดพรมความหอมบนตัวหรือจะซื้อเก็บไว้ประดับตกแต่งบ้านก็เติมเต็มได้ทุกมิติ

SISLEY Izia la Nuit Eau de Parfum

30 ml. ราคา 4,300 บาท 50 ml. ราคา 6,100 บาท 100 ml. ราคา 8,800 บาท

กลิ่นหอมของกุหลาบที่กำลังเบ่งบานยามค่ำคืน ปลุกความสดชื่นด้วยการผสานกลิ่นเบอกาม็อทเข้ากับความหอมของแมนดารินและแบล็กเคอร์แรนท์สด เติมกลิ่นกระวานและชูโรงด้วยกลิ่นดอกไม้อย่างฟรีเซียและแม็กโนเลีย เมื่อถึงกลิ่นฐานจะเปลี่ยนเป็นความนุ่มลุ่มลึกลับดานัมแอมบรอกซ์พิมเสนมอบความรู้สึกสุขุมหรูหราราวกับเครื่องหนังชั้นดีผสานกับความสดชื่นจากมอสส์และวานิลลาอันอบอุ่น ขวดดีไซน์หรูออกแบบโดยนักปั้นชาวโปแลนด์ Bronislaw Krzysztof ขวดแก้วสีดำเงาตัดกับรายละเอียดสีทองสะท้อนความงามยามค่ำคืน

AMOUAGE Boundless & Material

100 ml. ราคา 11,900 บาท

กลิ่นหอมแพ็กคู่ที่ครั้งนี้มาในแนวกลิ่นดั้งเดิมอย่าง woody-spicy-ambery เป็นการสร้างสรรค์ผลงานของสองพาร์ฟูมเมอร์ที่ต้องสื่อถึงความสวยงาม ความสุข โดยยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ สำหรับ Boundless จะมาพร้อมกลิ่นหอมแห่งความสุขสนุกสาน ความสดชื่นและพลังงานดีๆ จากธรรมชาติของป่าไม้ ผสมผสานความอบอุ่นไว้ด้วยแนวกลิ่นสไปซ์เบาๆ และซินนามอน ลีฟรวมทั้งบลัด ออเรนจ์ จินเจอร์เพื่อเจือกลิ่นฟรุตตี้นิดๆ ส่วน Material เราจะได้กลิ่นของวานิลลา แอบโซลูทที่ค่อนข้างโดดเด่น เปิดกลิ่นแรกด้วย Frankincense และ Elemi ผสมผสานกันจะมอบกลิ่นหอมสดใส เจือความหวานนิดด้วยกลิ่นของแพทชูลีและไวท์มัสก์

GUERLAIN The New Aqua Allegoria

75 ml. ราคา 3,500 บาท (Exclusively Only Sephora), 125 ml. ราคา 4,700 บาท

Flora Salvaggia และ Nettare di Sole น้ำหอม 2 กลิ่นใหม่ล่าสุดที่เข้ามาเติมสีสันให้กับคอลเล็กชั่นน้ำหอมไอคอนิกเอาใจสายฟลอรัลอย่าง Aqua Allegoria ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ Flora Salvaggia ให้กลิ่นหอมจากหมู่มวลดอกไม้ป่า ผ่าน Heady scent อันโดดเด่นของดอกมะลิซ้อน ตามมาด้วยกลิ่นกรุ่นของดอกส้ม กลิ่นฟรุตตี้ของเมล่อน สร้างบรรยากาศสดชื่นตื่นตัวยามต้องผิวกาย และไวท์มัสก์ ส่วน Nettare di Sole เป็นการหลอมรวมความหอมหวานปานช่อดอกไม้จากน้ำผึ้งของดอกแมกโนเลีย กุหลาบ มะลิซ้อน และหมู่ดอกไม้เข้าไว้ด้วยกัน

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH